Giải đáp thắc mắc: Học tiếng Pháp có khó không?

Nội dung bài viết

Học tiếng Pháp có khó không là nỗi boăn khoăn khiến mọi người phân vân không dám bắt đầu học loại ngôn ngữ lãng mạn và vô cùng thông dụng sẽ giúp ích nhiều cho tương lai sau này. Hãy cùng Pháp ngữ Bonjour tìm kiếm câu trả lời cho sự thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

Phát âm tiếng Pháp có khó không?

Có thể nói, đây là vấn đề gây trở ngại muôn thuở khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ mới. Dù bạn đã nghe qua ai đó đã chỉ bảo rằng: Khác với tiếng Anh, tiếng Pháp viết sao đọc vậy nên “rất dễ”. Nếu thật sự dễ, vậy khi bạn dùng voice tra từ, hệ thống tại sao lại không nhận ra? Bạn giao tiếp một câu rất đơn giản khi gặp người Pháp trên phố mà họ lại mất vài giây để nghĩ xem bạn đang nói gì? Vì sao bạn thấy mình đã phát âm đúng nhưng vấn đề này lại xảy ra?

Tiếng pháp có khó không

Các tips trên Google chỉ mách bảo để bạn có cách học tốt hơn, luyện nói lưu loát hơn. Còn khi học thực tế, có 1 số phụ âm có cách phát âm lạ như “r” hoặc “u”. Chúng sẽ làm cho quá trình học của bạn bị bối rối. Hoặc không nắm rõ các âm tiết ngay từ đầu, vô tình tình trạng phát âm sai sẽ kéo dài mà bạn không hề hay biết. Do đó, để phát âm chuẩn thật sự, bạn hãy thử đăng ký một khóa học tiếng Pháp. Ví dụ như khóa học về giao tiếp chẳng hạn. Giáo viên sẽ nhìn trực tiếp khẩu hình và nghe âm khi bạn nói. Lúc đó, những điểm sai được phát hiện, chấn chỉnh và phát âm của bạn sẽ tiến bộ hơn. 

>>>> Xem thêm: Khoá học giao tiếp tiếng Pháp giúp bạn trau dồi khả năng nghe nói qua các tình huống giao tiếp thực tế

Nói luyến âm như người bản ngữ thật sự không dễ

Hiện tượng nói như dính vào nhau này xảy ra khi người bản xứ nói rất nhanh. Bạn nghe các từ như đều dính lại với nhau thành một dây. Thoắt cái đã hết một câu, một đoạn hội thoại mà bạn chỉ nghe được một hai từ.

Đây là đặc điểm luyến âm khi nói của tiếng Pháp. Nó không chỉ khiến bạn khó nghe mà còn khó để làm theo. Bạn có cảm giác là phụ âm cuối của từ này luyến vào nguyên âm đầu của từ tiếp theo. Do đó, bạn đã cố tình luyện cách nói luyến như thế.

Tiếng pháp có khó không

Bạn nghĩ rằng nói luyến âm sẽ giúp cách nói của bạn nhanh hơn, trôi chảy hơn. Thậm chí, nhiều người học “không tới nơi tới chốn” còn khuyến khích bạn nên nói như vậy. Bạn cảm thấy không khó để làm theo, mọi chuyện thật dễ dàng. Nhưng thật ra câu nói tiếng Pháp của bạn sẽ nghe rất là thô. Không được êm ái, mượt mà như người bản xứ đã nói. Vậy làm sao để  khả năng nói của bạn cải thiện và tự nhiên hơn? Khi nào có thể nói luyến âm nhưng vẫn đảm bảo người nghe không bị khó chịu? Bạn vẫn nên tìm đến trung tâm tiếng Pháp. Lưu ý, bạn cần tìm đến nơi có đội ngũ giáo viên là người bản ngữ có bằng thạc sĩ trở lên. Còn giáo viên người Việt thì đã đi du học nhiều năm ở nước Pháp. Với trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm của họ, vấn đề mà bạn đang vướng mắc sẽ được giải quyết. 

 Từ vựng tiếng Pháp không hề đơn giản

Tiếng pháp có khó không

Trong tiếng Pháp, danh từ chia thành giống đực và giống cái. Bao gồm 4 cách: danh cách, đối cách, tặng cách và sở hữu cách. Ngoài ra, dù là danh từ chung hay danh từ riêng thì đều phải viết hoa chữ cái đầu tiên.

Tính từ thường tương hợp với danh từ nên cũng sẽ có tính từ giống đực và tính từ được chuyển giống cái. Có một số tính từ chỉ được phép đi kèm với danh từ giống cái. Kéo theo đó, giới từ vì ảnh hưởng bởi chuyện phân biệt giống nên khiến người học trở nên vật vã hơn.

Ví dụ: Trong câu “I’m going to Canada” và “I’m going to France”. Giới từ “to” trong tiếng Pháp sẽ thành “au” cho Canada vì Canada thuộc giống đực. Thành “en” cho France vì France thuộc giống cái.

Vậy học tiếng Pháp có khó không?

Câu trả lời là bởi học ngoại ngữ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Nhưng với sự kiên trì, đam mê học tập, nghiên cứu, bạn hoàn toàn có thể chinh phục loại ngôn ngữ này. Nếu chỉ mới tham khảo tổng quan, bạn sẽ vướng phải 3 khó khăn vừa kể ở trên. Nhưng khi bắt đầu vào học, bạn sẽ tìm thấy sự ham thích riêng. Hoặc yêu thích cái đẹp trong ngôn ngữ này. Vì thế, đừng vì quan niệm ngoại ngữ này khó hay dễ mà bạn nản trí từ bỏ nó.

nói luyến âm tiếng Pháp

Lời khuyên

Không khó để tìm hiểu cách hóa giải khi gặp khó khăn trong lúc học. Thứ bạn cần đổi lại để tìm ra các biện pháp này là thời gian và công sức của mình. Tuy nhiên, nếu thời gian không cho phép, tìm đến những trung tâm tiếng Pháp để được tư vấn, hỗ trợ là cách nhanh và thông minh nhất. Bởi đây là nơi đã chuẩn bị mọi thứ để việc học của bạn hiệu quả và được tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần bỏ thêm chi phí và ít thời gian cho khóa học. Học phí cũng không quá đắt như bạn nghĩ. Bạn có thể xem toàn bộ các giai đoạn học tiếng Pháp của khóa học dành cho người mới bắt đầu tại đây.

Bạn không cần mãi boăn khoăn “học tiếng Pháp có không?”. Thay vào đó, bạn hãy mở ra cho mình nhiều cơ hội về du học, du lịch lại Pháp cũng như cơ hội việc làm trong tương lai. Bằng cách thử học, niềm yêu thích và say mê của bạn sẽ dần được khơi dậy. Chúc các bạn thành công!

——————————

Pháp ngữ Bonjour

Địa chỉ: 29 Nguyễn Sơn Hà, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Website: https://phapngubonjour.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/PhapNguBonjour

Số điện thoại: 0909 939 450

Email: phapngubonjour@gmail.com

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

One Response

  1. When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added”
    checkbox and now each time a comment is added I get four e-mails with the same comment.
    Is there any way you can remove people from that service?
    Many thanks!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học