HỘI THẢO PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG PHÁP – DU HỌC PHÁP “ALLEZ EN FRANCE”

Hội thảo “ALLEZ EN FRANCE” đã diễn ra trong 02 giờ với nhiều chia sẻ thú vị từ những vị khách mời, cho chúng ta thấy được những góc nhìn khác nhau trong công cuộc chinh phục tiếng Pháp và cách làm hồ sơ Du học Pháp.
Nội dung bài viết

Chia sẻ Phương pháp học tiếng Pháp

Từ mỗi khách mời:

Ở phần đầu tiên của Hội thảo phương pháp học tiếng Pháp và Du học Pháp, mỗi khách mời đã chia sẻ những khó khăn họ đã gặp phải trong quá trình học tiếng Pháp cũng như cách họ vượt qua như thế nào.

Đối với chị Hằng – du học sinh Pháp bằng hệ tiếng Anh, chị chia sẻ rằng dù mình đã học tiếng Pháp từ nhỏ nhưng vẫn thấy ngôn ngữ này rất khó nên đã đổi qua tiếng Anh. Tuy nhiên trong quá trình đi du học Pháp, chị thấy rất ít người Pháp biết nói tiếng Anh, nếu bạn không thể giao tiếp tiếng Pháp cơ bản, bạn sẽ gặp rất rất nhiều khó khăn khi đi du học.

Còn với Hùng, bạn chia sẻ rằng bạn không học được tiếng Anh, bên cạnh đó cũng khá thích truyện Hoàng tử bé, nên chọn học tiếng Pháp, phần khó nhất mà bạn cảm thấy khi học tiếng Pháp chính là kĩ năng nghe và bạn đã khắc phục bằng cách xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Pháp.

Đối với Soy và Lâm, 2 bạn đều chia sẻ rằng học tiếng Pháp từ bé vì bắt buộc, ban đầu không thích tiếng Pháp lắm nhưng hiện tại đều kiếm thêm thu nhập nhờ tiếng Pháp bằng cách đi dạy kèm hoặc làm trợ giảng tại Pháp ngữ Bonjour. 

Khởi động chương trình
Chia sẻ của khách mời

Đặt câu hỏi cho khách mời

Các bạn đã được trả lời khá nhiều câu hỏi về bí quyết học tiếng Pháp, như luyện nói bằng cách giao tiếp với người bản xứ – bạn có thể ra nhà thờ Đức Bà hoặc tham gia lớp tại Pháp ngữ Bonjour để luyện phần nói nhiều hơn. Về phần ngữ pháp – từ vựng, bạn nên làm bài tập mỗi ngày. Hay về phần nghe, có thể tìm hiểu tại các kênh như TV5, youtube… sẽ giúp bạn quen với phát âm tiếng Pháp…

Thông tin về Du học Pháp

Thông tin các thủ tục – chứng minh tài chính

Đây là một chương trình về du học, chắc hẳn sẽ không thiếu những tư vấn chọn trường, ngành cũng như những thủ tục làm hồ sơ du học, cách chuẩn bị tài chính như thế nào cho phù hợp… Nhiều bạn đã được giải đáp chi tiết thủ tục du học Pháp trong chương trình này. Tuy nhiên, với thời lượng 02 tiếng ngắn ngủi, một số bạn vẫn chưa đặt được hết câu hỏi cũng như muốn thông tin chi tiết hơn nữa nên sau khi thúc TT Pháp ngữ Bonjour đã có nhiều cuộc hẹn từ các bạn tham gia chương trình để tư vấn chi tiết về phương pháp học tiếng Pháp và thông tin các trường tại Pháp.

Tư vấn Du học Pháp của công ty Việt Pháp Á Âu
Tư vấn chứng minh tài chính của Ngân hàng ACB
Các bạn đặt câu hỏi về Du học

“ALLEZ EN FRANCE” là chương trình lớn đầu tiên được tổ chức sau những trì hoãn từ yếu tố khách quan nhưng hội thảo cuối cùng đã thực hiện được, chính là niềm vui và mong mỏi của BTC Pháp ngữ Bonjour. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ không tránh khỏi những sai sót trong quá trình diễn ra nên Pháp ngữ Bonjour rất mong các bạn thông cảm và bỏ qua.

Tư vấn về phương pháp học tiếng Pháp và du học Pháp
Tea-break

Pháp ngữ Bonjour xin chân thành cám ơn sự có mặt của gần 80 bạn tham dự chương trình “ALLEZ EN FRANCE”, bên cạnh đó, một lần nữa cũng xin cám ơn sự đồng hành cùng Pháp ngữ Bonjour trong hội thảo lần này như:

  • Anh Nguyễn Trọng Mạnh – giám đốc khách hàng đến từ ngân hàng ACB – đơn vị tài trợ hội trường cho buổi hội thảo;
  • Chị Mai Thị Thu Hà – Giám đốc Công ty du học Việt Pháp Á Âu;

Và các khách mời đặc biệt:

  • Chị Nguyễn Minh Hằng – Thạc sĩ chương trình International MBA của trường Graduate School of Management Rennes (IGR IAE de Rennes);
  • Chị Nguyễn Thị Minh Anh (Soy Soy) – hiện đang là giáo viên Pháp tại tp.HCM – đã học tiếng Pháp từ lớp 1;
  • Anh Nguyễn Bảo Lâm – Sinh viên khoa Pháp trường Đại học Sư Phạm;
  • Anh Lê Bùi Hùng – Vừa tốt nghiệp Đại học Y Phạm Ngọc Thạch;

Đồng hành cùng người yêu tiếng Pháp là mục tiêu mà Pháp ngữ Bonjour luôn hướng tới, không chỉ buổi workshop này mà Pháp ngữ Bonjour còn muốn tạo ra những sân chơi bổ ích và những buổi workshop nhiều ý nghĩa hơn nữa cho một bộ phận cộng đồng yêu tiếng Pháp có cơ hội chia sẻ cùng nhau.

Pháp ngữ Bonjour cũng rất mong nhận được những góp ý của các bạn qua https://forms.gle/z4BBR96h8ZhiBYZ67. Cám ơn bạn rất nhiều và hẹn gặp bạn tại chương trình sau của Pháp ngữ Bonjour.

Nguồn: Bonjour team

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học