Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8h00 - 21h00

Ý kiến học viên

my-tienEm là Đặng Ngọc Mỹ Tiên . Hiện em đang là học sinh lớp 12 .Với ước mơ du học ở Pháp từ sau khi học hết cấp 2, đồng thời  nhận được sự định hướng của gia đình, em đã bắt đầu tìm hiểu văn hóa Pháp cũng như ngôn ngữ ở đất nước xinh đẹp này. Suốt một khoảng thời gian học tập, em đã học đến A2. Sau đó em biết đến trung tâm Pháp Ngữ Bonjour. Em cảm thấy mình thật sự may mắn khi biết đến trung tâm . Em được học tập với giáo viên đến từ Pháp cùng những cách giảng dạy thực tế. Vừa tiếp thu được từ vựng đồng thời lại được tìm hiểu về văn hóa , đời sống của con người ở Pháp . Cách dạy từ vựng kèm theo những hình ảnh sinh động tạo cho em cảm giác hứng thú mỗi khi đến lớp. Trong quá trình học tập , thầy luôn hỗ trợ học viên hết mình bằng những tư liệu vô cùng bổ ích để chuẩn bị cho các kì thi đạt kết quả thật tốt. Thầy luôn tận tình chỉ bảo từ việc viết những bài luận đến cách phát âm theo đúng văn phong của người Pháp. Nhờ những điều kiện trên và sự nhiệt tình trong cách giảng dạy của thầy cô của trung tâm, em đã đạt bằng  Delf A2 với kết quả 93 điểm, vào tháng 9/2016 em đã vượt qua kỳ thi Delf B1với kết quả tốt, và tiếp đó tháng 11/2016 vừa qua em đã vượt qua kì thi TCF DAP với kết quả khá cao. Có được kĩ năng và kiến thức như bây giờ, em xin chân thành cảm ở trung tâm Pháp Ngữ Bonjour cùng với thầy Noël. Chúng trung tâm luôn thành công và đào tạo được học viên có ước mơ du học Pháp cũng như có niềm đam mê với ngôn ngữ và đất nước “hình lục lăng” xinh đẹp.

 

Tôi bắt đầu học ở trung tâm Pháp ngữ Bonjour sau khi thi đậu bằng DELF B1 và có kế hoạch thi tiếp lên B2. Trong suốt 3 năm học trước đó, tôi chỉ học với giáo viên người Việt, với mục đích có bằng B1 theo yêu cầu của trường nên hầu như không phát triển được kĩ năng  nói mà chỉ tập trung vào 3 kĩ năng còn lại. Sau khi có bằng B1, tôi có dự định phải phát triển tiếng Pháp của mình lên nữa sao cho phải nói được. Tôi tìm thấy trung tâm Bonjour một cách tình cờ trên facebook. Nhận thấy ở đây có dạy DELF B2 và có giáo viên bản ngữ nên tôi quyết định đăng ký học. Những ngày đầu tiên thật khó khăn vì tôi không quen học liên tục 2 tiếng đồng hồ chỉ có tiếng Pháp và tiếng Pháp. Sau 2 tuần, tôi đã dần quen với lớp, với giọng của thầy và tốc độ bài giảng. Sau đó, tôi đã có thể trò chuyện với thầy và hỏi ngược lại thầy nữa. Chỉ sau 6 tháng học ở trung tâm Bonjour, tôi đã thi đậu bằng DELF B2 với điểm số Production Orale còn cao hơn cả lúc thi B1. Tôi cho rằng điều quan trọng nhất cần hướng tới khi học 1 ngôn ngữ là phải giao tiếp được. Để giao tiếp tốt, không có cách nào tốt hơn là nói chuyện thường xuyên với người bản ngữ. Ngoài ra, khi giao tiếp được với người bản ngữ, kĩ năng nghe của bạn cũng lên rất nhanh. Trung tâm Bonjour có đủ điều kiện, từ cơ sở vật chất tiện nghi, sĩ số hợp lý để giáo viên theo sát từng học viên một, và giáo viên bản ngữ, tất cả đã giúp tôi đạt được những điều đó. Thêm vào đó, trung tâm Bonjour là nơi duy nhất ở TPHCM mà tôi biết tổ chức các kỳ thi thử DELF, 1 điều rất quan trọng cho ai muốn thi bất cứ cái gì. Với tiếng Anh, bạn có thể tìm nơi thi thử TOEIC, IELTS… rất dễ nhưng tìm 1 chỗ thi thử tiếng Pháp thì khó vô cùng. Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể đạt được điều bạn cần ở trung tâm Pháp ngữ Bonjour, miễn là bạn đi học đầy đủ và cố gắng nghe giáo viên giảng bài.

