6 TIPS HỌC ONLINE HIỆU QUẢ

Hiện nay, Bonjour đã mang đến cho các bạn nền tảng học tiếng Pháp online với môi trường học tuyệt vời, đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và chất lượng được đánh giá cao. Dù ban đầu các bạn học viên còn nhiều hoài nghi về việc học tiếng Pháp online nhưng sau đó đã có những phản hồi tích cực. Và để giúp các bạn học tập hiệu quả hơn thì hãy cùng Bonjour tìm hiểu các tips để học online sau đây.

1. Xác định mục tiêu học tập của bạn

Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ và tìm ra nhu cầu mục đích học của mình. Mục tiêu càng rõ ràng thì bạn càng có động lực. Xác định thời gian và những cột mốc để mình cố gắng. Bạn muốn tốt nghiệp, du học, định cư hay đơn thuần là học vì thì thích thì đều cần có mục tiêu cả nhé!

2. Đảm bảo không gian học tập riêng tư

Không gian học tập yên tĩnh là một yêu cầu tối thiểu để việc học online của bạn trở nên hiệu quả hơn. Nếu ở nhà bạn nên vào phòng riêng, tắt các thiết bị khác trong thời gian học. Nếu bạn là người bận rộn, chỉ sắp xếp học được sau giờ làm thì hãy tìm một quán cafe yên tĩnh nhé!

Đặc biệt hãy tắt mạng xã hội, tin nhắn facebook hoặc để điện thoại ở chế độ rung.

3. Xây dựng kế hoạch học tập

Lên kế hoạch: Bạn cần lên kế hoạch cho việc học tập của mình. Bạn dự định dành bao nhiêu tiếng/tuần để hoàn thành khóa học? Tiến độ học tập của bạn sẽ như thế nào? Những rào cản khi học tập trực tuyến và lên kế hoạch để vượt qua nó.

Tạo danh sách việc phải hoàn thành: Bắt đầu mỗi tuần học bạn hãy viết ra những việc cần phải hoàn thành trong tuần. Đây là cách tốt để ưu tiên việc học và chắc chắn những việc quan trọng như các kỳ thi, thời hạn cuối cùng nộp bài tập… không bị bỏ sót. Hãy lưu lại các việc này trên máy tính, di động, giấy note ở góc học tập hoặc hơn là tạo một bảng Kanban riêng cho mình.

Ước lượng thời gian giới hạn: Trước khi bắt đầu học, bạn nên ước tính thời gian để hoàn thành việc học, cho dù đó là một nhiệm vụ đơn giản như việc đọc một tài liệu tham khảo. Sau đó hãy cân nhắc với thời gian hữu hạn mà bạn có. Việc cân nhắc này sẽ giúp bạn phát triển tính tự giác của mình cũng như có căn cứ để kiểm tra việc học.

4. Hãy đặt câu hỏi và thảo luận

Nếu có thắc mắc về kiến thức hay bất cứ gì thì bạn hãy liên hệ ngay với giáo viên. Họ sẽ giúp bạn vì chắc chắn họ muốn việc học của bạn đạt hiệu quả cao. Nếu bạn gặp vấn đề về rào cản ngôn ngữ thì hãy trao đổi thêm với trung tâm để được hỗ trợ những phần kiến thức chưa nắm được nhé!

5. Ghi chép, rà soát lại những gì đã học

Khóa học trực tuyến có thể không bắt bạn phải ghi chép lại kiến thức hoặc những chiêm nghiệm của mình. Nhưng nếu bạn không làm vậy thì kiến thức sẽ nhanh bị quên lãng kém hữu ích hoặc không được đào sâu. Đừng bỏ qua bài quiz, trao đổi nhóm đó là cách giúp bạn kiểm tra lại và phát triển những gì mình đã học.

6. Luôn giữ động lực học

Yếu tố quan trọng để bạn hoàn thành tốt việc học online là tự quản lý, độc lập và chịu trách nhiệm với việc học của mình. Việc lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu của bản thân sẽ đem lại cảm hứng học tập cho mình. Ngoài ra đây là vài gợi ý giúp bạn giữ được động lực học tập tốt:

  • Học tập tại không gian mình cảm thấy thoải mái.
  • Trang trí lại không gian học tập với các câu nói truyền cảm hứng.
  • Luôn nhớ lý do, mục đích tại sao mình lại học khóa học này.
  • Khen thưởng bản thân mỗi khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ học tập thách thức.
  • Học trực tuyến cùng một nhóm bạn hoặc trao đổi thường xuyên với giảng viên và các học viên khác của khóa học.

Trên đây là 6 phương pháp để thành công với các khóa học online cũng như các khoá tiếng pháp Bonjour online. Bạn hãy bắt đầu lựa chọn cho mình một hoặc một vài khóa học và giữ sự kiên trì đến phút cuối. Bởi việc học bao giờ cũng cần sự nỗ lực.

Nguồn: Tổng hợp

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học