TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC PHÁP?

Du học Pháp chưa bao giờ là chủ đề bớt HOT của các bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt từ năm 2017, Pháp trở thành nước đứng thứ tư trên thế giới trong việc thu hút sinh viên đến học tập sau Mỹ, Úc và Anh.

Theo một nghiên cứu từ Campus France – văn phòng chính thức của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đồng hành cùng học sinh, sinh viên có kế hoạch du học Pháp cho biết: “93% sinh viên nước ngoài hài lòng về thời gian lưu học tại Pháp”.

Điều gì đã khiến cho nước Pháp trở thành nơi thu hút như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhanh 5 lý do tại sao chúng ta nên chọn Pháp nếu có ý định du học nhé :

𝟭. 𝗖𝗵𝗶́𝗻𝗵 𝗽𝗵𝘂̉ 𝘁𝗮̀𝗶 𝘁𝗿𝗼̛̣ 𝗰𝗵𝗼 𝗴𝗶𝗮́𝗼 𝗱𝘂̣𝗰

Pháp là một trong những nước mà Chính phủ tài trợ cho giáo dục nhiều nhất thế giới, với mức hỗ trợ tài chính lên đến 90% cho mọi sinh viên tại khoảng 75 trường đại học công lập trên toàn quốc. Chính sách này chính là lý do hấp dẫn hàng trăm sinh viên quốc tế đến Pháp mỗi năm. Nhờ đó mà trung bình mỗi sinh viên được nhà nước cho ‘học bổng học phí’ có giá trị tới khoảng 13,000 euro/ năm.

𝟮. 𝗡𝗲̂̀𝗻 𝗴𝗶𝗮́𝗼 𝗱𝘂̣𝗰 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝗰𝗮𝗼

Du học Pháp cho bạn cơ hội tiếp cận với nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao hàng đầu châu Âu và thế giới trong tất cả các ngành học: từ đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, đào tạo ngoại ngữ cho đến các khóa học chuyên sâu ngắn hạn. Với những bạn chưa biết Pháp thì tin vui cho bạn là có tới hơn 1.100 chương trình của các ngành nghề khác nhau được đào tạo bằng tiếng Anh ở Pháp nhờ xu hướng quốc tế hóa và toàn cầu hóa của nhiều đại học lớn. Các hoạt động nghiên cứu học thuật ở Pháp nổi tiếng về mặt chất lượng. Trung tâm Nghiên cứu khoa học Quốc gia, hoặc Center national de la recherche scientifique (CNRS)là viện nghiên cứu quan trọng nhất ở Pháp và được biết đến như một kho tư liệu tham khảo khổng lồ với số lượng lớn các bài báo khoa học được lưu trữ từ các công trình nghiên cứu và hợp tác quốc tế. Pháp còn là quê hương của hơn 60 nhân vật nhận giải Nobel chẳng hạn như Jean-Pierre Sauvage – giải Nobel Hóa học (2016), Françoise Barré Sinoussi – giải Nobel Y học (2008).

𝟯. 𝗞𝗶𝗻𝗵 đ𝗼̂ 𝗰𝘂̉𝗮 𝗮̂̉𝗺 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗵𝗼̛̀𝗶 𝘁𝗿𝗮𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗲̂́ 𝗴𝗶𝗼̛́𝗶

Ẩm thực Pháp được xem là có tầm quan trọng và sức ảnh hưởng đến hầu hết tiêu chuẩn ẩm thực và nhà hàng ở phương Tây. Các món ăn tinh tế đậm tính văn hóa và có dấu ấn đặc sắc về thẩm mỹ được giới thiệu đến hàng ngàn khách du lịch từ khắp các châu lục. Chắc bạn không hề lạ lẫm gì với các thiên tài ẩm thực của Pháp như François Pierre de la Varenne, Paul Bocuse, hay Marie-Antoine Carême. Sẽ rất tuyệt nếu bạn đam mê ẩm thực và nấu ăn, đây là cơ hội hoàn hảo để bạn chiêm ngưỡng các kỹ thuật chế biến lâu đời vốn là nền tảng cho những tinh hoa trong ẩm thực Pháp hiện đại.

Thời trang Pháp cũng đóng một vai trò rất quyền lực đối với làng thời trang thế giới nhờ vào dấu ấn lịch sử lâu đời của nó. Sự kiện Paris Fashion Week tổ chức tại Paris là một trong những sự kiện quan trọng và uy tín nhất ngành thời trang, là sân chơi thường niên của các nhà thiết kế danh giá nhất thế giới như Coco Chanel, Christian Dior, Paco Rabanne…

Kiến trúc lãng mạn của thành phố Paris với Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre hoặc Cầu Carrousel hẳn là đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới để giới thiệu đến giới điệu mộ những thiết kế trang phục độc quyền và đắt tiền nhất trên thế giới. Đây cũng là cơ hội lớn nhất cho bạn để bước chân vào làng thời trang thế giới.

𝟱. 𝗦𝗶𝗲̂𝘂 𝗰𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝗸𝗶𝗻𝗵 𝘁𝗲̂́ 𝗰𝘂̉𝗮 𝘁𝗵𝗲̂́ 𝗴𝗶𝗼̛́𝗶

Pháp được biết đến như một cường quốc kinh tế đứng thứ 6 của thế giới và thứ hai trong Liên minh châu Âu. Theo Ngân hàng Thế giới, GDP đầu người của Pháp năm 2017 đạt 34.144,088 (USD). Với vị thế kinh tế vững chắc và phát triển nhanh, Pháp có mạng lưới mạnh mẽ với các tập đoàn kinh tế quan trọng của thế giới. Đây chính là cơ hội cho bạn khi học tập tại Pháp để được làm việc trong các thị trường lao động quốc tế, phát triển các kỹ năng ngoại ngữ (Anh – Pháp), mở ra một tương lai tốt hơn rất nhiều.

𝟲. 𝗩𝗶̣ 𝘁𝗿𝗶́ đ𝗶̣𝗮 𝗹𝘆́ 𝗹𝘆́ 𝘁𝘂̛𝗼̛̉𝗻𝗴

Pháp có vị trí cực kỳ thuận lợi cho phép bạn khám phá các quốc gia châu Âu lân cận chỉ bằng những kỳ nghỉ ngắn ngày. Pháp chỉ cách Vương quốc Anh một eo biển nhỏ ở phía Tây Bắc. Bạn cũng có thể đến Tây Ban Nha ở biên giới Tây Nam của nước này, hoặc ghé thăm Đức, Luxembourg và Bỉ ở phía Đông Bắc, hoặc đến Thụy Sĩ và Ý ở phía Đông Nam. Du học sinh ở Pháp có thể tận dụng hệ thống tàu hỏa để di chuyển nhanh chóng giữa các nước này với giá chỉ vài euro.

𝟳. Đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗸𝗶𝗲̣̂𝗻 𝘀𝗼̂́𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝗹𝗮̀𝗺 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝘁𝗼̂́𝘁

Ngay khi có quyết định đi du học tại Pháp, bạn có thể nộp đơn xin visa cho phép làm việc trong quá trình du học. Một công việc làm thêm vừa giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập đáng kể, cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người bản địa, bạn còn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, giúp bạn tăng cơ hội đáng kể để tìm việc sau khi ra trường. Còn bây giờ hãy cùng đi học tiếng Pháp cùng Bonjour thôi nào.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học