Cẩm nang luyện thi Tiếng Pháp từ A đến Z

Nội dung bài viết

Bạn đang muốn ôn luyện thi tiếng Pháp nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Pháp ngữ Bonjour sẽ giúp bạn.

Đây là cẩm nang luyện thi tiếng Pháp từ A đến Z. Bài viết tổng hợp những thông tin luyện thi tiếng Pháp mà bạn cần biết, từ phương pháp học, đến quá trình luyện thi và cuối cùng là thời điểm chuẩn bị cho bài thi và làm bài thi thật.

Xác định trình độ trước khi luyện thi tiếng Pháp

Trình độ tiếng Pháp theo khung chiếu Châu Âu
Trình độ tiếng Pháp theo khung chiếu Châu Âu

Trước khi bắt đầu luyện thi tiếng Pháp, bạn cần phải xác định trước cấp độ hiện tại của mình. Để sau đó lên kế hoạch học tập phù hợp với trình độ của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần xác định tình hình hiện tại của các kỹ năng và kỹ năng nào bạn giỏi nhất. Điều này sẽ giúp bạn lên mục tiêu và kế hoạch luyện tập cụ thể cho từng kỹ năng.

Hiện nay, tiếng Pháp được chia thành 6 cấp độ khác nhau: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp ngay tại đây: Bài kiểm tra.

Trình độ A1: Là cấp độ cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp, nghe hiểu được những đoạn hội thoại ngắn đơn giản.

Trình độ A2: Có thể giao tiếp tiếng Pháp ở mức độ vừa phải đối với những chủ đề quen thuộc. Đây là trình độ tiếng Pháp tối thiểu dành cho hệ dự bị tiếng.

Trình độ B1: Người học có trình độ giao tiếp chuyên sâu hơn. Biết sử dụng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Pháp và các trường từ vựng phức tạp. Đây là trình độ tiếng Pháp tối thiểu dành cho hệ cử nhân.

Trình độ B2: Có thể chủ động và thành thạo trong giao tiếp, trong các chủ đề, hoàn cảnh khác nhau. Đây là trình độ tiếng Pháp được yêu cầu bởi hầu hết các trường đại học tại Pháp. Và trình độ bắt buộc đối với hệ thạc sỹ.

Trình độ C1: Người học đã đủ vốn từ và lựa chọn những phương thức biểu đạt, loại từ khác nhau trong mọi ngữ cảnh.

Trình độ C2: Người học đã có thể sử dụng tiếng Pháp một cách tinh tế về trong mọi ngữ cảnh với đội chính xác cao.

Làm đề thi thử tiếng Pháp

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các bài thi thử ở trên nhiều trang web. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn có thể chọn bất kì một trang web nào cũng được. Bạn nên lựa chọn trang web cung cấp bài test trình độ sát với thực tế và đánh giá chính xác khả năng tiếng Pháp nhất. Pháp ngữ Bonjour sẽ cung cấp cho bạn bài kiểm tra tiếng Pháp với độ thực tế cao và đánh giá một cách đầy đủ chính xác các kỹ năng của bạn.

Kiểm tra trình độ: tại đây

Học từ vựng & ngữ pháp tiếng Pháp

Bài kiểm tra tiếng Pháp đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, đọc, viết, nói. Nhưng nền tảng của cả 4 kỹ năng này đều dựa trên việc đánh giá khả năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp của bạn. Vì vậy việc học từ vựng và ngữ pháp tiếng Pháp là thiết yếu để thi.

Từ vựng

Không có giới hạn nào về từ vựng xuất hiện trong bài kiểm tra tiếng Pháp. Vì vậy việc học từ vựng tiếng Pháp cần có chiến lược cụ thể dựa trên trình độ hiện tại và mục tiêu của bạn. Bạn cần nắm vững các từ vựng thông dụng, để học được những từ vựng này bạn có thể xem tại trang web Pháp ngữ Bonjour. Nơi cung cấp đầy đủ các từ vựng được chia theo loại và từng trình độ khác nhau.

Ngoài ra, trong quá trình luyện kỹ năng, bạn nên tập trung học từ vựng. Đây là cách tiếp thu từ vựng hiệu quả nhất, vì bạn học bằng cách bắt gặp những từ này trực tiếp trong ngữ cảnh cụ thể chứ không phải ép học theo danh sách.

