TIPS MANG VĂN HOÁ PHÁP VÀO CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY CỦA BẠN

Nếu bạn là một người học tiếng Pháp hoặc yêu thích nước Pháp thì chắc chắn rằng bạn không chỉ học ngôn ngữ mà còn tìm hiểu về văn hóa Pháp nữa đúng không nè? Hãy cùng Bonjour tìm hiểu văn hóa Pháp trong đời sống thường nhật mà bạn có thể học hỏi và mang vào cuộc sống hằng ngày nhé!!

1. Hãy ngồi xuống khi ăn nhé!

Đừng vì quá vội vã mà vừa ăn vừa đi nhé. Đối với người Pháp thì thời gian thưởng thức một bữa ăn cùng những người thân yêu vô cùng quan trọng nên họ thường sẽ ngồi với cả gia đình và những người thân yêu để thưởng thức một bữa ăn ngon cùng nhau.

2. Không nhận cuộc gọi công việc trong bữa trưa

Trong khi bạn đang ngồi ăn trưa, hãy cố gắng không nhận bất kỳ cuộc gọi công việc nào hoặc làm thêm công việc. Bạn có thời gian nghỉ trưa vì một lý do – để thưởng thức một bữa ăn ngon. Người Pháp không phải là nô lệ cho công việc của họ. Công việc có thể chờ đợi. Hãy tiếp tục và thưởng thức bữa trưa thôi nào!!

3. Chọn một phong cách thoải mái

Học tiếng Pháp mà không biết về thời trang Pháp thì thật là thiếu sót. Pháp vốn được mệnh danh là “kinh đô thời trang”. Nhưng điều đó không có nghĩa là người Pháp ăn mặc cầu kỳ. Phụ nữ Pháp thà mặc một chiếc áo sơ mi trắng với quần jean và đi giày bệt hơn là đi guốc cao gót 7 phân và đi đánh mình xà mỗi bước. Hãy thử một đôi giày lười hiện đại và thoải mái nhé!

4. Mang theo một cuốn sách bên mình

Hãy đọc bất cứ khi nào bạn có thể! Nếu bạn đang ở trên tàu hoặc trong một quán cà phê, hãy lấy một cuốn sách ra và đọc để tìm hiểu. Kiến thức là sức mạnh.

5. Ngừng căng thẳng về những điều nhỏ nhặt

Người Pháp không đặt nặng những vấn đề nhỏ nhặt. Barista mang nhầm đồ uống của bạn? C’est la vie! Tấm kính bị rơi và vỡ? C’est la vie! Khi bạn căng thẳng về những điều nhỏ nhặt, thần kinh của bạn sẽ bị bó buộc, việc này đi ngược lại với văn hóa Pháp.

6. Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn

Hãy dành thời gian để đặt câu hỏi cho những người bạn đang trò chuyện. Nghe nhiều hơn. Hãy lắng nghe bằng cả trái tim. Bạn sẽ học được rất nhiều điều về thế giới nếu bạn dành thời gian để sống chậm lại và thực sự lắng nghe.

7. Phát triển thói quen

Xây dựng một thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn thăng hoa và thư thái. Thức dậy vào cùng một thời điểm hàng ngày, thưởng thức bữa sáng, dọn dẹp giường và tập yoga. Làm điều gì đó hàng ngày sẽ khiến bạn cảm thấy tốt nhất. Tôi thích sắp xếp các nghi thức hàng ngày của mình bằng cách sử dụng một bảng kế hoạch.

8. Nấu các bữa ăn tươi và sạch

Cho dù hiện tại bạn muốn ăn gì thì đồ ăn cũng sẽ được giao đến nhà chỉ sau 5 phút, nhưng hãy cố gắng nấu những bữa ăn cho bản thân mình. Phụ nữ Pháp ăn những bữa ăn lành mạnh và tươi ngon hàng ngày vì họ biết tầm quan trọng của việc ăn thực phẩm tươi. Ăn uống lành mạnh rất tốt cho cơ thể, làn da và tâm hồn.

9. Mua từ các chợ và cửa hàng địa phương

Nói về việc mua tươi, hãy thử đến các chợ nông sản địa phương và cửa hàng tạp hóa địa phương! Phụ nữ Pháp yêu thích các cửa hàng và cửa hiệu nhỏ ở chợ.

10. Quan sát thế giới xung quanh

Khi bạn đang ở một quán cà phê hoặc thậm chí chỉ đi ngang qua một công viên, hãy ngồi xuống và quan sát thế giới xung quanh bạn. Thưởng thức một tách cà phê và quan sát mọi người xung quanh. Đó là một trong những việc yêu thích của người Pháp! Bạn tìm hiểu rất nhiều về mọi người và thói quen của họ đến nỗi nó gần như trở thành một trò chơi suy luận. Nhưng điều tốt nhất là chỉ cần thư giãn và hài lòng rằng trong khi thế giới đang bận rộn, bạn vẫn đang sống.

Bởi vậy người ta mới bảo văn hoá là tinh thần của một ngôn ngữ. Vạy là các bạn đã cùng Bonjour tìm hiểu văn hoá Pháp rồi. Còn bây giờ hãy cùng đi học tiếng Pháp thôi nào!!

Nguồn: Tổng hợp

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học