Lớp tiếng Pháp thiếu nhi có đáng để bố mẹ đầu tư?

Nội dung bài viết

Ngày nay, rất nhiều phụ huynh lo lắng rằng việc cho trẻ em tiếp xúc một ngôn ngữ khác sẽ ảnh hưởng để khả năng nói tiếng Việt của con. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, trẻ ở độ tuổi 6 – 10 lại là độ tuổi vàng để cho bé học ngôn ngữ thứ 2. Vậy nên, lớp tiếng Pháp thiếu nhi của Pháp ngữ Bonjour cũng bắt đầu từ độ tuổi vàng này.

Nên cho trẻ học tiếng Pháp thiếu nhi từ thời điểm nào?

Theo nghiên cứu của GS.Christine Moon và cộng sự tại ĐH Washington, Mỹ đã cho thấy: Việc trẻ nhỏ có khả năng phân biệt ngôn ngữ của mẹ hay dùng và ngoại ngữ (ngôn ngữ thứ 2) từ tuần thứ 30 của thai kỳ. Những phát triển của các tế bào não bộ liên quan đến ngôn ngữ sẽ tiếp tục giúp trẻ nhận biết môi trường ngôn ngữ bên ngoài.

Tuy nhiên, phải sau 03 tuổi trẻ mới phát triển tương đối khả năng nhận thức đầy đủ. Tại thời điểm này, trẻ cũng sẽ sử dụng tốt các ngữ âm. Đặc biệt, trẻ cũng đã sẵn sàng cho việc phân biệt ngữ âm. Do đó, theo các chuyên gia ngôn ngữ, sau 03 tuổi mới thực sự là thời điểm học ngôn ngữ thứ 2 sau khi bé đã hoàn thiện hiểu biết về ngôn ngữ thứ 1 (tiếng mẹ đẻ).

Hiểu về các vấn đề đó, Pháp ngữ Bonjour đã tạo nên khóa học tiếng Pháp thiếu nhi phù hợp với độ tuổi vàng của bé.

Lớp tiếng Pháp thiếu nhi

Có nên đầu tư cho bé học tiếng Pháp thiếu nhi?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh. Đặc biệt, sẽ có một bộ phận phụ huynh cho rằng sẽ lãng phí về kinh tế. Trẻ sẽ quên mất ngôn ngữ mẹ đẻ nếu cho con đi học tiếng Pháp quá sớm.

Tuy nhiên, tiếng mẹ đẻ mãi là tiếng mẹ đẻ, khó mà quên được. Đặc biệt là khi con bạn đang ở trong môi trường phần lớn đều xài tiếng Việt. Một đứa trẻ gốc Việt sinh ra và lớn lên ở Pháp còn không quên tiếng Việt. Nếu cha mẹ bé thường xuyên giao tiếp với bé bằng tiếng Việt. Những bạn Việt kiều thật sự đã chứng minh cho điều đó.

Có thể cha mẹ chưa biết, học tiếng Pháp ở trình độ cao còn bổ sung cho tiếng Việt rất nhiều, nhất là văn viết. Ngoài ra, khi bé tiếp xúc với tiếng Pháp sớm, bé cũng học được thêm sự logic sớm. Điều này sẽ bổ sung cho bé rất nhiều trong toán học. Hơn nữa, giữa tiếng Pháp và tiếng Việt không có quá nhiều điều khác nhau. Đặc biệt là trong cấu trúc câu. Từ đó, sẽ hình thành cách đặt câu cho bé.

Vậy nên, nếu cha mẹ đầu tư cho bé khóa tiếng Pháp thiếu nhi từ bây giờ, cha mẹ không chỉ giúp bé có thêm một ngôn ngữ quốc tế mà còn giúp bé học tốt hơn phần tiếng Việt của mình.

Phương pháp học tiếng Pháp thiếu nhi thế nào là hiệu quả?

