24 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NƯỚC PHÁP
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT (P.2)

Các bạn đã đọc hết 8 sự thật thú vị về nước Pháp trong bài viết trước của Bonjour chưa ha? Hôm nay mình sẽ cùng nhau tiếp tục với 8 sự thật thú vị tiếp theo. Cập nhật ngay các bạn nhé!

9.

Tên của nước Pháp trong tiếng Anh là France và bắt nguồn từ từ Franks – tên của một liên minh bộ lạc phía Tây nước Đức, có nghĩa là “thẳng thắn” hoặc “tự do”.

10.

Pháp là nước đầu tiên sử dụng biển số xe trên thế giới.

11.

Có đến hơn 40.000 lâu đài trên toàn nước Pháp và nó đã trở thành nét đặc trưng cho quốc gia này.

12.

Paris được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng” của châu Âu bởi có tới 50.000 cây đèn trên đường phố. Nhiều người thường nói đùa rằng, chỉ cần thêm hai chữ cái thì thủ đô của đất nước hình lục lăng sẽ biến thành “thiên đường” – Paradis.

13.

Tiếng Pháp đã từng là ngôn ngữ chính thức ở Anh trong gần 300 năm, từ năm 1066 – 1362. Dù vậy, thực chất chỉ có tầng lớp quý tộc Anh mới sử dụng tiếng Pháp.

14.

Món bánh sừng bò trứ danh ở Pháp thực ra có nguồn gốc từ nước Áo.

15.

Pháp là đất nước đứng thứ 2 thế giới về lượng rượu tiêu thụ, chỉ sau Mỹ. Đây cũng là quốc gia trồng và sản xuất rượu nho hàng đầu thế giới.

16.

Khải Hoàn Môn là công trình tốn kém rất nhiều kinh phí để xây dựng vào thời bấy giờ. Đây là kiến trúc vòng cung lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Khải Hoàn Môn của Triều Tiên.

Các bạn hãy cùng chờ đón bài viết theo của Bonjour để biết xem những sự thật thú vị mới là gì nhé!!

Nguồn: Tổng hợp

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học