Phân biệt động từ trong tiếng Pháp

VOIR và REGARDER đều có nghĩa là nhìn, vậy làm sao để phân biệt hai loại động từ này đây?
Nội dung bài viết

Trong tiếng Pháp có rất nhiều động từ đồng nghĩa khác âm, tuy nhiên có thật sự đồng nghĩa hoàn toàn không? Phân biệt động từ tiếng Pháp VOIR – REGARDER sẽ làm rõ điều đó hơn

Sự giống nhau trong phân biệt động từ tiếng Pháp VOIR-REGARDER

Cả hai động từ này đều là hành động nhận thức của mắt, cụ thể hơn chính là sử dụng “mắt biếc” của chúng ta để hoạt động.

Sự khác nhau

  1. Động từ VOIR:

VOIR là một hành động nhìn thấy thụ động, không tự nguyện. Bạn khoan hãy hiểu nó theo hướng tiêu cực, VOIR đơn giản là “nhìn thấy” các vật trong tầm mắt của ai đó, trong môi trường xung quanh họ mà họ không chú ý đến vật đó, chính là “cái nhìn trong vô thức”. 

Ví dụ: Je vois un accident sur la route – Tôi nhìn thấy tai nạn trên đường.

Chúng ta có thể hiểu ở đây là bạn đang đi tung tăng trên đường và đoạn bạn đi có một tai nạn diễn ra, dù muốn dù không thì ánh mắt của bạn cũng rơi vào tai nạn đó. Vậy là bạn đã VOIR rồi.

2. Động từ REGARDER

REGARDER là một hành động nhìn thấy tự nguyện, có chủ đích. REGARDER có nghĩa là đặt tầm nhìn của bản thân vào một vật hoặc một người nào đó, người ta sẽ tập trung vào những gì họ muốn nhìn thấy, là từ dân gian hay đồn “cái nhìn có chủ đích”.

Ví dụ: Elle regarde la mer – Cô ấy ngắm nhìn biển.

Giải nghĩa chính là cô ấy đang đặt tầm mắt của mình vào biển, gần gần hay xa xăm đều được nhưng những gì cô ấy muốn thấy chính là biển vậy nên kể cả bạn có đứng xa xa vẫy vẫy thì cũng chưa chắc cô ấy đã thấy bởi vì đó là REGARDER.

Phân biệt động từ tiếng Pháp
Phân biệt động từ tiếng Pháp

Vậy theo câu hỏi đưa ra nên dùng REGARDER LA TÉLÉVISION hay VOIR LA TÉLÉVISION? Hãy trả lời theo cách bạn hiểu bằng cách để lại bình luận xem bạn chọn đáp án nào.

Mon

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học