Review phim Pháp Le Papillon (2002) – Cánh bướm

“Pourquoi les poules pondent des œufs? - Pour que les œufs fassent des poules. Pourquoi les amoureux s’embrassent? C’est pour que les pigeons roucoulent…” - Review phim Pháp Le Papillon (2002)
Nội dung bài viết

“Pourquoi les poules pondent des œufs? – Pour que les œufs fassent des poules. Pourquoi les amoureux s’embrassent? C’est pour que les pigeons roucoulent…” – Review phim Pháp Le Papillon (2002)

Sơ lược về phim Le papillon

Bộ phim LE PAPILLON đã được ra mắt vào năm 2002. Bộ phim kể về chuyến phiêu lưu không mong muốn của Julien – một nhà sưu tập những cánh bướm và Elsa – cô bé gái 10 tuổi đầy tò mò với thế giới.

Về nhân vật:

Julien là một người lính già, sống cô độc trong một căn hộ nhỏ ở một khu chung cư. Trong căn hộ của ông, có đủ các loại bướm. Những cánh bướm nhiều màu sắc để che lấp đi nỗi buồn, nỗi cô đơn trong ông. Elsa là kết quả ngoài ý muốn của bố mẹ cô. Cô bé chưa từng biết mặt bố. Còn mẹ cô bé vẫn còn ham chơi và sa đà vào các buổi tiệc. Elsa dù chỉ mới 10 tuổi nhưng rất tự lập. Cô bé luôn hỏi muôn ngàn câu hỏi vì sao và cố gắng tìm giải đáp cho mình. Vô tình, mẹ cô bé chuyển nhà ngay trên căn hộ Julien sống. Một ông – một cháu, hai người làm quen nhau bằng ánh mắt lướt qua. Julien không thích Elsa cho lắm, vì cô bé đã làm rối tung căn phòng cánh bướm của ông. 

Diễn biến câu chuyện:

Một ngày nọ, Julien phải đi tìm con bướm Isabelle nổi tiếng, mỗi năm chỉ xuất hiện 1 lần. Elsa nghe được và đã lẻn trốn vào ô-tô. Đến khi Julien phát hiện thì cũng đã đi được nửa đường rồi. Với sự tinh ranh của mình, Elsa đã thuyết phục thành công Julien cho đi cùng. Để kế hoạch thành công hơn, cô bé còn tháo cả pin, làm hỏng sim điện thoại của Julien. Cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài. Trong khi đó Paris náo loạn một phen vì tin cô bé gái bị bắt cóc bởi ông già hàng xóm. 

Chuyến phiêu lưu bắt đầu, với hai người Julien và Elsa. Họ lang thang giữa những cánh đồng, những khu rừng, những triền núi… đi tìm con bướm Isabelle (nguyện ước của đứa con trai của ông). Và muôn ngàn câu hỏi vì sao của Elsa, hiển nhiên.

Review phim Pháp Le Papillon (2002)
Hình ảnh trong phim
Review phim Pháp Le Papillon (2002)

Mình biết đến phim này đầu tiên phải nhờ đến bài hát LE PAPILLON. Bài hát với giai điệu dễ thương nhưng vang vọng mãi chữ “pourquoi” của cô bé, khiến tớ bị cuốn hút lúc nào không hay. Đứa trẻ nào cũng tò mò với thế giới quanh nó, chúng ta đều từng như thế. Trách nhiệm của người lớn chính là kiên nhẫn giải thích, giải đáp các câu hỏi của bé con. Thực tế, khi ta trả lời những câu hỏi này, ta cũng đang giải tỏa cho chính mình. Những câu hỏi của Elsa trong phim này tựa như giúp Julien nhìn nhận lại được nhiều vấn đề và thả lỏng mình hơn.

LE PAPILLON giúp bạn đến gần hơn với thế giới thiên nhiên. Chúng ta có thể cùng dã ngoại với hai ông cháu qua màn ảnh, bỏ đi thành phố xô bồ. Có một đoạn Elsa cứ hỏi mãi hỏi mãi đến mức Julien đã thốt lên: “ông chỉ muốn nghe tiếng gió, tiếng chim, tiếng côn trùng…”. Nhớ vậy chúng ta cũng được nghe cùng tiếng lòng của mẹ thiên nhiên, cảm thấy muốn được đến một vùng cỏ xanh ngát nào đó để cắm trại hơn.

Các lời thoại trong bộ phim này không quá khó. Mọi người có thể học được thêm nhiều từ vựng qua phim này. Nhờ các câu hỏi như “C’est quoi” hay “Pourquoi” của Elsa, chúng ta vừa được học thêm từ tiếng Pháp vừa được học thêm những kiến thức mới. Dù có bao nhiêu tuổi thì chúng mình vẫn chỉ là những hạt cát trong sa mạc tri thức này mà thôi.

Cuối tuần thư giãn nhẹ nhàng với LE PAPILLON thôi!

Mon

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học