Phim “La dernière vie de Simon” – Kẻ cắp nhân dạng

Phim "La dernière vie de Simon" là bộ phim Pháp được chiếu vào tháng 08/2020 tại các Rạp ở Việt Nam. LA DERNIÈRE VIE DE SIMON - hay còn gọi là KẺ CẮP NHÂN DẠNG và tên tiếng Anh là SIMON’S GOT A GIFT.
Nội dung bài viết

Phim “La dernière vie de Simon” là bộ phim Pháp được chiếu vào tháng 08/2020 tại các Rạp ở Việt Nam. LA DERNIÈRE VIE DE SIMON – hay còn gọi là KẺ CẮP NHÂN DẠNG và tên tiếng Anh là SIMON’S GOT A GIFT.

Sơ lược phim “La dernière vie de Simon”

LA DERNIÈRE VIE DE SIMON \ la dɛʁ.ni.nɛʁ vi de si.mɔn\ là một bộ phim Pháp – Bỉ. Được viết và thực hiện bởi Léo Karmann, ra mắt vào cuối năm 2019 đầu 2020. Bộ phim này được mang về Việt Nam cách đây không lâu, mới công chiếu vào ngày 21/08/2020 thôi. Và đã tạo nên một món ăn tinh thần mới cho các bạn học Pháp nói riêng và những bạn yêu thích điện ảnh nói chung.

Bộ phim kể về cậu bé mồ côi 8 tuổi – Simon, có một niềm khao khát mãnh liệt về một gia đình hạnh phúc. Cơ mà cậu bé Simon này không giống những người khác. Cậu ấy có 1 năng lực đặc biệt là có thể biến đổi thành hình dạng của người mà cậu ấy muốn.

Giấc mơ có một gia đình của Simon cuối cùng cũng thành hiện thực khi trong một chuyến đi chơi. Đã có một sự cố xảy ra với Thomas – một trong những bạn thân của cậu. Simon có thể vô tình hoặc hữu ý đã mượn thân phận của Thomas sau đó.

Hiển nhiên, sống dưới bóng của người khác không phải lúc nào cũng thoải mái phải không nào? Sự dằn vặt về tội lỗi cứ lớn dần theo sự trưởng thành của Simon. Và rồi đến một ngày Mad – một người bạn thân khác của Simon và Thomas – nhận ra được sự thật bấy lâu nay. Chuyện gì đến cũng sẽ đến. Nhưng tại sao Mad lại biết được Thomas là Simon? Cũng bởi 1 chữ YÊU, khi người ta nhìn vào mắt nhau và thấy bóng hình của người mình yêu ở trong đó, thì sự thật khó mà che giấu được.

phim "la dernière vie de Simon"
Poster phim
Cảm nhận về mỗi nhận vật

La dernière vie de Simon là câu chuyện của 3 nhân vật gồm Simon – Madeleine – Thomas, từ bé đến 18 tuổi.

Simon – nhân vật nam chính của phim. Bạn này mô côi cha mẹ từ nhỏ. Như bất kì đứa trẻ không cha mẹ nào, đều thèm khát một gia đình đủ đầy, hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Bạn này khá đặc biệt, chỉ cần chạm vào 1 ai đó, bạn có thể biến đổi thành người đó như 1 phiên bản không lỗi, đến cả đau cũng đau chung. Bạn Simon này đáng thương, và cũng đáng trách vì bạn đã nói dối hơn 10 năm. Lần đầu yêu của bạn này là dành cho nữ chính. Bạn ấy có nói dối người đời như thế nào thì vẫn là người đàn ông đáng để yêu. Đã yêu thì sẽ yêu chung thủy và tới cuối cùng vẫn dành trái tim mình cho người mình yêu. Thích đoạn cuối – tặng tim cho người con gái của Simon;

Madeleine – gọi tắt là Mad, có chút điên y tên tắt. Bạn này bị bệnh tim. Đã được phẫu thuật thay tim lúc bé, có một vết sẹo lồi chỗ rãnh ngực. Không được chạy nhảy như bao đứa trẻ khác. Bạn này được cái rất thật, cười rất tươi, tò mò sẽ hỏi ngay và luôn. Thích cái tính thật của bạn ấy, thích luôn cả việc bạn ấy dám yêu nhưng vẫn nhìn nhận đúng sự thật, dù là lỗi người mình yêu gây ra. Mad sống hơi buông thả một chút sau này. Nhưng vẫn là một người yêu chung tình. Yêu mà chỉ nhìn ánh mắt dù người ta ở hình dạng nào cũng nhận ra thì không phải ai cũng làm được;

Nhân vật được mượn xác:

Thomas – anh cả của nhóm, là người chết sớm nhất phim. Lúc chết mới được 10 tuổi thôi. Tuy nhiên, người anh Thomas này vẫn được hiện diện cũng gần nguyên bộ phim. Thậm chí 10 năm qua đi ko thấy bóng dáng Simon. Vì Simon đã biến thành Thomas, ở với gia đình. Còn Thomas thật chết dưới vực sâu lại thành Simon. Hình ảnh cuối vẫn là Simon trong hình hài Thomas cho Mad trái tim của mình. Thomas ngày bé rất hồn nhiên, vô tư và rất có tình có nghĩa.

Tại sao tựa phim là LA DERNIÈRE VIE DE SIMON – dịch nghĩa thuần là “Cuộc đời cuối cùng của Simon”? Tình yêu chân thành của Mad và Simon sẽ như thế nào? Cùng xem để nhận được đáp án nhé!

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học