Giới thiệu
Việc đi lại bằng những con thuyền trên sông Seine cũng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hết sức thú vị. Du khách vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng dọc hai bên bờ sông, vừa được thưởng thức những món ăn hấp dẫn của ẩm thực Pháp. Giá vé đi thuyền cũng không phải là quá cao. Một tour từ Jardin des Plantes đến tháp Eiffel có giá khoảng 16 Euro.

Các website để mua vé và giá vé
en.voyages-sncf.com/en: không mất phí đặt vé
www.loco2.com: không mất phí đặt vé
www.captaintrain.com: không mất phí đặt vé
www.raileurope-world.com: mất phí 4EUR

Giới thiệu
Được đánh giá là hệ thống tàu điện lớn thứ hai tại khu vực châu Âu, hệ thống metro tại Paris chỉ xếp sau Moscow của Nga. Tuy được xây dựng khá lâu nhưng với kiến trúc cổ kính và cơ sở hạ tầng tiện nghi, đúng chuẩn, metro vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với người dân và du khách đến với Paris.
Metro hiện tại có 16 tuyến tàu điện ngầm với 16 màu khác nhau đánh số từ 1 đến 14, cộng thêm 2 tuyến bổ sung là 3bis và 7 bis. Với hơn 381 trạm dừng đỗ và 214km chiều dài dưới lòng đất. Hệ thống Metro ở Paris được quản lý bởi RATP, chạy liên tục từ 05:30 đến 00:40 hàng ngày từ Chủ Nhật đến thứ Năm, và từ 05:30 – 01:40 vào Thứ 6, Thứ 7 trong tuần và các ngày trước kỳ nghỉ lễ nào đó.
Metro di chuyển đi các điểm đến nội thành Paris gồm Zone 1 và Zone 2. Nên các bạn kiểm tra kỹ xem nơi mình muốn đến nằm trong Zone nào rồi hãy đặt vé nhé!

Cách nhận biết
Tải bản đồ Metro Paris tại đây : https://www.ratp.fr/…/Plans-essentiels/Plan-Metro.pdf
Các dấu hiệu tàu điện ngầm khác bao gồm chữ “M” viết hoa và các biển báo giao thông nhỏ cho thấy hướng đi tới một ga tàu điện ngầm nhất định.
Line Metro được đặt tên là các số (number) : 3, 4, 5 v.v.

 Giới thiệu
Vận chuyển xe buýt là cách rẻ nhất để đi du lịch qua Pháp. Tuy nhiên, phải mất nhiều thời gian hơn. Ví dụ, xe buýt mất gần 4 giờ từ Paris đến Lille trong khi tàu mất 1 giờ và xe 2 tiếng rưỡi.

Hãng xe liên tỉnh nổi tiếng
OUIBUS
iDBUS
FLIXBUS

1. Đây cũng là một loại phương tiện giao thông công cộng phổ biến tại Paris. Tuy nhiên, đường phố ở Paris thường xuyên xảy ra kẹt xe chính vì vậy theo kinh nghiệm đi lại ở Paris thì bạn không nên đi xe bus vào những khung giờ cao điểm trong ngày.
Bản đồ bus bạn có thể tải về từ ứng dụng RATP để theo dõi trực tiếp hoặc yêu cầu cụ thể bản đồ từng tuyến xe.
Vé metro có thể sử dụng cho bus, giá vé vào khoảng 2€. Hãy chuẩn bị sẵn vé trên tay trước khi lên xe.
Lưu ý: vé mua tại xe buýt (giá 2,10€) sẽ KHÔNG dùng được cho tàu điệu ngầm và chỉ có hiệu lực theo tuyến đang chạy trong vòng 2 giờ. Vậy bạn nên mua vé tại trạm tàu điện ngầm trước nhé.

2. Bản đồ xe bus bạn có thể xem tại file PDF này : https://www.ratp.fr/…/Plans-essentiels/Plan-des-Bus.pdf

Giới thiệu
Du khách có thể lựa chọn loại phương tiện này để đi lại ở Paris, tuy nhiên du khách sẽ phải chi trả số tiền cao hơn so với các phương tiện kể trên. Một số công ty taxi đáng tin cậy như Taxi G7, Taxi Bleu,…
Những chuyến xe có cùng biểu phí, khoảng 50 euros từ sân bay đến trung tâm Paris.

Cách bắt taxi
Taxi G7 : 01 41 27 66 99 (có dịch vụ tiếng anh)
Taxi Bleu : 0149-36-10-10
Những dịnh vụ chia sẻ xe trong Paris
Uber
Heetch
Marcel
Roulemapool (chia sẻ mô tô tại Paris)

Các nhà Ga lớn tại Pháp
Gare du Nord dành cho các chuyến tàu đi phía Bắc: Lille, Amiens, Boulogne, Calais, Dunquerque, London, Brussels, Antwerp, Rotterdam, Amsterdam, Cologne.
Gare de l’Est dành cho các chuyến tàu đi phía Đông: Nancy, Strasbourg, Reims, Frankfurt, Munich, Stuttgart, tàu đêm đi Berlin, Hamburg, Munich, Moscow.
Gare de Lyon dành cho các chuyến tàu đi phía Đông Nam: Lyon, Marseille, Cannes, Nice, Monte Carlo, Montpellier, Turin, Milan, Geneva, Bern, Basel, Zurich.
Gare d’Austerlitz dành cho các chuyến tàu đi Limoges, Toulouse, tàu đêm đi Cannes, Nice, Monte Carlo, Toulouse, Perpignan, Narbonne, Lourdes, Biarritz, Madrid & Barcelona.
Gare Montparnasse dành cho các chuyến tàu đi phía Tây Nam: Toulouse, Bordeaux, Nantes, Biarritz, Lourdes, Brest, Rennes.
Hầu như các ga tàu ở Pháp đều có dịch vụ gửi hành lý, giá dao động từ 5-10EUR, khi đến ga bạn hỏi nhân viên quầy xem địa điểm nhận dịch vụ này trong ga.    Cách đặt vé

Để đặt vé hay vào website SNCF

Giới thiệu
Đây là hệ thống tàu ở nội thành và ngoại ô Paris. Hệ thống tàu RER cũng chạy ngầm phía dưới lòng đất giống như Metro tuy nhiên tốc độ nhanh hơn và ít trạm dừng hơn. Tàu RER đi được đến các địa điểm xa như CDG Airport, Disneyland, Versailles và Orly Airport là các vùng ngoại thành và lân cận của Paris. Nếu như bạn cần di chuyển xa thì RER là một sự lựa chọn hợp lý.
RER di chuyển đến các điểm từ Zone 1 đến Zone 5

Cách nhận biết
Line RER được đặt tên là các chữ cái: A, B, C, D, E , và màu khác nhau
RER A – Red Line: Dùng để đi Paris Disneyland (Zone5), La Défense (Zone3), Chateau de Vincennes, Galleries Lafayette.
RER B – Blue Line: Đi Charles de Gaulle Airport
RER C – Yellow Line: Đi Eiffel Tower, Versailles, Orly Airport (Zone 4).
RER D – Green Line: Đi Gare du Nord (bắt Eurostar đi London).
RER E – Pink Line.
Tải bản đồ hệ thống RER tại đây: https://www.ratp.fr/…/Plans…/Plan-RER-et-transiliens.pd

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học