Chuẩn bị gì khi đi du học

Hẳn là nhiều bạn đã nhận được visa để đi du học rồi đúng không? Nhớ chuẩn bị một tinh thần thật tốt và đừng quên gì trong check list dưới đây để tránh gặp vấn khi sang du học nhé!

1. Khẩu trang

Khau trang

 

 

Đây là một thứ mà dù cho đi du học hay không thì cũng không thể quên nè. Nếu bạn sử dụng khẩu trang y tế thì nên mua dự phòng nhé vì ở Việt Nam khẩu trang cũng khá rẻ nè. Còn nếu muốn tiết kiệm và bảo vệ môi trường thì có thể mua khẩu trang vải N95 để sử dụng được nhiều lần nè.

2. Quần áo

Mẹo chọn vali tốt nhất khi đi du học nước ngoài

Quần áo thì nên mang cái mà bên đó khó mua ví dụ như quần dài có túi chứ đừng mang đồ ấm quá nhiều vì vừa chiếm diện tích mà bên đó lại bán khá rẻ nên sang đó mua cũng được nhé. Mình nói mang theo quần dài có túi vì bên đấy quần ít khi có túi hoặc nếu có thì sẽ rất cạn nhé. À và đặc biệt là đừng quên 1 bộ quần áo tươm tất để đi xin việc nữa đó nha.

3. Thuốc

Thuốc

Đừng quên mang các loại thuốc như say xe, say máy bay vì bạn sẽ có một chuyến bay dài đó. Bên cạnh đó thì cũng nên mang theo thuốc đâu đầu, đau bụng, đau bao tử, một ít keo dán và thuốc đỏ phòng trường hợp bị xây xước nhẹ nè. À còn phải chuẩn bị dầu gió để xài và một phần là hửi để đỡ nhớ má nữa ahihi.

4. Dụng cụ học tập

Bên Pháp sẽ có cửa hàng bán văn phòng phẩm nhưng khá xa và không hề rẻ nên bạn cứ chuẩn bị một túi viết đầy đủ các thứ và tập để tránh tốn kém nha.

5. Kính sơ cua

Gọng Kính Cận Bolon BJ3019 – Mắt Kính HATO

Đây là vật bất li thân của các bạn bị cận nè. Nhưng đừng chỉ mang một cái nhé vì biết đâu xui rủi mấy cái lá rơi, vài em bé tuyết làm cho kính trầy thì mất công lại đi cắt kinh lại, mà bên đấy cắt kính thì cao hơn Việt Nam nhiều nhé. Nên thôi cứ chuẩn bị 2 ba cái xinh xắn trước cho chắc, vừa tiết kiệm vừa hợp thời trang.

6. Đồ ăn vặt hương vị quê hương

Giữ nguyên quy định công bố chất lượng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường - Công bố hợp quy|Công bố chất lượng sản phẩm|Công bố thực phẩm nhập khẩu

Đừng quên mang theo ít đặc sản quê hương theo để mỗi khi ngồi buồn cắn móng tay còn có cái để lai rai cho qua ngày đoạn tháng.

7. Phụ kiện cho điện thoại

Top 5 phụ kiện cần có dành cho một chiếc smartphone năm 2019 – Vài Thứ Hay

Lo cho mình xong đừng quên lo cho em dế nhé. Em dế mà buồn và mình hết kết nối với thế giới được luôn nên là nhớ mang vài ba dây sạc phòng trường hợp bỏ quên, ốp lưng cho em để bảo vệ em khỏi sóng gió cuộc đời. Ở Việt Nam thì bán ốp lưng vừa đẹp vừa rẻ nên đừng dại gì nghĩ là qua đó mua cũng được nhé.

8. Những thứ làm cho cuộc sống dễ thở hơn

Địa chỉ sửa chữa đồ điện gia dụng tại nhà ở Hà Nội | Ades.vn

Bình đun siêu tốc, ổ điện, sạc dự phòng, bình đựng nước, nước rửa tay,… Nếu muốn khó thở thì cứ tự nhiên quên nhé.

9. Ô dù

Khỏi nói thì chắc các bạn cũng biết qua phim ảnh là đi đâu cũng phải đem dù che nắng che mưa hay tạo nét sống ảo mà đúng không? Dù thì nên mua ở Việt Nam vì, vì gì thì các bạn đoán được rồi đó haha.

10. Hình thẻ

Chỉ 1 câu “CẦN, RẤT CẦN, CỰC KỲ CẦN, LUÔN LUÔN CẦN”.

Thực tế kích thước của Ảnh 4x6

11. Giấy tờ, hồ sơ

Song tịch hai Quốc tịch | Lợi ích của người có 2 quốc tịch

Cái này là các bạn phải double check, triple check, cross check thì mới yên tâm chứ qua đó mà thiếu một giấy tờ nhỏ thôi cũng đủ để mang đến một đống vấn đề cho bạn rồi đó. Nên kiểm tra kỹ xem trường, nơi trọ, ngân hàng,… bên đó yêu cầu gì. Chuẩn bị xong nhắn hỏi lại cho chắc 1 lần nữa nhé. Đừng quên gì nha.

Nguồn: Bonjour Team

 

Bài viết liên quan

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học