NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI ĐẾN “KINH ĐÔ ÁNH SÁNG”

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH
KHI ĐẾN "KINH ĐÔ ÁNH SÁNG"

Nếu bạn đã từng làm những điều dưới đây hoặc đang suy nghĩ mình sẽ làm vậy khi đến Pháp thì cẩn thận nha. Người Pháp, nước Pháp tuy lãng mạn và thân thiện nhưng cũng có những nguyên tắc riêng bất di bất dịch! Vậy hãy cùng Bonjour tìm hiểu những nguyên tắc đó nha.

1. Nói quá to nơi công cộng

Một trong những điều cấm kỵ tại Pháp đầu tiên mà bạn nên biết đó chính là tránh việc nói quá to nơi công cộng. Không chỉ riêng Pháp mà rất nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đều tối kỵ với việc nói to nơi công cộng. Đặc biệt là khi đến Pháp bạn sẽ phải sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng rất nhiều. Khi ngồi trên những phương tiện này tại Pháp bạn sẽ nhận ra một điều là nó rất yên tĩnh. Nếu bạn không may nói to thì chắc chắn sẽ ngay lập tức phải chịu những cái nhìn thiếu thiện cảm từ người dân bản địa đấy.

2. Vừa đi vừa ăn

Việc vừa đi vừa ăn luôn được xem là một hành động rất thiếu lịch sự trong văn hóa của người Pháp. Người dân Pháp khi mua đồ ăn từ trong cửa hàng thì họ luôn mang đến quán cà phê hay đến một chiếc ghế đá nào đó trong công viên và thưởng thức bữa ăn của mình. Không chỉ thế việc mang đồ ăn đến nơi làm việc cũng được xem là một hành động thô lỗ và bất lịch sự.

3. Hãy học một số lời chào bằng tiếng Pháp cơ bản

Không phải ai cũng biết tiếng Pháp khi đến du lịch Pháp. Và người dân Pháp cũng luôn coi tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên khi gặp một người Pháp, việc bạn chào họ bằng từ tiếng Pháp sẽ hay và lịch sự hơn rất nhiều việc bạn chào họ bằng tiếng Anh. Việc học một vài từ tiếng Pháp để chào hỏi cũng không quá khó khăn. Vì vậy bạn hãy lưu ý việc này nhé.

4. Không nên tặng hoa cúc

Điều này khá giống với tại Việt Nam chúng ta. Mọi người đều quan niệm rằng việc tặng cho ai đó một bó hoa cúc là sẽ đem lại cho người đó những điều xúi quẩy, không may mắn. Chính vì vậy hoa cúc thường chỉ được dùng trong đám tang.

5. Không dùng điện thoại khi ngồi cà phê hay ăn uống cùng bạn bè

Tại Việt Nam thì việc lướt điện thoại khi đang ngồi cùng bạn bè đã trở nên rất đỗi phổ biến. Tuy nhiên khi đi du lịch tại Pháp thì bạn không nên làm việc này. Điều này được cho là thiếu lịch sự và không tôn trọng những người bạn của mình. Chỉ trong trường hợp bất khả kháng cần liên lạc với ai đó thì bạn mới nên dùng điện thoại.

6. Tôi có thể đổi…? Tôi có thể thêm…?

Tôi có thể đổi những cái này bằng lòng trắng trứng không? Tôi có thể xin thêm nước sốt bên trên không? Ẩm thực Pháp là một nét văn hóa rất thiêng liêng. Cho nên bạn đừng nên yêu cầu quá nhiều vì những người bồi bàn ở đây sẽ không phản ứng với bạn giống như cách họ làm ở Mỹ đâu!

7. Tháp Eiffel ở đâu vậy?

Chỉ cần nói đến tháp Eiffel là mọi người có thể trả lời được ngay đây là công trình nổi tiếng và là biểu tượng của thành phố Paris. Thứ nhất, đây là nơi thú hút số lượng khách tham quan nhiều nhất khi tới Paris vì vậy bạn nên biết nó ở đâu, và thứ hai là bạn chỉ cần ngước nhìn lên cao là có thể trông thấy tháp Eiffel rồi.

8. Cuộc đua xe đạp vòng quanh nước Pháp đang diễn ra phải không?

Bất cứ một người dân Paris nào cũng biết cuộc đua xe đạp vòng quanh nước Pháp diễn ra một năm một lần vào tháng 7. Khi những tay đua vào tới Paris họ sẽ chạy vòng quanh những nơi nổi tiếng như bảo tàng Louvre, đại lộ Champs- Élysees… trước khi kết thúc giải.

Nên các bạn chuẩn bị đi Pháp thì tham khảo bài này nhanh để tránh bị hớ khi đến Pháp nè.

Nguồn: Tổng hợp

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học