Đề mẫu thi viết Delf A2 – Production écrite

Trong đề thi Delf A2, phần thi nói là phần thi thứ 3. Nếu điểm phần nói không vượt qua "điểm chết" thì vẫn không đạt được bằng Delf A2. Cùng xem thi viết như thế nào trong đề mẫu thi viết Delf A2 dưới đây...
Nội dung bài viết

Trong đề thi Delf A2, phần thi nói là phần thi thứ 3. Nếu điểm phần nói không vượt qua “điểm chết” thì vẫn không đạt được bằng Delf A2. Cùng xem thi viết như thế nào trong đề mẫu thi viết Delf A2 dưới đây…

Sơ lược về đề thi Delf A2:

Trong đề thi Delf A2 sẽ gồm 04 phần thi nghe – đọc hiểu – viết – nói. Thi viết là phần thi thứ 3 sau phần đọc hiểu. Phần này sẽ kéo dài trong 45 phút. Bài thi viết sẽ gồm 02 bài tập sau:

 • Bài tập 1 : kể lại một sự kiện hoặc một kinh nghiệm cá nhân;
 • Bài tập 2 : trả lời một tin nhắn.

Hình thức : bạn có 45 phút để đọc và thực hiện đề các bài viết. Vậy nên hãy cẩn thận với thời gian của bạn.

Làm thế nào để viết tốt?

Cấu trúc các bài: bài thi thường đưa ra là tường thuật lại (sự kiện, kinh nghiệm cá nhân…) và sự tương tác (lời mời, cms ơn, xin lỗi, đề nghị, hỏi thăm, thông tin hoặc chúc mừng…). Mỗi bài được viết tối thiểu là 60 từ.

Lời khuyên của giáo viên:

 • Tận dụng thời gian để hiểu rõ đề đưa ra là gì (cho ai? cho mục đích gì? về cái gì?);
 • Viết sườn bài viết phù hợp với đề bài. Một mẹo để viết tốt chính là đọc đề nhiều lần và gạch dưới những từ chính để bạn không quên bất cứ điều gì. Nhất là với đề bài số 2;
 • Cuối cùng, hãy chú ý đến cách trình bày bài. Đặc biệt nếu bạn phải viết một bức thư.

Rất quan trọng trong việc hiểu rõ tất cả những dẫn chứng được nêu lên trong phần đề bài. Ví dụ mẫu cho bài tập số 2 như sau:

Vous envoyez un courriel à vos amis pour les féliciter de leur mariage. Vous acceptez leur invitation et vous dites avec qui vous viendrez. Vous posez quelques questions sur l’organisation.
Đề bài
 • Courriel (Thư điện tử) : email, bài viết sẽ được viết dưới dạng cổ điển;
 • À vos amis (Cho bạn của bạn) : xưng ngôi thân mật;
 • Féliciter (chúc mừng) : lời chúc mừng cho đám cưới của họ…;
 • Acceptez (chấp nhận) : đây là niềm vinh dự của tôi khi được đến tham dự…;
 • Avec qui (với ai) : tôi sẽ đến với vợ và hai đứa con của tôi…;
 • Posez quelques questions sur l’organisation (đặt một vài câu hỏi cho sự tổ chức) : à quelle heure faut-il venir ? Cần phải đến lúc mấy giờ? Est-ce que je dois apporter quelque chose ? Tôi có thể mang theo gì không? …

Sử dụng những từ liên kết trong các câu của bài viết và cuối cùng, giữ 5 phút để đọc lại phần bài viết của bạn, kiểm tra lại từ, sửa lỗi sai…

Đề mẫu thi viết Delf A2

Để rõ hơn về phần thi viết Delf A2, dưới đây sẽ là để mẫu 02 bài cho bạn tham khảo. Nếu bạn vẫn còn lo lắng, có thể viết bài và gửi về đây cho Bonjour sửa.

EXERCICE 1: Vous participez à un forum en français sur internet sur le thème des fêtes de famille. Vous racontez comment se passent les fêtes de famille chez vous et vous donnez vos impressions sur ce thème. (60 mots minimum).

EXERCICE 2 : Vous envoyez un courriel à vos amis pour les féliciter de leur mariage. Vous acceptez leur invitation et vous dites avec qui vous viendrez. Vous posez quelques questions sur l’organisation. (60 mots minimum)

Đề mẫu thi viết Delf A2
Thang điểm

Dịch: Mon

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học