Dự tuyển Du học Pháp 2022-2023

Nội dung bài viết
Dự tuyển Du học Pháp 2022-2023 vào các trường năm 1 Cử nhân Đại học tổng hợp và các trường Kiến trúc quốc gia ở Pháp diễn ra sớm hơn mọi năm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hạn chót trình hồ sơ cũng sớm hơn, là ngày 15/12/2021.

Thông tin về Dự tuyển Du học Pháp 2022-2023:

Mọi sinh viên nước ngoài muốn đăng ký vào chương trình Cử nhân năm thứ nhất (L1) trong một trường đại học tổng hợp (Université), hoặc vào Năm thứ nhất ngành Y-Dược (L.AS/ PASS) cần phải thực hiện quy trình dự tuyển quốc tế có tên gọi là Demande d’Admission préalable viết tắt là DAP blanche.

Quy trình « DAP blanche »  cho phép sinh viên nước ngoài đăng ký dự tuyển Licence 1 ở Đại học tổng hợp, vào 3 chương trình đào tạo của cùng một trường hoặc trong nhiều trường khác nhau.

Vậy nên bạn chỉ có tối đa 3 nguyện vọng. Bạn có thể chọn :

 • Cùng một loại bằng trong 3 trường khác nhau,
 • 3 loại bằng hoặc chương trình học khác nhau trong cùng một trường
 • 3 loại bằng trong 3 chương trình khác nhau.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng các nguyện vọng và chương trình học của bạn cần phải đồng nhất với nhau.

I. Lịch Dự tuyển Du học Pháp 2022-2023:

 • 01/10/2021: Mở cổng dự tuyển trên Études en France;
 • 15/12/2021: Hạn cuối nộp hồ sơ Études en France. Không có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào khác;
 • 28/01/2022: Hạn cuối phỏng vấn với Campus France. Không có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào khác;
 • 31/03/2022: Hạn cuối các trường đưa ra câu trả lời;
 • 15/05/2022: Hạn cuối xác nhận nguyện vọng trúng tuyển

Quy trình này có thể được thực hiện song song đồng thời với một quy trình khác. Như BUT, trường Kỹ sư hay Bachelor trường Thương mại, CPGE, BTS, DN MADE,… Tuy nhiên đừng quên nộp hồ sơ Études en France của bạn trước hạn chót của quy trình DAP nếu bạn có ít nhất một nguyện vọng dự tuyển Licence 1.

Quy trình này không áp dụng với sinh viên có bằng tú tài Pháp; Hoặc học sinh đang học lớp 12 tại trường THPT Alexandre Yersin hoặc THPT Marguerite Duras.

Nếu bạn muốn theo học Licence 1, bạn bắt buộc phải tuân theo 6 bước sau đây theo lịch đã định sẵn.

Mẹo: Để được thông tin rõ hơn về quy trình đăng ký hồ sơ cũng như được HỖ TRỢ làm hồ sơ Du học Pháp tỉ lệ thành công lên đến 95%, LIÊN HỆ NGAY 0909 939 450!

Dự tuyển Du học Pháp 2022-2023
Du học Pháp

II. Trình hồ sơ Dự tuyển Du học Pháp 2022-2023 lên hệ thống trước 15/12/2021

Hồ sơ Etudes en France phải được hoàn thành và trình lên trước hạn chót. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin trên Etudes en France thì bạn nên trình hồ sơ lên ngay bằng cách nhấp vào mục « Tôi trình hồ sơ ».

III. Phỏng vấn với Campus France trước 28/01/2022

Phỏng vấn với Campus France là một bước quan trọng của quy trình dự tuyển DAP, bởi vì đây là bước chuyển tiếp hồ sơ của thí sinh đến các trường đã được chọn.

Quy trình DAP là quy trình « điện tử » : nghĩa là tất cả hồ sơ dự tuyển của các thí sinh sẽ được gửi qua mạng đến các trường đại học.

Để đặt hẹn phỏng vấn, bạn phải nộp phí quy trình Études en France là 3 400 000 VND.

Khi phỏng vấn, bạn phải trình hết tất cả tài liệu đã khai và đính kèm trên Etudes en France (bản gốc và bản dịch). Đồng thời bạn sẽ có cơ hội trao đổi và trình bày về các lựa chọn cũng như kế hoạch học tập của bạn.

