DU HỌC PHÁP – CHUYÊN NGÀNH KIẾN TRÚC

Chuyên ngành Kiến trúc nói riêng và về nghệ thuật nói chung ở Pháp luôn là ngành thu hút rất nhiều bạn sinh viên, bởi nước Pháp là một trong những kinh đô thời trang và có rất nhiều công trình kiến trúc cổ điển, vững chắc tạo thành điểm đến của rất nhiều du khách. Vậy để đăng ký chuyên ngành Kiến trúc ở Pháp thì cần những gì?
Nội dung bài viết

Kiến trúc Pháp luôn là một trong những điểm thu hút của Pháp, ngành Kiến trúc tại Pháp cũng rất đặc biệt, cùng Pháp ngữ Bonjour tìm hiểu thêm về chuyên ngành Kiến trúc tại Đại học Pháp

Đầu tiên, hành trang cho bạn khi đăng ký chuyên ngành này chính là trình độ tiếng Pháp B2. Bởi vì các chương trình học ngành kiến trúc sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp, được tổ chức thành 03 bậc, theo hệ thống bằng cấp châu Âu LMD. Nếu bạn đang muốn du học chuyên ngành Kiến trúc ở Pháp mà chưa biết gì về tiếng Pháp, đừng ngại nhắn tin cho Pháp ngữ Bonjour để được tư vấn lộ trình từ bắt đầu đến hoàn thành B2 trong vòng 1 năm nhé.

Tiếp theo, bạn có thể ứng tuyển trực tuyến qua ứng dụng CampusArt – một mạng lưới gồm 120 cơ sở đào tạo Đại học của Pháp có các chương trình đào tạo về nghệ thuật, thiết kế, thời trang, âm nhạc, kiến trúc, nghệ thuật 3D… cho cơ quan Campus France Paris thành lập. CampusArt sẽ cung cấp thông tin cho sinh viên trên toàn thế giới về các chương trình đào tạo nghệ thuật từ trình độ dự bị tiếng kết hợp học nghệ thuật (FLE+ART), cử nhân, thạc sĩ, sau thạc sĩ cho đến tiến sĩ… CampusArt có thể giúp bạn dự tuyển trực tuyến vào hơn 70 trường với duy nhất 01 (một) hồ sơ! Thời gian mở dự tuyển thường bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 02, sau đó là phỏng vấn xét tuyển, các trường sẽ trả lời kết quả dự tuyển trong tháng 03.

Một lưu ý nhỏ: dành cho các bạn là ứng dụng này chỉ có tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, khá nhiều từ chuyên môn, nên đó là lý do bạn cần học tốt ngôn ngữ Pháp để đọc hiểu những yêu cầu mà trường đưa ra.

Về chương trình đào tạo, sinh viên cần phải hoàn thành 05 năm học tập để trở thành kiến trúc sư và 06 năm để hành nghề tự do (dưới tên mình). Cụ thể hơn:

  • Bằng DEEA: Bằng Đại học Kiến trúc (trình độ tốt nghiệp THPT + 3 năm, tương đương bậc Cử nhân);
  • Bằng DEA: Bằng Kiến trúc sư Nhà nước (trình độ tốt nghiệp THPT + 5 năm, tương đương bậc Thạc sĩ);
  • Bằng HMONP: Bằng hành nghề kiến trúc với tư cách riêng (trình độ tốt nghiệp THPT + 6 năm);

Hiện tại ở Pháp đang có 20 trường Kiến trúc Quốc gia ENSA – Écoles Nationales Supérieure d’architecture, đào tạo và cấp các bằng chuyên môn và chuyên sâu (bằng DSA, trình độ tốt nghiệp THPT +7 năm), các bằng cấp riêng của khối trường Đại học Kiến trúc, cũng như bằng tiến sĩ. 

Bên cạnh đó, viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Strasbourg (INSA) và trường Chuyên ngành Kiến trúc Paris (ESA-Paris) cũng đào tạo và bằng ra được công nhận có giá trị ngang với DEA và HMONP. Một số trường có chương trình đào tạo kép kiến trúc sư – kỹ sư và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận cả bằng Kiến trúc sư và bằng Kỹ sư.

Nếu ước mơ của bạn là văn bằng chuyên ngành Kiến trúc của Pháp mà bạn vẫn chưa biết gì về tiếng Pháp, đừng ngại đến Pháp ngữ Bonjour để được tư vấn lộ trình học từ trình độ bắt đầu A0 đến B2 trong 01 năm nha.

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học