Học tiếng pháp mất bao lâu cho người mới bắt đầu ?

Nội dung bài viết

Tiếng Pháp được nhiều người xem là một ngôn ngữ đẹp và mang tính lãng mạn. Do đó khá nhiều người muốn tìm hiểu và học ngôn ngữ đấy. Thế nhưng, để bắt đầu học một ngôn ngữ mới chúng ta luôn gặp khó khăn. Có những nỗi lo âu xung quanh chúng ta như: Học tiếng Pháp mất bao lâu? Học tiếng Pháp khó không? Hoặc là phương pháp học tiếng Pháp dễ dàng nhất. Nhằm để trả lời những câu hỏi đó, và giúp bạn có hướng đi đúng đắn trong việc học tiếng Pháp. Hãy cùng với Pháp Ngữ Bonjour tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Lưu ý đến trình độ học tiếng Pháp

Trước khi bắt đầu học tiếng Pháp, dù tự học hay bạn chọn học ở Trung tâm, bạn nên đưa ra mục tiêu và tìm thấy mục đích học ngôn ngữ của chính mình để từ đó xác định rõ đích đến của ngôn ngữ mà mình chọn. Điều này giúp các bạn đi đúng hướng và nhắm đúng mục tiêu của mình, đảm bảo hiệu quả việc học ngôn ngữ cũng như chọn đúng lộ trình học phù hợp cho bản thân. Dưới đây là trình độ tiếng Pháp được chia theo chuẩn của Châu Âu mà bạn nên tham khảo:

Trình độ A1

Học tiếng pháp mất bao lâu Trình độ A1

Đây là mức tối thiểu bạn cần phải đạt được nếu bạn học tiếng Pháp. Khi đạt trình độ này bạn có thể có được những kỹ năng sau đây:

+ Hiểu được những cuộc hội thoại cơ bản, hiểu được cách diễn đạt. Có thể sử dụng được những từ ngữ, mẫu câu cơ bản phục vụ cho việc giao tiếp.

+ Có thể tự giới thiệu về bản thân mình và người khác. Sử dụng những câu hỏi để đặt vấn đề cơ bản liên quan đến bản thân.

+ Mức độ giao tiếp: Đơn giản. Có thể nghe nói một cách chậm rãi và có thái độ hợp tác trong quá trình giao tiếp.

Trình độ A2

Tiếng Pháp trình độ A2

Trình độ này người học sẽ thành thạo hơn trình độ A1. Họ sẽ có các kỹ năng như giao tiếp liên quan đến các vấn đề xã hội. Biết và sử dụng những cấu trúc thể hiện lịch sự, có thể hỏi và trao đổi về chủ đề cá nhân hoặc hỏi đường.

Để đạt trình độ này, người học cần nắm vững những kỹ năng cần thiết sau đây:

+ Hiểu và biết được cách sử dụng các cấu trúc câu phù hợp với từng ngữ cảnh. Các chủ đề cơ bản gồm: Thông tin về cá nhân, mua sắm hay liên quan đến gia đình. v.v

+ Đối với những chủ đề quen thuộc đã có thể giao tiếp thành thạo và nhanh hơn.

+ Có thể đề cập và tiếp cận một vài vấn đề, như miêu tả được môi trường xung quanh, về quá trình xung quanh quá trình học tập.

Trình độ B1

tiếng Pháp Trình độ B1

Ở mức độ này sẽ khác hoàn toàn so với mức độ cơ bản A1 – A2. Ở mức độ này đòi hỏi người học tiếng Pháp phải có những kỹ năng nâng cao hơn rất nhiều so với mức độ cơ bản. Bao gồm những kỹ năng sau:

+  Đã đủ khả năng đáp ứng trong nhu cầu giao tiếp. Có thể  tự tin tự xoay xở giao tiếp rành mạch. Trong các tình huống khi đi học, đi làm hay đi du lịch.

+ Lượng từ vựng và kiến thức đủ để thuyết trình hay trình bày một vấn đề đơn giản, và liên hệ đến cuộc sống thực tế.

+ Miêu tả những hoạt động thường ngày, những trải nghiệm trong cuộc sống. Hoặc bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng hay kể một câu chuyện. Với một bố cục ngắn gọn dễ hiểu, giúp người nghe hiểu được ý mình nói.

Trình độ B2

tiếng Pháp Trình độ B2

Khi đã đạt ở trình độ này, người học đã nắm vững hoàn toàn những kiến thức ngữ pháp và từ vựng. Trong quá trình giao tiếp đã có thể tự chủ động trao đổi thông tin một cách thành thạo. Ở trong nhiều ngữ cảnh và ở những trường hợp khác nhau. Người học đã hoàn toàn thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, người học còn có những kỹ năng sau:

+ Việc giao tiếp với người bản xứ không còn là vấn đề, có thể tự tin thoải mái giao tiếp.

+ Có thể đọc và hiểu được những nội dung trong một đoạn văn bản phức tạp, và những kiến thức chuyên ngành.

+ Có thể trình bày, bàn luận nêu lên ý kiến về những vấn đề, đề tài khác nhau. Đa dạng hơn trong việc diễn đạt và trình bày những tư tưởng chủ đề liên quan.

Để xác định được hiện tại trình độ bạn đang đạt được ở mức nào. Hãy tham khảo qua bài test tiếng Pháp của trung tâm. Qua đó, có thể xác định được trình độ hiện tại để xây dựng lộ trình và mục tiêu hợp lí hơn. Truy cập tại đây để làm bài test kiểm tra trình độ của mình nhé!

Học tiếng Pháp mất bao lâu?

Học tiếng Pháp mất bao lâu?

Tùy thuộc vào mục tiêu bạn muốn đạt được và chất lượng chương trình giảng dạy tại mỗi trung tâm khác nhau. Do đó, thời gian học sẽ có sự chênh lệch ít nhiều đối với mỗi người. Do lượng thời gian giành cho việc học và phương pháp ôn luyện sẽ giúp bạn đạt được hiểu quả sớm hoặc muộn.

Nhưng việc tự học sẽ đòi hỏi tốn nhiều thời gian và nỗ lực hơn. Và một điều khá quan trọng, đó chính là nếu trong quá trình tự học bạn áp dụng sai phương pháp hoặc học sai cách. Điều này sẽ dẫn đến việc tốn rất nhiều thời gian trong việc học Tiếng Pháp. Do đó, nhằm tiết kiệm được thời gian và mang lại một kết quả tốt hơn. Các bạn hãy tìm và lựa chọn một trung tâm để học nhằm có thể tiết kiệm được thời gian, mang lại hiệu quả cao hơn.

Lời kết

Nếu bạn còn đang phân vân chưa có thể định hướng được hướng đi dành cho mình, hãy đến ngay Pháp Ngữ Bonjour. Tại đây, với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp môi trường học tập tốt nhất. Luôn ưu tiên mục tiêu của các học viên lên hàng đầu giúp học viên đạt được mục tiêu sau khi học xong khóa học.

Pháp ngữ Bonjour sẽ tự vấn cho bạn lộ trình và hướng đi hợp lý. Với thời lượng dành cho từng khóa học khác nhau. Nếu bạn muốn biết chi tiết về thời gian và lộ trình thì hãy đến ngay Pháp Ngữ Bonjour để tham khảo và được tư vấn kỹ lưỡng bạn nhé!

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học