Tiếp bước đến trường cùng trung tâm Pháp ngữ Bonjour

Nội dung bài viết

“Tiếp bước đến trường” là dự án mà Pháp ngữ Bonjour cùng đồng hành với tổ chức phi chính phủ Mekong Plus. Mục địch của dự án này là nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể viết tiếp ước mơ của mình. Hãy cùng xem Pháp ngữ Bonjour đã hiện thực hóa mong muốn theo đuổi con đường học vấn của các em như thế nào nhé. 

Tiếp bước đến trường – Sơ lược về dự án

Mỗi năm học đến, khi các bạn đang hân hoan bước vào năm học mới. Thì các em học sinh khó khăn khác lại một lần nữa đứng trước nguy cơ phải dừng việc học. Vì kinh tế gia đình không cho phép. Với mong muốn hỗ trợ các em viết tiếp tương lai, trung tâm Pháp ngữ Bonjour hân hạnh đồng hành cùng Tổ chức Mekong Plus đã tìm hiểu. Sau đó cùng nhau lên kế hoạch và thực hiện dự án “Tiếp bước đến trường”.

Đây là dự án bảo trợ cho các em học sinh cấp 1, 2, 3 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để các em có cơ hội tiếp tục việc học. Học bổng sẽ được gửi thông qua quỹ của Mekong Plus vào mỗi tháng. Học bổng này cam kết sẽ hỗ trợ đến hết năm học và tiếp tục cho những năm tiếp theo.

Hành trình tiếp bước:

Đến nay, Trung tâm đã trao học bổng cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các em này ở trên địa bàn xã Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đi học THPT.

Tiếp bước đến trường cùng em Đào Thị Minh Thảo

Gia đình em Thảo thuộc diện khó khăn của địa phương. Cha em bị suy thận, phải điều trị ở bệnh viện tại TP HCM. Thỉnh thoảng vẫn phải đi tái khám và không thể lao động nặng. Mẹ em bị bệnh tiểu đường và tê chân nên phải uống thuốc thường xuyên.

Ngoài ra, em còn chị gái sinh năm 2004, đang học đại học Công thương. Chị gái em bị bệnh mờ một mắt phải từ khi mới sinh. Bạn ấy phải uống thuốc điều trị để duy trì không bị chết con ngươi. Bản thân em, đầu năm 2020 cũng phát hiện bị bệnh bướu cổ. Hiện đang được theo dõi và điều trị.

Do chăn nuôi gặp dịch bệnh nên gia đình gặp nhiều khó khăn. Đến nay gia đình đã vay nợ hơn 110.000.000 đồng để chữa bệnh và làm vốn.

Tiếp bước đến trường
Em Đào Thị Minh Thảo học sinh lớp 10 trường THPT Lê Duẩn.

Hỗ trợ em Bùi Diễm Thúy Khang

Gia đình chị Hồ Thị Phương Trang (mẹ em Thúy Khang) thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Chồng chị bị tai nạn nặng vài năm trước phải hút máu não. Giờ vẫn còn di chứng nên anh không đi làm ngoài được. Khi trời nóng nóng anh hay mệt người, lúc nặng phải đi cấp cứu. Anh chị có bốn (04) người con. Một người não phát triển chậm, lại thêm bệnh kinh phong, cơ thể yếu nên học được tới lớp 6 là ở nhà. Con trai lớn học lớp 11 thì nghỉ. Để bốc củi kiếm sống phụ thêm cho mẹ nuôi 2 em gái đang đi học. Con gái thứ 3 Bùi Diễm Thúy An (2007) học lớp 10. Và em gái út Bùi Diễm Thúy Khang (2014) năm nay lên lớp 3.

Tiếp bước đến trường
Em Bùi Diễm Thúy Khang học lớp 3 trường Tiểu học Tân Sơn B.

Tiếp sức đến trường cho em Phan Hoàng Anh Quân

Gia đình em Quân là hộ nghèo của địa phương, gia đình em có 3 người. Bà Mùi (bà nội em)  nay tuổi đã cao, sức khỏe yếu. Hàng ngày bà ở nhà nội trợ cho gia đình. Cách đây hơn một năm bà bị gãy tay nên giờ tay bà cũng yếu hơn trước. Mẹ của 2 em (Hải, Quân) bỏ nhà đi gần 2 năm nay nên một mình bà nội nuôi dưỡng và chăm sóc cho 2 em.

Kinh tế gia đình chủ yếu từ ba của 2 em đi làm thuê ở Phan Rang cứ tuần về nhà thăm gia đình một lần. Mỗi lần về anh mua gạo, đồ ăn cho 3 bà cháu ăn, lâu lâu nhà thờ ở gần đó có cho gia đình gạo, nước mắm nhưng cũng không đủ ăn uống hàng ngày, nhiều lúc bà phải đi mua chịu mì ở quán về ăn.

Em Nguyễn Đỗ Cát Uyên học lớp 5C trường Tiểu học Hòa Sơn

Gia đình em Uyên thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Em Uyên ở với bà nội từ nhỏ. Một mình bà nuôi em ăn học, mẹ em bỏ đi, ba có vợ khác. Bà nội em thường xuyên bị đau, tê chân tay, cao huyết áp, không làm được việc nặng. Hằng ngày bà ở nhà nội trợ, không làm ra tiền. Kinh tế gia đình em phụ thuộc vào ba của em. Hiện anh đã có gia đình khác và sống riêng.

Tuy nhiên, cách đây một năm, anh không may bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, mất khả năng lao động. Đến nay vẫn còn di chứng, mỗi khi trời nắng nóng là anh đau nhức như lên cơn điên. Vì thế, anh không thể gửi tiền sinh hoạt cho bà và em. Cũng như không thể kiếm tiền chăm sóc gia đình riêng (có 2 con nhỏ).

Với sự hỗ trợ của dự án, gia đình đã có thể bớt lo lắng về gánh nặng kinh tế và các em đã có thể an tâm đến trường, viết tiếp ước mơ của mình.

Lời kêu gọi

Không chỉ dừng lại ở 4 hoàn cảnh trên, dự án “Tiếp bước đến trường” ra đời với mong muốn hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Để duy trì dự án, Pháp ngữ Bonjour sẽ  trích 10.000đ mỗi học viên đăng ký và 100.000đ mỗi hồ sơ du học. Số tiền này sẽ được đóng góp vào quỹ hỗ trợ của Mekong Plus. Dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác.

Ngoài ra, để lan tỏa tinh thần và giá trị của của dự án, trung tâm sẽ đồng thời đặt thùng quyên góp tại Trung tâm Pháp ngữ Bonjour. Cũng như truyền thông rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội. Từ đó các bạn học viên và mạnh thường quân có thể nắm bắt thông tin dễ dàng. Và quyên góp nếu có quan tâm đến dự án, thông qua hai hình thức trực tiếp (hoặc chuyển khoản).

Mỗi đóng góp của bạn là hành động thực tế tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh bước thêm một bước gần hơn đến ước mơ của mình, phát triển tương lai!

Thông tin liên hệ:

Đăng ký ngay để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ 100% với Pháp ngữ Bonjour qua:

Hãy liên hệ ngay với Pháp ngữ Bonjour để được tư vấn miễn phí. Cũng như hoàn tất làm hồ sơ Du học Pháp của bản thân!

Bonjour team

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học