 

huynh-thao-nguyen

Đến với trung tâm từ những ngày đầu thành lập, còn nhớ lúc đó khoảng đầu tháng 9, tình cờ lướt facebook thấy có một trung tâm Pháp ngữ Bonjour mới mở ở quận 3. Vừa hay đó cũng là thời điểm mình cần tìm một chỗ để học ôn thi B2, thì thấy được tin có một nơi vừa gần chỗ mình ở, lại vừa được học với người Pháp, điều kiện thật tốt để học ngoại ngữ. Gặp được cơ hội tốt như vậy thì tại sao mình lại không nắm bắt nhỉ? Thế là không chần chừ gì nữa mà liên hệ ngay với trung tâm. Và thế là mình trở thành một trong những học viên đầu tiên đến với trung tâm ấy.
Từ trước đến nay mình chưa từng học tiếng pháp tại một trung tâm nào, chỉ học nhóm nhỏ tại nhà thầy cô nào đó, mặc dù cũng biết đến một trung tâm nổi tiếng tại TPHCM như IDECAF. Nhưng khi thấy trung tâm Pháp ngữ Bonjour mở ra, tuy chưa từng biết thông tin gì trước đó nhưng mình lại cảm giác có lòng tin đến lạ với trung tâm này, và tin rằng mình sẽ học được rất nhiều thứ từ đây.
Trung tâm khá là dễ tìm, lại gần nơi mình ở, nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Đến trung tâm thì có chỗ để xe trong nhà, phòng học thì đầy đủ tiện nghi, máy lạnh, máy chiếu,…Một điều tuyệt vời hơn đó là được học với các thầy cô người Pháp vui tính. Tại đây bạn không những được học những kiến thức mới, được ôn luyện để thi mà còn được hiểu thêm về văn hóa, về cuộc sống của người dân ở Pháp, những điều thú vị mà bạn chưa từng biết đến…Ngoài ra, khi nói chuyện với thầy, cô người Pháp, bạn còn luyện thêm cho mình khả năng nghe, cách phát âm sao cho đúng, cách diễn đạt ý sao cho mọi người hiểu mà không thể dùng tiếng Việt để hỏi, được cùng nhau tranh luận, học cách đưa ra lập luận của mình,…
Không những thế, trung tâm còn tổ chức câu lạc bộ vào cuối tuần để các bạn được đến chơi, giao lưu, học hỏi…
Thầy, cô ở đây ai cũng nhiệt tình, luôn quan tâm và giúp đỡ đến học viên, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn được thoải mái học tập. Đây là một môi trường tốt để các bạn nâng cao khả năng tiếng pháp của mình.
Cũng nhân đây, một lần nữa em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Noel Ballet, chị Alice Ballet đã tạo điều kiện cho em đến với trung tâm. Em đã học được rất nhiều điều, đặc biệt từ thầy Clement và thầy Noel, nhờ đó mà em đã đậu được Delf B2. Cảm ơn trung tâm rất nhiều!
Thân.
Huỳnh Thảo Nguyên

 

truc-quynhMình tên là Trúc Quỳnh, hiện đang là học sinh lớp 12 song ngử của trường THPT CHuyên Lê Hồng Phong. Tuy nhiên, do có 1 thời gian mình không tập trung cho Tiếng Pháp nhiều nên Tiếng Pháp của mình cũng hơi bị mai một đi ít nhiều. Rồi đến năm lớp 11, mình cần lấy bằng DELF B2, mình mới đi tìm chỗ học thêm để luyện thi . IDECAF thì xa nhà mình quá, và vô tình mình tìm thấy trung tâm Pháp ngữ Bonjour, mình mới đăng ký học thử 1 khóa. Khi vào học mình rất lo lắng không biết trung tâm sẽ luyện thi thế nào. Nhưng mà khi học buổi đầu tiên mình rất bất ngờ, giáo viên là người bản ngữ, vui tính, thoải mái, không gây áp lực cho học viên. Chương trình học rõ rang theo từng chủ đề, học viên được cung cấp sách bài học, bài tập và đĩa CD đầy đủ. Hết khóa 1, thấy thích quá nên mình học theo hết 3 khóa luôn. Và tháng 9 vừa rồi kết quả đạt được là mình đã lấy được bằng DELF B2 sớm hơn dự định 2 tháng. Nói chung, mình rất tin tưởng về sự giảnh dạy của trung tâm.

