Hướng dẫn xin học bổng Eiffel 2023 – 2024

Nội dung bài viết
Hướng dẫn xin học bổng Eiffel 2023 – 2024 sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn hồ sơ gửi các trường để xin học bổng này. Học bổng Eiffel là học bổng có giá trị cực kì cao được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao & Phát triển Quốc tế Pháp, dành cho bậc sau Đại Học (Thạc sĩ và Tiến sĩ). 

Hướng dẫn xin học bổng Eiffel – Thông tin về học bổng

Đối với hệ Thạc sĩ, Kỹ sư:

 • Sinh viên sẽ được cấp học bổng cho 12 tháng nếu đăng kí học năm Master 2 tại Pháp; 24 tháng nếu đăng kí học từ Master 1; và 36 tháng nếu theo học khối trường Kĩ sư (bao gồm 1 năm dự bị Kĩ sư);
 • Học bổng Eiffel còn hỗ trợ cho sinh viên quốc tế một khóa học tiếng trước kì học Master trong vòng tối đa 2 tháng. Bạn phải đề xuất trước với trường ngay trong quá trình xin học bổng để được hưởng chương trình học tiếng này. Ví dụ, nếu bạn nhập học vào tháng 9 thì quỹ học cho phép bạn sang từ tháng 7 để học tiếng và hòa nhập văn hóa. Giá trị học bổng đối với hệ này lên tới 1181 euros/tháng;
 • Cùng với vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội (tối đa là 264 euros/năm). Và các hoạt động văn hóa, du lịch và trợ cấp nhà ở.

Đối với hệ Tiến sĩ:

 • Sinh viên được cấp học bổng cho tối đa 12 tháng với giá trị 1700 euros/ tháng;
 • Cùng với vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội và các hoạt động văn hóa và trợ cấp nhà ở;
 • Ngoài ra, sinh viên nhận học bổng Eiffel sẽ được miễn hoàn toàn chi phí làm visa, nếu đăng ký vào một trường công thì sẽ được miễn hoàn toàn phí ghi danh.

Hướng dẫn xin học bổng Eiffel

Các trường hợp đặc biệt

Vì trợ cấp từ học bổng rất lớn cho nên bọc bổng chỉ được tiếp tục cấp khi sinh viên duy trì được kết quả học tập tốt. Theo đúng quy định bắt buộc của chương trình học và cơ quan cấp học bổng.
Trong trường hợp người nhận học bổng đăng kí khóa tiếng Pháp tăng cường song song với thời gian khóa chính. Mà có đề xuất rõ ràng trong hồ sơ ứng tuyển học bổng sẽ được cơ quan học bổng xem xét. Và có thể sẽ cấp tối đa chi phí 2 tháng của khóa tiếng Pháp này.
Trường hợp người nhận học bổng tham gia khóa thực tập (thời hạn ít hơn hoặc bằng 25% thời lượng cả khóa học và có nằm trong chương trình khung của học chính thức) sẽ vẫn được ưu tiên cấp học học bổng. Trường hợp thực tập ngoài không thuộc chương trình khóa học có kí kết hợp đồng Nghiên cứu. Hoặc hợp đồng với doanh nghiệp ngoài thì ứng viên sẽ lập tức không được nhận hỗ trợ từ học bổng.
Nếu chương trình học của ứng viên nằm trong chương trình liên kết trao đổi quốc tế. Thì học bổng chỉ được cấp trong khoảng thời gian học tập và nghiên cứu trên lãnh thổ Pháp.

Hỗ trợ từ Học bổng Eiffel

Sinh viên nhận được học bổng Eiffel sẽ nhận được trợ cấp rất cao. Cụ thể :

 • Thạc sĩ : 1181 e/ tháng
 • Tiến sĩ : 1700 e/ tháng

Ngoài những trợ cấp trên sinh viên còn nhận học bổng còn được hưởng những hỗ trợ khác :

 • Vé máy bay khứ hồi
 • An sinh xã hội, nhà ở
 • Hoạt động văn hóa tại Pháp
Sinh viên nhận được khoản trợ cấp rất lớn từ học bổng du học Pháp

