Khám phá miền Bắc nước Pháp – CLB Tiếng Pháp Online Discute avec Bonjour (tuần 4)

Nội dung bài viết

Sau ba lần tổ chức thành công buổi sinh hoạt, Câu lạc bộ tiếng Pháp Online Discute avec Bonjour đã tiếp tục với buổi sinh hoạt lần 4 – Khám phá miền Bắc nước Pháp.

Khám phá miền Bắc nước Pháp – Chủ đề 4

Giới thiệu Câu lạc bộ Tiếng Pháp Online Discute avec Bonjour

Với mong muốn tạo ra một sân chơi mới cho các bạn yêu tiếng Pháp, Pháp ngữ Bonjour và Tiếng Pháp Bonjour Online OMIE đã cùng nhau thành lập nên CLB Tiếng Pháp Online “Discute avec Bonjour”. Để kết nối bạn bè bốn phương, đặc biệt trong thời điểm khó khăn hiện tại. CLB tiếng Pháp Online Discute avec Bonjour sẽ tổ chức định kỳ mỗi tháng 02 lần (thứ 7). Nhằm giúp các bạn trau dồi thêm tiếng Pháp, bổ sung thêm được nhiều kỹ năng sống và hơn hết là một cộng đồng yêu Pháp HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Giới thiệu về Host trong buổi Khám phá miền Bắc nước Pháp

Sau ba lần tổ chức thành công buổi gặp mặt những bạn yêu tiếng Pháp. CLB tiếng Pháp Online Discute Avec Bonjour đã tổ chức buổi sinh hoạt thứ 4. Buổi này mang tên Ma France à moi – Le Charme du Nord (Nước Pháp trong tôi – miền Bắc Pháp và những điều kỳ thú). Các bạn đã được trải nghiệm một Tour Du lịch các vùng phía Đông Bắc và Tây Bắc của nước Pháp cùng với host Line Viennot.

Chị Line Viennot hiện đang sống tại Pháp cùng chồng và ba người con lai Việt – Pháp của mình. Chị từng là Biên tập viên Ban thời sự đài Truyền hình Việt Nam. Sau đó chị đã quyết định quay lại việc học của mình tại IFP – (Viện báo chí Pháp) và Trường Sorbonne II (Panthéon- Assas). Bật mí thêm là chị Line nói được 05 ngôn ngữ đấy ạ! 

Tóm tắt về buổi Khám phá miền Bắc nước Pháp

Khám phá miền Bắc nước Pháp
Khám phá miền Bắc nước Pháp

Phần mở đầu

Nếu trong buổi sinh hoạt thứ 2 các bạn bắt đầu hành trình Du lịch Pháp bằng những địa danh nổi tiếng ở miền Nam nước Pháp cùng với khí hậu nắng ấm. Buổi sinh hoạt 3, các bạn đã được tìm hiểu về địa điểm du lịch vùng Tây – Đông Pháp. Thì tuần này các bạn đã được trải nghiệm thêm nhiều hoạt động ở nơi lạnh hơn – miền Bắc nước Pháp.

Các bạn đã cùng nhau chia sẻ những hiểu biết, cảm nhận của mỗi người bằng tiếng Pháp dưới góc nhìn cá nhân, không mang tính hàn lâm hoặc chuyên môn. Các chủ đề của mỗi buổi sinh hoạt đều do các bạn thành viên trong CLB bình chọn và được Pháp ngữ Bonjour cùng tiếng Pháp Online OMIE hỗ trợ thêm về mặt đào tạo kỹ năng hoạt động đội nhóm, dẫn chương trình… Nên sau buổi sinh hoạt, các bạn không chỉ nâng cao kiến thức về nước Pháp mà còn được trau dồi thêm về kỹ năng mềm.

Phần Khởi động

Phần trò chơi khởi động KHÁM PHÁ MIỀN BẮC PHÁP bao gồm các câu hỏi liên quan đến các vùng sẽ tìm hiểu trong buổi sinh hoạt: Pays de la Loire; Centre-Val de Loire; Ile de France; Hauts de France; Normandie và Bretagne. Thông qua trò chơi này, các bạn đã được biết thêm nhiều về đặc điểm địa lý; dân số; các điểm du lịch; khí hậu… của các vùng này.

