Có nên học tiếng Pháp 1 kèm 1 không?

Nội dung bài viết

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Pháp hay đã từng học ngôn ngữ này và mong muốn nâng cao kỹ năng của mình. Bạn có thể cân nhắc hình thức học 1 kèm 1 để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất. Hãy cùng Pháp ngữ Bonjour tìm hiểu thêm về lợi ích và các tiêu chí lựa chọn một khóa học tiếng pháp 1 kèm 1 chất lượng.

 Học tiếng Pháp 1 kèm 1

Lợi ích của học tiếng Pháp 1 kèm 1

Giáo viên thích ứng với phong cách học của học viên

Học tiếng Pháp 1 kèm 1, mang đến cho học viên cơ hội tương tác trực tiếp với giáo viên. Giáo viên dồn toàn sự chú ý vào học viên, hướng dẫn và lắng nghe học viên nhiều hơn cũng như giải đáp những thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học tập. Khi học 1 kèm 1, học viên không cần phải quá cố gắng hiểu các kiến thức mà giáo viên truyền đạt. Thay vào đó, việc trao đổi, chia sẻ, hỏi và trả lời giữa 2 bên giúp cả giáo viên và học viên tìm ra cách dạy và học phù hợp. 

Tốc độ học phù hợp với cá nhân học viên

Năng lực học tập ở mỗi người là khác nhau. Những học viên xuất sắc thường sẽ thấy chương trình học không đủ nhanh và quá nhàm chán. Ngược lại, người học yếu hơn cảm thấy bị thụt lùi và không bắt kịp bài học. Tham gia lớp học tiếng Pháp 1 kèm 1, tốc độ học sẽ được điều chỉnh phù hợp với cá nhân học viên. 

Tập trung học những phần cần thiết

Nhu cầu học của mỗi học viên là khác nhau. Vì vậy, họ có thể mạnh kỹ năng này nhưng yếu ở kỹ năng khác. Trong các lớp học 1-1, học viên có thể giải quyết những vấn đề mà họ cần sự giúp đỡ từ giáo viên. Họ có thể tập trung bổ sung những phần họ còn thiếu và hoàn thiện những nội dung họ có thế mạnh với tốc độ nhanh hơn. Nhờ vậy, họ cải thiện điểm yếu và thông thạo mọi thứ theo tốc độ của riêng của mình.

 Học tiếng Pháp 1 kèm 1

Đặt câu hỏi mọi lúc

Học viên luôn được khuyến khích đặt câu hỏi khi tham gia bất cứ lớp học nào. Tuy nhiên, rất hiếm khi học viên chủ động hỏi và yêu cầu giáo viên làm rõ các vấn đề. Họ ngại ngùng hoặc sợ ảnh hưởng tới các học viên khác. Học tiếng Pháp 1 kèm 1, học viên sẽ thoải mái đặt nhiều câu hỏi hơn, mức độ tương tác tăng, giúp tiếp thu bài học tốt hơn.

Làm quen với giáo viên

Hòa nhập với một lớp học đông người đôi khi là khó khăn với nhiều học viên. Tâm lý không thoải mái ảnh hưởng xấu tới hiệu quả học tập. Mô hình học 1 thầy – 1 trò giúp cả hai bên dễ dàng làm quen và  xây dựng mối quan hệ gắn kết với nhau. Môi trường học thân thiện, thoải mái thì chất lượng học tập mới cao.

Tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Pháp 1 kèm 1 hiệu quả

Xác định năng lực tiếng Pháp của bạn

Cũng như các lớp học theo nhóm, lớp học 1 kèm 1 cũng sẽ được tổ chức giảng dạy dựa theo các mức năng lực của học viên. Bạn là: 

  • Người mới học tiếng Pháp
  • Người đã học tiếng Pháp: Đang ở trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2… 

Tự hỏi bản thân tại sao muốn học tiếng Pháp

  • Yêu thích tiếng Pháp: Muốn giao tiếp, đọc sách báo, tìm hiểu văn hóa Pháp
  • Hỗ trợ cho công việc: Là giáo viên tiếng Pháp, dịch thuật tiếng Pháp, làm việc tại công ty Pháp, …
  • Hỗ trợ học tập: Nộp bằng tốt nghiệp, du học Pháp, …

Chương trình học

Trong các chương trình học từ A1 đến C2, lớp giao tiếp, … chương trình nào phù hợp với bạn. 

Ví dụ: Bạn đã có nền tảng tiếng Pháp, đang cần có bằng DELF sớm để nộp tốt nghiệp -> Chọn khóa học tiếng Pháp cấp tốc 1 kèm 1

Bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp -> Chọn khóa học giao tiếp 1 kèm 1

Khóa học kiểm soát chất lượng đầu vào đầu ra

Một khóa học tốt luôn luôn kiểm soát chất lượng đầu vào đầu ra chặt chẽ. Để học chương trình B1 thì học viên cần đáp ứng tiêu chí đã có mức trình độ tiếng Pháp đạt A2. Cho học viên làm bài kiểm tra thường xuyên trên lớp giúp giáo viên đánh giá lại năng lực và tìm ra giải pháp giúp học viên học tập đạt kết quả cao.

Giáo viên dạy tiếng Pháp 1 kèm 1

Giáo viên người Pháp hay người Việt?   

  • Tuỳ thuộc vào cá nhân bạn mà có thể lựa chọn học với giáo viên bản ngữ hoặc người Việt.

Trình độ năng lực ra sao? Có những loại bằng cấp gì?

  • Một giáo viên tiếng Pháp đạt chuẩn nên có trình độ thạc sĩ trở lên. Cần có bằng DELF/ DALF ở mức cao cấp. Đặc điểm nổi bật của phương pháp 1:1 chính là sự linh hoạt trong phương pháp dạy và học.

Phương pháp dạy như thế nào?

  • Mỗi người sẽ có phương pháp học khác nhau, một khóa học 1:1 sẽ hiệu quả nếu luôn có sự tương tác và điều chỉnh giữa giáo viên và học viên. Để biết được những điều này, bạn nên tham khảo những thông tin chi tiết về khóa học. Hỏi qua bạn bè, những người đã từng học tiếng Pháp, đọc review trên internet cũng là một cách hay.

Pháp ngữ Bonjour là trung tâm uy tín chuyên cung cấp khóa học tiếng Pháp. Tìm hiểu ngay các khóa học 1 kèm 1 của Bonjour.

——————————–

Địa chỉ: 292/12 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, quận 3, TPHCM

Website: https://phapngubonjour.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/PhapNguBonjour

Số điện thoại: 0909 939 450

Email: phapngubonjour@gmail.com

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học