CHUẨN BỊ LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG PHÁP ĐƠN GIẢN

Nội dung bài viết

CHUẨN BỊ LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG PHÁP ĐƠN GIẢN

Biết càng nhiều ngôn ngữ bạn càng có nhiều cơ hội cho mình. Ngoài tiếng Anh, Tiếng Pháp là ngôn ngữ được rất nhiều người lựa chọn. Trước khi chuẩn bị học loại ngôn ngữ nào, bạn cũng nên lập kế hoach cho lộ trình học của mình. Chúng sẽ giúp bạn quản lý lịch học dễ dàng và mang lại hiệu quả trong quá trình học. Cùng Pháp Ngữ Bonjour chuẩn bị lộ trình học tiếng pháp đơn giản bạn nhé!

Xây dựng mục tiêu

Không chỉ tiếng Pháp mà các ngôn ngữ khác cũng vậy. Trước tiên, hãy nghĩ 3 mục tiêu chính cho lộ trình học tiếng Pháp đơn giản của mình. Khi đã đưa ra mục tiêu của mình, bạn sẽ có nhiều động lực cho việc học của mình. Điều này giúp bạn tránh được trạng thái “lười biếng” của mình.

Xây dựng các mục tiêu rõ ràng để tránh học theo cảm tính, không có lộ trình rõ ràng. Không phải một ngày hai ngày là đạt được kết quả như mình mong đợi. Học ngôn ngữ là cả quá trình. Cùng lên mục tiêu cho lộ trình học tiếng Pháp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bạn nhé.

CHUẨN BỊ LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG PHÁP ĐƠN GIẢN

Lập kế hoạch

Việc học bất kì loại ngôn ngữ nào đó là cả một quá trình rèn luyện và trau dồi. Học ngôn ngữ không giống học các kiến thức phổ thông. Ngôn ngữ cần được “tiếp xúc” hằng ngày nếu không việc học sẽ không đạt hiệu quả.

Vì vậy, để đạt được kết quả mong đợi cũng như duy trì thói quen học tiếng Pháp. Điều cần làm là hãy lên kế hoạch chi tiết cho lộ trình học tiếng Pháp của mình. Bạn không muốn mình rơi vào trạng thái trì trệ hoặc học theo cảm tính. Dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày, lộ trình học tiếng Pháp của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

quy trình học ngôn ngữ mới

Chuẩn bị giáo trình học

Tài liệu giáo trình cho lộ trình học tiếng Pháp là điều không thể thiếu. Chúng bao gồm: giáo trình, bản chia động từ và từ điển.

Bạn phải lựa chọn tài liệu giáo trình phù hợp với bản thân. Chúng giúp sắp xếp kế hoạch cho lộ trình học trở nên không nhàm chán. Tạo cảm hứng cho việc học thêm thú vị, hãy thử tìm thêm các nguồn tài liệu khác. Việc tìm tòi giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình.

CHUẨN BỊ LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG PHÁP ĐƠN GIẢN

Lựa chọn phương pháp học tiếng Pháp

Học thôi chưa đủ. Bạn cần phải lựa chọn đúng phương pháp cho mình thật đơn giản nhưng đạt hiệu quả. Việc lựa chọn sai phương pháp không chỉ giúp bạn cảm thấy nhàm chán mà còn khó tiếp thu được kiến thức. Pháp ngữ Bonjour gợi ý cho bạn những phương pháp học sau đây:

  • Học tiếng pháp theo chủ đề: Mỗi ngày học một chủ đề giúp hỗ trợ bạn ghi nhớ dễ dàng và sử dụng câu chữ phù hợp cho từng ngữ cảnh.
  • Học có lộ trình và hệ thống: Khi đã bắt đầu học có lộ trình rõ ràng, bạn sẽ tập trung đúng trọng tâm những gì bạn cần và dễ dàng đạt kết quả như mong đợi.
  • Trau dồi từ vựng mỗi ngày: Từ vựng khá quan trọng, chúng giúp bạn thành thạo tiếng Pháp và giao tiếp tốt hơn. Hãy tạo thói quen học từ vựng mỗi ngày để nâng cao trình độ bản thân bạn nhé.
  • Luyện kỹ năng viết và nói: Ngoài học ngữ pháp và từ vựng, bạn cũng cần rèn luyện các kỹ năng viết và nói. Việc rèn luyện giúp bạn phản ứng tốt hơn với tiếng Pháp.
  • Rèn luyện kỹ nghe năng nghe quán tính sau chuyển sang kỹ nghe có tổ chức: Bắt đầu với việc nghe theo bản năng, nghe theo quán tính để tạo ra sự “nhạy” rồi mới bắt tập luyện nghe có tổ chức. Việc này giúp bạn đỡ thấy áp lực và chán nản trong việc luyện nghe tiếng Pháp.

quy trình học ngôn ngữ mới

Các phương pháp bổ trợ khác

  • Tham gia câu lạc bộ và hội nhóm tiếng Pháp: Khi tham gia các câu lạc bộ không chỉ giúp bạn trau dồi và rèn luyện mà còn thêm sự khích lệ và động lực cho việc học tiếng Pháp của mình
  • Tìm hiểu về con người, văn hóa, du lịch và ẩm thực Pháp: Hãy thử tìm hiểu về văn hóa nước họ, bạn sẽ có thêm nhiều động lực cho việc học ngoại ngữ của mình.
  • Nghe nhạc và xem phóng sự bằng tiếng Pháp: Giúp việc luyện nghe trở nên không nhàm chán qua những bài hát và những tin tức thú vị.
  • Mở rộng mối quan hệ với những người bạn Pháp: Khi bạn bắt đầu giao tiếp với người bản xứ, trình độ phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Thực hành và rèn luyện

Điều quan trọng khi học một sinh ngữ là cần để ngôn ngữ đó được “sống” thông qua việc thực hành và rèn luyện. Ngôn ngữ là sự tự nhiên. Vì vậy đừng bắt ép bản thân phải cố gắng học quá nhiều ngữ pháp. Nghe có vẻ khá mâu thuẫn nhưng bạn cần rèn luyện cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.

Để đạt hiệu quả cao, bạn nên luyện tập theo cách chia nhỏ thời gian theo lộ trình học. Hãy luôn duy trì thói quen học này mỗi ngày để nâng cao trình độ bạn nhé.

quy trình học ngôn ngữ mới

Việc học chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nếu bạn cố gắng và học theo phương pháp phù hợp việc học sẽ đạt được kết quả cao. Hi vọng với những chia sẻ của Pháp Ngữ Bonjour sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học tiếng Pháp phù hợp cho bản thân mình!

LIÊN HỆ NGAY ĐẾN PHÁP NGỮ BONJOUR

Pháp Ngữ Bonjour – Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp uy tín và chất lượng. Với hơn 8 năm kinh nghiệm, Pháp Ngữ Bonjour sẽ không ngừng vươn đến sự hoàn hảo trong chất lượng đào tạo nhằm trang bị cho tất cả các học viên những kiến thức vững vàng và tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

——————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

PHÁP NGỮ BONJOUR

Địa chỉ: 292/12 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, quận 3, TPHCM

Số điện thoại: 0909 939 450

Website: https://phapngubonjour.com/

Email: phapngubonjour@gmail.com

———————-

THAM KHẢO THÊM TẠI: 

Chi tiết về các khóa học: 

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học