Bạn Thọ đã thể hiện được vốn hiểu biết của mình về nước Pháp bằng cách giành được điểm cao nhất trong phần thi này. Chúc mừng bạn và đừng quên nhắn Bonjour để lấy phần quà voucher 20% cho mình bạn nhé!

Phần chia sẻ kinh nghiệm Khám phá miền Bắc nước Pháp

Tiếp sau đó chính là phần chia sẻ về kinh nghiệm Du lịch. Cũng như những điểm nổi bật ở các vùng Bắc nước Pháp của chị Line và các bạn. Ở phần này, các bạn đã được chiêm ngưỡng những điểm du lịch nổi tiếng; những lâu đài cổ của Pháp; các tu viện trên biển… những bãi biển trải dài với khung cảnh tuyệt sắc.

Ngoài ra còn có những khu vườn rộng mênh mông hay những sở thú đặc biệt. Quả thật, như chị Line đã nói, Pháp được thiên nhiên ưu ái rất nhiều. Điều đặc biệt hơn trong buổi sinh hoạt này là dù bạn đang ở trình độ nào của tiếng Pháp. Bạn đều chia sẻ được. Vì đây là một CLB song ngữ. Việc nói tiếng Pháp của bạn còn nhiều khó khăn? Không vấn đề gì! Những thành viên khác trong CLB cũng như khách mời sẽ giúp cùng nhau hoàn thiện hơn. Bằng cách dịch – chỉnh lại câu cho bạn.

Phần cuối – Khám phá Paris

Phần cuối cùng của buổi sinh hoạt chính là game À LA DÉCOUVERTE DE PARIS – KHÁM PHÁ PARIS. Mỗi đội sẽ tìm hiểu về Paris theo chủ đề được bốc thăm. Và lên Tour du lịch 1 ngày để khám phá được chủ đề đó. Các chủ đề rất đa dạng từ phim ảnh, thời trang đến kiến trúc.

Đội Kiến trúc đã dẫn các bạn đi một hành trình tham quan kiến trúc có ở Paris. Ví dụ như Gothique ở nhà thờ Đức Bà Paris. Sau đó lại đưa mọi người đến với bảo tàng Louvre nơi có kim tự tháp với 673 tấm kính. Và cuối cùng là ăn tối tại tháp Eiffel. Để tìm hiểu kết cấu xây dựng đặc biệt của tháp này.

Đội Điện ảnh cũng đã dẫn mọi người khám phá được những nơi từng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Như sông Seine, la place Saint Michel, đồi Montmartre…

Hay đội Thời trang đã hướng cho mọi người hiểu rõ hơn về các thương hiệu Pháp nổi tiếng toàn thế giới. Ví dụ như Chanel, Louis Vuitton, đại lộ Champs Élysées…

Sau phần này, các bạn đã chia sẻ học thêm được rất nhiều điều thú vị và biết rõ về Pháp hơn. Nếu ngày nào đó được đặt chân đến Paris, sẽ không còn sợ lạc nữa rồi.

Khám phá miền Bắc nước Pháp
Khám phá miền Bắc nước Pháp

Pháp ngữ Bonjour và Tiếng Pháp Online Bonjour OMIE muốn gửi lời cảm ơn đến từng bạn tham gia. Chính sự nhiệt huyết của bạn đã khiến chúng mình có thêm động lực tạo thêm những phần đặc sắc hơn cho các buổi sinh hoạt sau.  Mong rằng những chủ đề sau vẫn sẽ tiếp tục mang đến nhiều điều bổ ích cho các bạn.

Thông tin về chương trình:

Đây là một chương trình khá đặc biệt được diễn ra online. Nên các bạn không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, không gian và thời gian.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của chương trình, mỗi buổi trao đổi trung tâm sẽ giới hạn số lượng người đăng ký chỉ từ 15-20 bạn. Nên các bạn theo dõi fanpage thường xuyên để đăng ký kịp thời nhé!

Link đăng ký: https://forms.gle/XYpTuPSeR4ZuKunb6

  • Thời gian: 14h30 – 16h45 ngày thứ 7 25/9;
  • Hạn cuối đăng ký: 23/09/2021;
  • Nội dung: giao lưu, tìm hiểu văn hóa Pháp, tạo ra môi trường trao đổi tiếng Pháp;
  • Phần mềm: phòng chia sẻ tại Zoom;
  • Host: Line Viennot – Việt kiều đang sống tại Pháp

 

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học