Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả

Nội dung bài viết

Bài viết sau đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả. Với nội dung đơn giản. Cho dù bạn là người mới bắt đầu học tiếng Pháp cũng có thể dễ dàng nắm bắt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Pháp mang lại hiệu quả cao. Lời khuyên duy nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn mới học tiếng Pháp đó là thực hành, thực hành và thực hành càng nhiều càng tốt. Đó chính là bí quyết thành công khi học bất cứ ngoại ngữ nào chứ không riêng gì tiếng Pháp. Bạn sẽ có được những tư duy mới trong việc học tiếng Pháp khi đọc bài viết này.

Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả

Nên học tiếng Pháp như thế nào?

Trong phạm vi giới hạn của bài viết. Chúng tôi chỉ giới thiệu để giúp bạn hiểu được phần nào những việc cần chuẩn bị, những kỹ năng tiếng Pháp cần thiết phải trau dồi. Vấn đề là nếu học tiếng Pháp như một người mới bắt đầu. Bạn sẽ rất hoang mang và không biết mình nên thực hành tiếng Pháp. Bạn có nên xem các clip học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu không? Thêm vào đó, bạn cần phải cố gắng giao tiếp tiếng Pháp thật nhiều với bạn bè? … Đó là những lời khuyên tốt cho bạn nhưng lời khuyên quan trọng nhất chúng tôi muốn nhắn nhủ tới những người học tiếng Pháp là hãy làm tất cả những điều đó theo lịch trình như một thói quen hàng ngày. Đó là cách tốt giúp bạn cải thiện tiếng Pháp của mình.

Kinh nghiệm học tiếng Pháp với lộ trình hiệu quả?

Hãy học như một thói quen

Lưu ý: Bạn nên tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, nhiều kỹ năng tiếng Pháp hàng ngày. Nhưng đừng cố gắng học quá nhiều. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng bạn nên đọc và nghe những bài hội thoại ngắn và cơ bản hàng ngày. Hãy cố gắng học nhiều điều mới chứ đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ trong cùng một chủ đề.

10 phút 1 ngày luyện kỹ năng nghe tiếng Pháp

Có rất nhiều chủ đề luyện nghe cơ bản cho người mới học tiếng Pháp như bạn. Bạn có thể học nghe trên các kênh dạy tiếng Pháp cơ bản từ Youtube hoặc nghe radio.

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn có thể luyện nghe tiếng Pháp thông qua app. Việc sử dụng công cụ này để hỗ trợ cho việc luyện nghe tiếng Pháp giao tiếp cũng rất tiện dụng và hiệu quả. Nắm bắt xu hướng học tiếng Pháp của các bạn trẻ, rất nhiều các app học tiếng Pháp ra đời để phục vụ nhu cầu đó. Hãy tải một app luyện nghe tiếng Pháp giao tiếp về và luyện nghe mỗi ngày. Lưu ý, hãy bắt đầu với những bài nghe tiếng Pháp đơn giản. Hãy chọn những bài nghe giao tiếp với các chủ đề khác nhau để thu nạp thêm từ vựng, học cách nói tiếng Pháp với từng ngữ cảnh. Bạn có thể đến Pháp ngữ Bonjour để luyện nghe tiếng Pháp hoặc các kỹ năng khác. Bạn cũng có thể xem các video của Pháp ngữ Bonjour tại đây.

Đối với những bạn đã có nền tảng tiếng Pháp ổn định và muốn nâng cao kỹ năng nghe cũng mình hơn. Bạn có thể tìm xem những vlog của người Pháp.

  • Norman Fait des vidéos:

Đầu tiên phải nhắc đến cái tên Norman, cậu bạn này đã rất quen thuộc với các bạn học tiếng Pháp qua video rồi. Norman vẫn luôn nổi tiếng với các Vlog hóm hỉnh, theo nhiều chủ đề và đúng chất người trẻ Pháp.

Không chỉ được luyện nghe tiếng Pháp, bạn cũng có thể học rất nhiều về văn hoá của người Pháp nói chung và giới trẻ Pháp nói riêng nếu thường xuyên xem vlog của anh chàng này.