Hướng dẫn xin học bổng Eiffel 2023 – Điều kiện

 • Điều kiện quan trọng nhất xin học bổng Eiffel năm 2023 là bạn phải xin được giấy nhập học của trường mà bạn muốn đăng kí. Và xin được trường đồng ý hỗ trợ hồ sơ của bạn trước khi làm hồ sơ xin học bổng. Tức là bạn không trực tiếp tự ứng cử vào đơn vị xét học bổng. Mà nộp hồ sơ xin giấy nhập học của trường. Nếu trường đồng ý sẽ gửi hồ sơ để giới thiệu bạn lên cơ quan xét học bổng;
 • Ứng viên không phải quốc tịch Pháp. Học bổng chỉ áp dụng cho tất cả sinh viên quốc tế xuất sắc. Những ứng viên có 2 quốc tịch trong đó có Pháp sẽ không hợp hệ;
 • Về giới hạn độ tuổi: không quá 30 tuổi với bậc Thạc sĩ và 35 tuổi đối với trình độ Tiến sĩ;
 • Không nhận học bồng nào khác của Chính phủ Pháp theo cùng thời điểm xét hồ sơ học bổng Eiffel năm 2023;
 • Đáp ứng đủ điều kiện Ngoại ngoại ngữ của chương trình học, ngành học;
 • Với học bổng của Nghiên cứu sinh, nhà trường có thể đề xuất những ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel từ bậc Master. Những ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel chương trình nghiên cứu sinh trước đó của họ cũng không được cấp lại. Và hồ sơ của những ứng viên bị loại những lần xét hồ sơ trước cũng không được chấp nhận. Ngay cả khi hồ sơ của họ được đề xuất bởi 1 cơ sở đào tạo khác.

Hướng dẫn xin học bổng Eiffel

Thời hạn đăng ký học bổng Eiffel 2023 – 2024:

Theo thông tin từ trang web chính thức của Đại sứ quán Pháp. Lịch đăng kí đăng kí và xét duyệt hồ sơ Eiffel 2023 như sau :

  • Mời nộp hồ sơ đến các trường : Bắt đầu từ tuần 03/10/2022;
  • Thí sinh cần xem cụ thể lịch dự tuyển học bổng Eiffel của từng trường để tránh bị lỡ lịch đăng ký;
  • Hạn chót các trường gửi hồ sơ tới Campus France : 10/01/2023;
  • Thông báo kết quả : Tuần từ 03/04/2023;

Kết quả học bổng được thông báo ngay sau tháng 3 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể cân nhắc. Và gửi hồ sơ đi những học bổng khác và xác định lựa chọn chương trình học cuối cùng của họ.

Lưu ý : Học bổng Eiffel không kết hợp với những học bổng khác kế cả học học bổng Eramus và học bổng AUF. Nếu muốn rút hồ sơ học bổng Eiffel, ứng viên phải lập tức liên hệ với cơ quan Campus France hoặc cơ quan của Bộ Ngoại giao Pháp.

Hồ sơ chuẩn bị:

 • Mẫu hồ sơ xin học bổng

Lưu ý: Khi điền vào mẫu xin học bổng, bạn nên điền đầy đủ. Bạn có thể tham khảo cách trả lời của các hồ sơ khác. Cách họ viết luận như thế nào. Nhưng tốt nhất không nên sao chép vì bạn sẽ bị phát hiện và lúc đó thì không hay.

 • CV (sơ yếu lí lịch mới nhất);
 • Lettre de motivation (thư nguyện vọng);
 • Giấy khai sinh;
 • Bằng tốt nghiệp đại học (nếu chưa có bằng đại học có thể lấy bẳng điểm 2 năm cuối đại học);
 • Giấy xác nhận xếp hạng trong khoa có dấu đỏ của khoa – trường;
 • Thư giới thiệu của các giáo viên trong trường;
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học;
 • Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp (độ dài từ 1-3 trang);
 • Với học bổng tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ;

Hướng dẫn xin học bổng Eiffel 2023 – 2024

Bước đầu trong hướng dẫn xin học bổng Eiffel: Xây dựng hình ảnh Ứng viên xuất sắc

Trong quá trình học tập, sinh viên nên phấn đấu rèn luyện. Học tập tốt để xây dựng hình ảnh là một sinh viên xuất sắc. Cùng với việc hăng hái học tập, luôn có thành tích về điểm số vượt trội. Các bạn nên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học. Hay viết các bài báo liên quan đến chuyên ngành mình theo học.

Ngoài ra, bạn cũng nên có những đóng góp vào các hoạt động ngoại khóa. Ví dụ như thường xuyên tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ, hay các hoạt động thể thao, văn nghệ…. Qua đó bạn thể hiện được mình là một sinh viên học giỏi, năng động.  Nhưng điều này thể hiện cho cơ quan xét học bổng đánh giá bạn là ứng viên xứng đáng nhận được xuất học bổng này.

Bước 2: Thi chứng chỉ ngoại ngữ.