 

Trước đây tiếng Pháp của mình rất hạn chế nhất là về phần giao tiếp. Bản thân học tiếng Anh nên phát âm tiếng Pháp bị Anh hóa rất nhiều. Vì vậy mình rất ngại giao tiếp với người bản xứ vì sợ sai và sợ bị hiểu nhầm. Từ đó việc học tiếng Pháp của mình bị bế tắc và mình đã từng dự định bỏ hẳn ngôn ngữ này. Nhưng từ khi học ở trung tâm Pháp Ngữ Bonjour, hằng ngày được giao tiếp Tiếng Pháp trực tiếp với giáo viên bản xứ, được học những giáo trình cập nhật nhất từ trung tâm, mình dạn ra hẳn, phát âm chuẩn giọng Paris và ngày càng yêu thích ngôn ngữ này hơn. Nhờ học ở trung tâm mình quen được nhiều bạn bè rất tốt, đặc biệt là thầy Noel, chị Hằng (Giám đốc trung tâm) và thầy Clément (giáo viên trực tiếp dạy mình). 2 Thầy và chị đã giúp đỡ mình rất nhiều trong suốt quá trình học, thi và đặc biệt là hoàn thành mục tiêu đậu kì thi DELF B2 tháng 9/2016. Mình rất cám ơn trung tâm vì đã là cầu nối quan trọng cho mình đến với ngôn ngữ đẹp này, được cảm nhận và suy nghĩ về nó mỗi phút giây. Hi vọng trung tâm sẽ ngày một phát triển, chắp cánh cho những ước mơ của các bạn trẻ Việt Nam đến với tiếng Pháp và Văn hóa Pháp.
Hải Dương

 

Mình đã học được mấy khóa ở trung tâm Pháp ngữ Bonjour rồi và cảm thấy rất hài lòng. Trước đây mình đã từng học ở Idecaf, mình đăng kí 1 khóa nhưng chỉ học nửa khóa rồi nghỉ vì mình thấy chán và giáo viên dạy ko kĩ (chắc có lẽ tùy giáo viên với tùy mỗi người cảm nhận ). Sau đó mình tìm trung tâm khác và thấy trung tâm Bonjour (gần nhà mình nữa nên mình thích lắm, hehe) mình đăng kí học thử 1 khóa xem sao. Lúc đó mình mới có A2 thôi, mình nghe yếu với ngại nói nữa, học với giáo viên người Pháp mình sợ ko hiểu và thật sự mấy tuần đầu học mình cảm thấy hơi đuối. Nhưng vì thầy dạy rất kĩ, lớp học vui, cơ sở vật chất tốt nên mình có động lực đi học. Mấy tuần tiếp theo thì mình thấy “dễ thở” hơn rồi. Tiếng pháp hoài nên quen, mà nghe được thì nói cũng dễ hơn, hehe. Mình đã đăng kí tiếp khóa sau và thi đậu B1 rồi.
Nhung Pham

 

 

le-vu-thuc-anhMình biết đến trung tâm qua một kì thi thử B2 vào tháng 5 năm ngoái. Lúc đó thì ấn tượng đầu tiên của mình về trung tâm là tuy nhỏ và nằm trong một con đường ít người biết đến nhưng giáo viên và nhân viên ở đây đều rất thân thiện , nhiệt tình, phòng ốc cũng rất đẹp và đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.
Mình quyết định theo học lớp B2 của cô Léna và thầy Alex. Đúng như mình nghĩ, giáo trình học ở đây rất bài bản và dễ hiểu. Quyển sách dày cộp nhưng trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản và là mấu chốt để vượt qua B2. Cả hai thầy cô đều dạy rất dễ hiểu, bài giảng sinh động, thi thoảng còn làm débat cho tụi mình nữa. Tất cả các kĩ năng nghe nói đọc viết đều được các thầy cô đặc biệt quan tâm và lưu ý, luôn đưa ra những lời khuyên giúp chúng mình cải thiện kĩ năng một cách tốt nhất.
Và mỗi cuối khoá lại có một bài test kiểm tra trình độ y như thi thử B2. Về khoản này mình rất thích nhất là phần test thi nói . Ít có trung tâm nào nhiệt tình mời giáo viên về test free cho tụi mình lắm. Học phí ở đây tương đối ổn và còn sale 10% học phí cho học sinh cũ đóng trước thời hạn nữa hehe.
Trải qua gần 1 năm học cùng với trung tâm, mình cảm thấy tự tin giao tiếp hơn, các kĩ năng cũng có phần hoàn thiện, được giao lưu học hỏi với nhiều người bạn ( đa số là các anh chị ) mới và tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích.
Cám ơn trung tâm và chúc cho Pháp Ngữ Bonjour ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến.

Liên hệ

Phap Ngu Bonjour
  • 29 Nguyen Son Ha
  • P5, Q3, TP HCM
  • (08) 38.18.10.38
Teachers

Charlélie MENIL
Em là Đặng Ngọc Mỹ Tiên . Hiện em đang là học sinh lớp 12 .Với ước mơ du học […]
Grégory GALVAN
Em là Đặng Ngọc Mỹ Tiên . Hiện em đang là học sinh lớp 12 .Với ước mơ du học […]
Cle
Em là Đặng Ngọc Mỹ Tiên . Hiện em đang là học sinh lớp 12 .Với ước mơ du học […]
Alexandre KOGUT
Em là Đặng Ngọc Mỹ Tiên . Hiện em đang là học sinh lớp 12 .Với ước mơ du học […]
View All