Chú ý: Đại học tổng hợp Panthéon-Assas không liên kết với quy trình Etudes en France. Thí sinh nào chọn nguyện vọng đầu là một Đại học tổng hợp không liên kết phải phỏng vấn rất sớm (ngay khi có thể). Nếu đó là trường hợp của bạn, bạn sẽ phải in hồ sơ và mang đến văn phòng Campus France vào hôm phỏng vấn. Campus France sẽ chuyển hồ sơ giấy của bạn đến trường Đại học trong nguyện vọng đầu tiên của bạn.

IV. Trả lời của các trường đến 31/03/2022

Hồ sơ dự tuyển được chuyển đồng thời đến các trường.

Nếu thí sinh được nhận vào một trường có liên kết với Campus France, trường sẽ chấp nhận thí sinh trên hồ sơ điện tử Etudes en France. Thí sinh sẽ nhận được email yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Etudes en France.

Khi được nhận, thí sinh sẽ thực hiện bước lựa chọn chính thức.

Trường hợp đặc biệt: nếu bạn được nhận vào một trường không liên kết với Campus France (Université Panthéon-Assas). Bạn sẽ nhận được thư chấp nhận của trường qua email hoặc qua đường bưu điện.

Không thể thực hiện khiếu nại nào trong trường hợp bị cả 3 trường từ chối.

V. Khai báo lựa chọn chính thức, hạn cuối 15/05/2022

Khi bạn được một trường chấp nhận, bạn phải thực hiện khai báo trúng tuyển vào L1, L.AS hay PASS trên hồ sơ Etudes en France.

Chú ý : khi bạn khai báo việc chấp nhận theo học một chương trình đào tạo trên Etudes en France. Điều đó nghĩa là bạn đang đưa ra lựa chọn chính thức. Vậy nên nếu bạn còn chờ đợi trả lời của các chương trình đào tạo khác (BTS, Bachelor, Ecole d’ingénieur, CPGE, IUT, v.v …), bạn chỉ có thể chờ tới hạn cuối này.

 • Đăng nhập vào tài khoản Etudes en France và nhấp vào « Tôi đã được trường nhận ».

 • Lựa chọn chương trình đào tạo mà bạn được chấp nhận.

 • Nếu trong buổi phỏng vấn, bạn không thể trình bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Bạn phải trở lại Campus France ngay khi bạn có bằng để bổ sung và hoàn thành hồ sơ.

Trường hợp đặc biệt: nếu bạn nhận được trả lời của một cơ sở đào tạo ngoài quy trình Etudes en France. Bạn hãy đăng nhập vào hồ sơ của bạn. Khai báo vào mục « Tôi đã trúng tuyển », và thực hiện lựa chọn như sau:

Một khi việc khai báo của bạn được Campus France kiểm tra và xác nhận. Bạn sẽ nhận được email thông báo rằng bạn có thể tiến hành thủ tục xin visa.

VI. Nộp hồ sơ xin cấp thị thực

Bạn phải hoàn thành xong quy trình Études en France để có thể xin cấp thị thực sinh viên. Bạn phải nộp hồ sơ xin thị thực ít nhất 4 tuần trước khi khởi hành. Trong hồ sơ xin cấp thị thực của bạn cần đính kèm :

 • Xác nhận quy trình Études en France (Attestation Études en France). Giấy đăng ký tạm thời được tải từ hồ sơ Etudes en France. Một khi lựa chọn chính thức được thực hiện và được Campus France Vietnam xác nhận.

Thủ tục xin cấp thị thực được thực hiện trực tuyến, trên trang web : france-visas.gouv.fr

Sau khi đã hoàn thành điền đơn trên France Visa, bạn sẽ được chuyển sang trang web của TLScontact. Bộ phận trung gian của Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán ở TP.Hồ Chí Minh. Để đặt lịch hẹn phỏng vấn nộp hồ sơ và tập hợp dấu sinh trắc.

Campus France Vietnam không có quyền quyết định việc cấp hay không cấp thị thực. Quyết định này hoàn toàn thuộc về các cơ quan lãnh sự.

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học