Lời khuyên phần thi nghe Delf A1

Lời khuyên phần thi nghe Delf A1 là những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện phần thi nghe. Trong tiếng Pháp, phần thi nghe ở trình độ A1 không quá khó. Nhưng nếu không để ý sẽ không đạt được số điểm mình mong muốn.
Nội dung bài viết

Lời khuyên phần thi nghe Delf A1 là những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện phần thi nghe. Trong tiếng Pháp, phần thi nghe ở trình độ A1 không quá khó. Nhưng nếu không để ý sẽ không đạt được số điểm mình mong muốn.

Vài lời khuyên phần thi nghe Delf A1 thành công

Hình thức đoạn văn: những bài nghe có thể là một thông báo (ví dụ như trong nhà ga, trong siêu thị hay ở sân bay). Cũng có thể là một tin nhắn trên máy trả lời điện thoại. Hoặc một đoạn hội thoại ngắn hay một tin nhắn trên đài radio… Những phần đoạn bài nghe này thường kéo dài 03 phút.

Sơ lược phần thi nghe:

Phần thi nghe sẽ là phần thi đầu tiên trong kỳ thi Delf A1. Phần này sẽ kéo dài 20 phút. Bạn sẽ được nghe 02 lần cho mỗi bài nghe ngắn. Bài thi sẽ bao gồm 3 hoặc 4 đoạn văn ngắn. Nội dung sẽ về cuộc sống hàng ngày, và bạn sẽ trả lời các câu hỏi. Bạn phải chọn câu trả lời đúng nhất dựa vào các thông tin đã cung cấp. Chủ đề của các bài này thường khá cơ bản.

Quá trình: bạn được nghe 02 lần cho mỗi đoạn văn. Bạn có 30 giây để đọc câu hỏi, 30 giây dừng giữa các đoạn hội thoại và 30 giây cho việc kiểm tra lại đáp án của mình.

Lưu ý: đối với bài tập cuối cùng, bạn nghe liên tiếp 5 đoạn hội thoại nhỏ, nhưng 6 tình huống được đề xuất. Thí sinh phải xác định được đoạn hội thoại nào tương ứng với tình huống nào. Tất nhiên, điều này có nghĩa là một tình huống không tương ứng với bất kỳ cuộc đối thoại nào.

lời khuyên phần thi nghe Delf
Thi nghe Delf

Những lời khuyên từ giáo viên:

  • Giữ bình tĩnh trong suốt quá trình thi nghe. Lo lắng sẽ khiến bạn không nghe rõ được câu trả lời;
  • Đọc thật kĩ câu hỏi trước khi nghe. Bạn có tận 30 giây để đọc câu hỏi nên hãy tìm “key-words” của các câu đó;
  • Trong quá trình nghe, đừng tạo áp lực cho mình phải tìm được câu trả lời. Mà hãy nghe hết đoạn hội thoại để nắm được ý chính của bài, bạn sẽ dễ tìm thấy câu trả lời hơn;
  • Chuẩn bị cho mình kiến thức thật tốt. Bạn có thể tham gia các khóa học ở Pháp ngữ Bonjour để ôn kiến thức;
  • Bạn cũng có thể xem thêm các video ở đây hoặc TV5 với những bài thuộc trình độ của bạn.
BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học