Xem tại đây

  • Cyprien:

Với hơn 12 triệu lượt theo dõi trên Youtube, Cyprien là một trong những Vlogger nổi tiếng nhất nước Pháp. Chủ đề Vlog của bạn này thường liên quan đến cuộc sống thường ngày, về các vấn đề xã hội dưới cái nhìn hóm hỉnh và cách bày tỏ quan điểm thẳng thắn của Cyprien.

Ngoài ra Cyprien còn làm nhiều phim ngắn, các series truyện vẽ và cả một kênh Youtube CyprienGaming dành cho những bạn mê game nữa.

Giọng nói và phát âm của Cyprien cũng rất rõ ràng và dễ hiểu cho những bạn đang học tiếng Pháp.

Xem tại đây

10 phút 1 ngày luyện kỹ năng đọc

Những cuốn sách dạy tiếng Pháp cho trẻ em là 1 ý tưởng tuyệt vời bởi nó rất dễ hiểu và cơ bản. Hoặc bạn có thể chọn những chủ đề mà bạn cảm thấy thích thú và đọc nó hàng ngày. Ngoài ra hãy tập thói quen cập nhật tin tức hàng ngày bằng các bản tin tiếng Pháp trên các tờ báo uy tín.

5 phút 1 ngày cho việc học từ vựng tiếng Pháp

Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết về phương pháp học từ vựng tiếng Pháp của phapngubonjour.com. Từ vựng quan trọng hàng đầu luôn đó, đừng bỏ qua bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo tự vựng theo chủ đề ở đây:

Từ vựng Pháp về ngôi nhà – các phòng ốc

40 từ tiếng Pháp thường dùng hàng ngày

Một số từ vựng tiếng Pháp cho người mới học

5 phút 1 ngày luyện kỹ năng nói tiếng Pháp

Nói càng nhiều càng tốt, kể cả bạn nói với chính bản thân mình trước gương. Hãy dành 5 phút mỗi ngày cho việc này bạn nhé. Và lưu ý là nói to lên, đừng thì thầm. Bạn có thể tóm tắt lại những gì đã nghe và đã đọc theo ý hiểu của mình, hoặc chọn những chủ đề thú vị để tập nói về nó với bạn bè.

Bạn vừa trải qua 30 phút quý như vàng để cải thiện khả năng tiếng Pháp của mình. Hãy biến 30 phút này thành thói quen hoặc tối thiểu 4 ngày/tuần. Vào một ngày đẹp trời bạn sẽ bất ngờ nhận ra sự tiến bộ rõ rệt khi giao tiếp tiếng Pháp.

Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp mất bao lâu?

Chúng ta phải học tiếng Pháp trong bao lâu? Có người nghĩ rằng sẽ phải học 1 năm. Nhưng có người chỉ học 1 tháng, người chỉ học 3 tháng. Theo nghiên cứu thì mỗi người phải cần 120 giờ học liên tục để có thể đạt trình độ tiếng Pháp căn bản. Tức là thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Pháp.

Nếu bạn là người chăm chỉ và nỗ lực, mỗi ngày dành ra khoảng 1 tiếng để học tiếng Pháp. Mỗi tuần học liên tục từ thứ 2 đến thứ 6 thì để đạt được trình độ khỏi mất gốc tiếng Pháp bạn phải cần từ 5 – 6 tháng. Một số bạn khác muốn thúc đẩy tiến trình, các bạn thường tìm đến các trung tâm tiếng Pháp. Chỉ với 3 tháng đối với tiếng Pháp sơ cấp và 2 tháng đối với tiếng Pháp trung cấp. Bạn có thể lấy lại được những kiến thức cơ bản trong tiếng Pháp.

Như vậy bạn đã có kinh nghiệm học tiếng Pháp như thế nào là phù hợp rồi phải không nào.

Bạn muốn học tiếng Pháp? Dù bạn mới bắt đầu hay đã từng học tiếng Pháp, Pháp ngữ Bonjour luôn có những lớp học phù hợp với bạn.

Pháp Ngữ Bonjour

Bạn có thể làm bài kiểm tra đầu vào tại đây: https://phapngubonjour.com/bai-kiem-tra-trinh-do-tieng-phap/

__________________________________________________

Pháp ngữ Bonjour

Địa chỉ: 292/12 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, quận 3, TPHCM.

Website: https://phapngubonjour.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/PhapNguBonjour

Số điện thoại: 0909 939 450

Email: phapngubonjour@gmail.com

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học