Học sinh, sinh viên nên học tiếng Pháp ở đâu tốt TPHCM?

Nội dung bài viết

Học tiếng Pháp ở đâu tốt TPHCM, có nhất thiết học trực tiếp tại các trung tâm? Học sinh, sinh viên có lựa chọn khác để nơi học tiện lợi hơn? TPHCM vốn là một trong những nơi hội tụ rất nhiều trung tâm ngoại ngữ. Bởi nhu cầu học tập ngoại ngữ chủ yếu xuất phát từ học sinh, sinh viên tại nơi đây. Vấn đề nan giải của nhiều người học chính là nên học tiếng Pháp ở đâu – tại nhà, trực tuyến hay đến các trung tâm Pháp ngữ? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết dưới đây.

Học tiếng Pháp ở đâu tốt TPHCM? – Tại nhà

Hiện nay, số lượng học sinh, sinh viên lựa chọn học tiếng Pháp tại nhà không hề hiếm. Ngay tại nhà, bạn có thể chọn học với gia sư hoặc khóa học trực tuyến. Cả hai phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng.

Học tiếng Pháp tại nhà với gia sư

trung tâm tiếng Pháp uy tín

Học với gia sư ngay tại nhà là phương pháp học 1 kèm 1. Bạn sẽ được chỉ dẫn, kèm cặp đến từng chi tiết nhỏ. Những điều chưa rõ, thắc mắc cũng được giải đáp cụ thể và trực tiếp. Tuy nhiên, chương trình học sẽ do gia sư tự biên soạn. Nếu gia sư giảng dạy là những bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Pháp, người tự học đã đạt được bằng, thì họ chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Những sai lầm về kiến thức trong quá trình giảng dạy là khó tránh khỏi. Đổi lại, chi phí học sẽ thấp hơn so với gia sư là giáo viên tiếng Pháp có trình độ.

Học tiếng Pháp trực tuyến tại nhà

Với sự hỗ trợ của các thiết bị laptop, tablet, smartphone cùng kết nối Internet ở khắp mọi nơi, việc học tiếng Pháp trực tuyến đã trở nên vô cùng đơn giản. Nếu chọn tự học, bạn hoàn toàn có thể tải các tài liệu học truyền thống như giáo trình tiếng Pháp, sách ôn tập tiếng Pháp, hoặc các tài liệu online trên nhiều website, forum hay diễn đàn học tiếng Pháp trực tuyến. Nguồn tài liệu rất dồi dào, phong phú, bạn dễ dàng chủ động trong quá trình lựa chọn tài liệu.

Học sinh, sinh viên nên học tiếng Pháp ở đâu tốt TPHCM?

Ngoài ra, để có lộ trình học chuẩn, kiến thức chắc chắn hơn, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Pháp với người bản ngữ hoặc giáo viên người Việt qua hình thức online. Học phí ưu đãi, lịch học linh hoạt. Hơn nữa, các bài giảng còn được sao lưu để bạn tiện xem lại mọi lúc mọi nơi.

Có nhiều khóa học miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào. Hoặc bạn được miễn phí quá trình học, song ở cuối khóa, bạn vẫn phải trả một khoản nhỏ cho bài kiểm tra để được cấp giấy chứng nhận. Nhưng nội dung học chỉ dừng ở mức rất cơ bản, không được chuyên sâu.

>>>> Tham khảo khóa học tiếng Pháp online 1 kèm 1 và 1 kèm 6 tại đây.

Học tiếng Pháp ở đâu tốt TPHCM? – Trung tâm Pháp ngữ

TPHCM là nơi hội tụ rất nhiều trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, chỉ có một số trung tâm nổi lên với uy tín và chất lượng được đảm bảo. 

Việc học tiếng Pháp tại trung tâm có ưu điểm nổi bật là được hướng dẫn, chỉ bảo cụ thể của đội ngũ giáo viên có chuyên môn và đầy kinh nghiệm. Tất nhiên, bạn hãy chọn trung tâm có giáo viên người Việt đã đi du học Pháp nhiều năm. Giáo viên bản ngữ có trình độ từ thạc sỹ trở lên. Có lẽ khi nhắc đến hình thức học ở trung tâm tiếng Pháp, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc phải đi đến trực tiếp tại trung tâm để học. Tuy nhiên, trung tâm tiếng Pháp có hình thức học rất đa dạng. Bao gồm hình thức học online, offline, học 1 kèm 1 hay học với nhóm đều có. 

Nếu học tiếng Pháp để giao tiếp thì bạn cần được luyện tập thường xuyên với giáo viên bản ngữ. Phát âm của bạn sẽ chuẩn hơn và hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn học để lấy chứng chỉ, giáo viên càng có chuyên môn cao, bạn càng nhận được nhiều sự hỗ trợ có giá trị. Đầu ra cũng được đảm bảo hơn so với hình thức học với gia sư và tự học tại nhà.

Học sinh, sinh viên nên học tiếng Pháp ở đâu tốt TPHCM?

Đặc biệt, kỹ năng viết tiếng Pháp là một trong các kỹ năng tương đối khó. Đối với nhiều người, việc đạt kết quả cao trong các kỳ thi đọc, nói hoặc nghe tương đối dễ. Nhưng với khả năng viết thì vẫn dậm chân tại chỗ. Kỹ năng này cũng khó để có thể tự học tại nhà. Vì bạn cần được chỉnh sửa, nhận xét góp ý cụ thể về cách dùng từ, viết câu, cú pháp. Học phí của các khóa học rất hợp lý và phù hợp với điều kiện của sinh viên. Chi phí của khóa học với giáo viên bản ngữ cũng chỉ nhỉnh hơn một chút chứ không quá đắt.

>>>> Tham khảo khóa học tiếng Pháp A1 7.560.000 VNĐ/khóa (06 tháng) tại đây.

Học tiếng Pháp ở đâu tốt và hiệu quả?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết, bạn nên xác định rõ trình độ hiện tại, điều kiện cá nhân cũng như mục tiêu trước mắt của bản thân.

(Vào trang chủ của Pháp ngữ Bonjour để được kiểm tra trình độ miễn phí).

Nếu bạn có vốn tiếng Pháp tương đối vững chắc cùng khả năng tự học tốt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các khóa học tiếng Pháp trực tuyến và tự chủ động học tại nhà. Giải pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng thời gian học sẽ kéo dài hơn. Quá trình học không được đảm bảo hiệu quả.

Học sinh, sinh viên nên học tiếng Pháp ở đâu tốt TPHCM?

Ngược lại, nếu bạn sẵn sàng chi thêm một số tiền cao hơn hình thức tự học một chút để nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình của các giảng viên tiếng Pháp có trình độ, được chỉnh sửa và góp ý cụ thể, chi tiết từng từ ngữ trong bài viết, các trung tâm Pháp ngữ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Dù học ở đâu, để đạt được kết quả tốt, việc học vốn đòi hỏi nhiều sự cố gắng, kiên trì và chủ động trong suốt quá trình học. Nếu bạn không đủ động lực phấn đấu, dễ nảy sinh tâm lý chán nản, trung tâm tiếng Pháp vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.  

——————————

Địa chỉ: 29 Nguyễn Sơn Hà, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Website: https://phapngubonjour.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/PhapNguBonjour

Số điện thoại: 0909 939 450

Email: phapngubonjour@gmail.com

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học