Ngữ pháp

Bài thi tiếng Pháp không trực tiếp kiểm tra kiến thức ngữ pháp của người thi. Tuy nhiên, với phần thi viết và nói, nếu bạn không nắm vững ngữ pháp, bạn sẽ viết và nói ra những câu sai ngữ pháp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến điểm thi của 2 phần này.

Vì vậy, cách tốt nhất để học cấu trúc ngữ pháp là học thông qua thực hành kỹ năng. Đặc biệt là trong viết và nói. Nhưng nếu kiến ​​thức ngữ pháp của bạn vẫn chưa vững và bạn thấy rằng nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc thực hiện cả 4 kỹ năng. Bạn hãy ôn lại ngữ pháp tiếng Pháp nền tảng thông qua Pháp ngữ Bonjour.

Cải thiện 4 kỹ năng trang tiếng Pháp

1. Kỹ năng nghe

Cũng như nhiều loại ngôn ngữ khác, để có thể hiểu được bạn cần chăm chỉ nghe hằng ngày. Để cải thiện tốt kỹ năng nghe bạn cần chọn chương trình nghe phù hợp với trình độ hiện tại. Bạn có thể luyện nghe nhiều nguồn khác nhau như phim, nhạc hay bất cứ chương trình nào. Việc nghe nhiều và nghe hằng ngày sẽ hỗ trợ tốt cho các kỹ năng trong bài thi của bạn.

2. Kỹ năng nói

Nói thường là kỹ năng khó nhất trong bốn kỹ năng ngôn ngữ, nhưng ngay khi bạn có thể nói một chút tiếng Pháp, sẽ có rất nhiều cách giúp bạn phát triển lên tầm cao mới. Bạn có thể luyện nói bằng cách tham gia các cuộc trò chuyện trên mạng, nói chuyện và ghi âm lại chính giọng nói của mình, nói chuyện với bạn cùng lớp bằng tiếng Pháp…

3. Kỹ năng đọc

Đọc là một quá trình của bộ não và cần có thời gian để phát triển vì tâm trí của bạn phải liên hệ được ý nghĩa của các từ, cụm từ và thành ngữ được biểu thị bằng các ký hiệu, đồng thời phải hiểu được ngữ pháp và cấu trúc của ngôn ngữ được sử dụng trong văn bản. Nếu bạn phát triển các kỹ năng đọc thuần thục, nó sẽ rất có ích cho tương lai của bạn. Bạn có thể bắt đầu đọc những quyển sách chứa đựng chủ đề yêu thích và có cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Chuyển hệ điều hành trên điện thoại di động, máy tính hoặc máy tính bảng của bạn sang tiếng Pháp. Liên kết một chức năng với một từ nhất định, sẽ cải thiện vốn từ vựng tiếng cơ bản.

4. Kỹ năng viết

Viết có thể sẽ mang đến cho người học nỗi sợ hãi, nhưng bất kỳ ai cũng có thể quen với việc kỹ năng này bằng mốt số cách đơn giản như viết ra những từ hoặc thành ngữ bạn cho là hữu ích với ý nghĩa và ví dụ đi kèm. Nếu bạn nhìn thấy chúng trong câu bạn sẽ nhớ chúng tốt hơn.

Cải thiện kỹ năng nghe tiếng Pháp

Luyện thi tiếng Pháp ở đâu?

Việc tự học một ngôn ngữ mới là một vấn đề khá khó khăn và tốn nhiều thời gian. Bạn cần có một lộ trình cụ thể để không phải tốn nhiều thời gian.  Vì thế Pháp ngữ Bonjour sẽ giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất. Với lộ trình học chuẩn Châu Âu, Pháp ngữ Bonjour sẽ giúp bạn có thời gian học hiệu quả nhất. Các giáo viên tại đây đều có trình độ thạc sĩ trở lên cùng. Các lớp học chỉ 6-10 học viên sẽ giúp thành thạo tiếng Pháp trong thời gian ngắn. Đăng ký ngay để nhận liền tay ưu đãi giảm năm mới lên đến 17%.

Luyện thi tiếng Pháp ở đâu

Địa chỉ: 29 Nguyễn Sơn Hà, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Website: https://phapngubonjour.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/PhapNguBonjour

Số điện thoại: 0909 939 450

Email: phapngubonjour@gmail.com

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học