Từ 0 đến 13 tuổi, trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên một cách tốt nhất. Theo các nghiên cứu về não bộ và ngôn ngữ, trẻ phát triển nhận biết đầu tiên về các nguyên âm. Sau đó sẽ là một số phụ âm đơn giản (b,n,d…). Và cuối cùng là các phụ âm ghép (ph, nh, kh…). Thời kỳ này, chúng ta còn có thể gọi là thời kỳ “nguyên thủy”.

Thời kỳ tiếp thu ngôn ngữ “nguyên thủy” vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, đây là nền tảng cho trẻ học cao hơn, sâu hơn về ngôn ngữ. Các bé lúc này sẽ tiếp thu ngôn ngữ một cách rất tự nhiên. Nhưng khi đặt bút viết bài thì sẽ lủng củng, câu cú chưa được hoàn chỉnh. Đơn giản là vì các bé vẫn đang tiếp thu về mặt nghe – nói nhiều hơn.

Tuy nhiên, đây lại là lúc mà bé có thể điều chỉnh phát âm của mình hay như của người bản xứ. Đồng thời, bé cũng sẽ thu nạp được rất nhiều từ vựng trong thời gian này. Tiếng Pháp muốn giỏi thì phải biết càng nhiều từ vựng càng tốt. Như trong các kỳ thi tiếng Pháp, Từ vựng luôn là điểm được đánh giá cao.

Pháp ngữ Bonjour rất khuyến khích các cha mẹ cho bé được tiếp xúc tiếng Pháp sớm. Để bé được quen dần ngôn ngữ và hình thành nên các tư duy tốt!

Lớp tiếng Pháp thiếu nhi

Lớp tiếng Pháp thiếu nhi tại Pháp ngữ Bonjour

Thấu hiểu những mối quan tâm, lo lắng của cha mẹ. Với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy cho hơn 20,000 học viên. Pháp ngữ Bonjour đã khai giảng lớp tiếng Pháp Thiếu nhi phù hợp với từng độ tuổi:

 • Tiếng Pháp Tiểu học: dành cho các bé từ 06 – 10 tuổi;
 • Tiếng Pháp THCS: dành cho các bé từ 11 – 15 tuổi;
 • Thời gian khai giảng: ngày 11/06/2022
 • Lịch học: T7-CN từ 09h00 – 11h15
 • Giáo trình học: sách Les Loustics và giáo trình được thiết kế riêng với từng độ tuổi;
 • Học với giáo viên Pháp 100% đã có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy các nhóm thiếu nhi ở độ tuổi của bé và trợ giảng Việt hỗ trợ trong buổi học;
 • Tiếp xúc với tiếng Pháp tự nhiên và hiệu quả qua không gian đậm chất Pháp tại Pháp ngữ Bonjour.

Cùng Pháp ngữ Bonjour giúp bé Tự tin Hội nhập với thế giới hơn!

Nếu cha mẹ còn bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ theo thông tin dưới đây!

Thông tin liên hệ:

Đăng ký ngay để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ 100% với Pháp ngữ Bonjour qua:

Các khóa học hiện có tại Pháp ngữ Bonjour:

Hiện tại, Pháp ngữ Bonjour có đầy đủ các khóa học phù hợp cho từng nhu cầu của mỗi bạn:

 • Lớp Cấp tốc từ A1 đến B2 cho những bạn cần gấp tiếng Pháp;
 • Khóa phổ thông cho những bạn có nhiều thời gian hơn;
 • Lớp luyện thi cho những bạn muốn ôn trước kỳ thi của mình;
 • Khóa giao tiếp cho những bạn muốn sửa phát âm hoặc luyện nói;
 • Lớp Online dành cho những bạn ở xa;

Các lớp này đều có các khung giờ phù hợp cũng cho từng nhu cầu. Nếu bạn đang muốn học tiếng Pháp, đừng ngại liên hệ ngay với Bonjour!

Bonjour team

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học