Điều thứ hai bạn cần thưc hiện trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Eiffel chính là chứng chỉ ngoại ngữ Anh hoặc Pháp. Bởi ngoại ngữ là một công cụ rất thiết yếu để phục vụ cho cuộc sống du học của bạn. Học bổng Eiffel cũng dành cho các sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh. Do vậy những bạn không thông thạo tiếng Pháp nhưng giỏi tiếng Anh đừng bỏ lỡ học bổng này nhé.

Trong khoảng thời gian trước khi xin học bổng vào tháng 10, các bạn cần ôn luyện để đạt được bằng  DELF B2/DALF C1. Hoặc chứng chỉ TCF trên 400 hoặc chứng chỉ IELTS từ 6.5 trờ lên.

Hướng dẫn xin học bổng Eiffel bước 3: Tìm hiểu, liên hệ trường

Cùng với kết quả học tập tốt, các chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp, các hồ sơ giấy tờ chuẩn bị xin học bổng du học Pháp đầy đủ. Bạn cần thực hiện bước tiếp theo là chọn trường và ngành học phù hợp. Bước chọn trường và ngành học này cực kì quan trọng đặc biệt với sinh viên muốn xin học bổng Eiffel. Bởi với học bổng này, bạn không được quyền gửi hồ sơ học bổng trực tiếp lên Eiffel. Mà cần phải thông qua hội đồng xét duyệt của trường mà bạn lựa chọn.

Vì vậy khi chọn được trường phù hợp với nguyện vọng và khả năng, bạn phải tìm hiểu thật kĩ về trường. Để có các thông tin như chương trình học cụ thể, các phân ngành chuyên sâu hay đội ngũ giảng viên… . Việc tìm hiểu rõ về trường sẽ gửi hồ sơ xin học bổng Eiffel thể hiện bạn là một người nghiêm túc. Đồng thời cũng chứng minh bạn thực sự mong muốn theo học tại trường. Tất cả những điều đó sẽ thuyết phục cơ quan cấp học bổng. Học bổng Eiffel đặc biệt ưu tiên các khối ngành khoa học, kinh tế, luật và kĩ sư.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ

Bước cuối cùng, quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ bao gồm:

 • CV;
 • thư xin học trình bày rõ mục đích;
 • kế hoạch học tập và kế hoạch nghề nghiệp.

Nghiên cứu rõ ràng để có thể xin thư mời học của trường và chứng chỉ ngoại ngữ. Điểm cộng cho bộ hồ sơ xin học bổng là thư giới thiệu của thầy cô. Và người thủ trường nơi thực tập hay làm việc. Sau khi đã chuẩn bị toàn bộ hồ sơ xin học bổng, bạn liên hệ người phụ trách chương trình đào tạo. Để xin form đăng kí và bổ sung toàn bộ hồ sơ cho trường.

Lưu ý

Bạn nên nhờ một chuyên gia hay những người đã có kinh nghiệm làm hồ sơ xin học bổng hỗ trợ. Nhờ họ kiểm tra và đánh gia hồ sơ trước khi gửi đi bất kì trường nào.

Bên cạnh đó bạn cần lên danh sách các trường trong phương án dự phòng. Vì khi bị trường từ chối, bạn có sẵn thông tin để nộp ngay trường khác. Một lưu ý quan trọng khác nữa là bạn chỉ được nộp hồ sơ cho 1 trường. Việc nộp đồng thời nhiều bộ hồ sơ vào nhiều trường xin học bổng là sai quy định. Khi đó hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

Các khóa học hiện có tại Pháp ngữ Bonjour:

Hiện tại, Pháp ngữ Bonjour có đầy đủ các khóa học phù hợp cho từng nhu cầu của mỗi bạn:

 • Lớp Cấp tốc từ A1 đến B2 cho những bạn cần gấp tiếng Pháp;
 • Khóa phổ thông cho những bạn có nhiều thời gian hơn;
 • Lớp luyện thi cho những bạn muốn ôn trước kỳ thi của mình;
 • Khóa giao tiếp cho những bạn muốn sửa phát âm hoặc luyện nói;
 • Lớp Online dành cho những bạn ở xa;

Các lớp này đều có các khung giờ phù hợp cũng cho từng nhu cầu. Nếu bạn đang muốn học tiếng Pháp, đừng ngại liên hệ ngay với Bonjour!

Thông tin liên hệ:

Đăng ký ngay để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ 100% với Pháp ngữ Bonjour qua:

Hãy liên hệ ngay với Pháp ngữ Bonjour để được tư vấn miễn phí. Cũng như hoàn tất làm hồ sơ Du học Pháp của bản thân!

Bonjour team

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học