24 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NƯỚC PHÁP CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT (P.1)

a0666d15b811484f1100 (1)
Nội dung bài viết

Bạn yêu Pháp, bạn đang học tiếng Pháp, vậy bạn đã tìm hiểu những sự thật sau đây về nước Pháp chưa? Nếu chưa, hãy cùng Bonjour đọc và tìm hiểu nhé!

1. Với diện tích 547.000 m2, Pháp là đất rộng nhất Tây Âu và chiếm 20% diện tích Châu Âu.

2.

Pháp là nơi có nghĩa trang cho động vật đầu tiên trên thế giới. Đạo luật nghiêm cấm chôn và vứt xác động vật bừa bãi vào năm 1899 chính là nguyên nhân hình thành nên nghĩa trang dành cho động vật đầu tiên trên thế giới. Những người có công xây dụng khu chôn cất này là nhà báo Marguerite Durant và luật sư Georges Harmois. Nơi đây không chỉ là nơi an nghỉ cuối cùng của chó, mèo, mà còn rất nhiều loại động vật khác nữa.

3.

Sở hữu ngọn núi cao nhất Châu Âu. Dãy núi Mont Blanc với chiều cao 4.810m được coi là nóc nhà của Châu Âu. Có hai hình thức lên được đỉnh của ngọn núi mà bạn có thể lựa chọn. Nếu là người ưa mạo hiểm thì bạn có thể tự mình leo núi và sẽ phải vượt qua khoảng thời gian từ 10 đến 12 giờ đồng hồ đầy thách thức. Còn nếu muốn nhàn nhã thưởng ngoạn vẻ đẹp rực rỡ của Mont Blanc, thì chỉ cần bỏ ra 20 phút trên cáp treo, nó sẽ đưa bạn đến thẳng đến đỉnh núi Aiguille du Midi thuộc dãy núi này.

4.

Kết hôn với người chết. Điều này nghe có vẻ hơi vô lý, tuy nhiên theo luật lệ của Pháp, bạn thực sự có thể kết hôn với người đã chết đấy. Với điều kiện là bạn phải chứng minh được rằng người chết có ý định kết hôn với bạn khi còn sống, và bạn nhận được sự phê chuẩn của Tổng thống Pháp.

5.

Người Pháp chế biến rất nhiều món từ ốc sên. Trung bình mỗi người Pháp ăn khoảng 500 con ốc sên mỗi năm.

6.

Từ năm 1910, Pháp đã ban lệnh cấm các cặp đôi hôn nhau tại sân ga để tránh tình trạng các chuyến tàu bị hoãn hoặc chậm. Không lãng mạn giống như trên phim đâu các bạn nhé

7.

Cứ mỗi 7 năm, tháp Eiffel lại được sơn lại 1 lần. Mỗi lần tốn khoảng 50-60 tấn sơn.

8.

Pháp là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm các siêu thị vứt bỏ hoặc tiêu hủy thực phẩm không bán được. Bắt đầu từ tháng 2 năm 2016, các cửa hàng phải quyên góp thực phẩm tồn đọng cho các ngân hàng thực phẩm hoặc tổ chức từ thiện. Điều này không chỉ giải quyết được vấn đề thức ăn tồn đọng mà còn giúp được nhiều đối tượng khác.

Cùng chờ đọc bài viết tiếp theo để cập nhật những sự thật thú vị mới về nước Pháp nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Pháp ngữ Bonjour

Pháp ngữ Bonjour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học