Phim “Le Petit Nicolas” – Nhóc Nicola

Phim "LE PETIT NICOLAS" - tên tiếng Việt còn gọi là Nhóc Nicolas là một bộ phim được rất nhiều bạn đang học tiếng Pháp quan tâm và tìm hiểu.
Nội dung bài viết

Phim “LE PETIT NICOLAS” – tên tiếng Việt còn gọi là Nhóc Nicolas là một bộ phim được rất nhiều bạn đang học tiếng Pháp quan tâm và tìm hiểu.

Sơ lược phim “Le Petit Nicolas”:

LE PETIT NICOLAS \ lə pə.ti nikɔla\ là một bộ phim điện ảnh Pháp sản xuất vào năm 2009 dựa trên loạt truyện dành cho thiếu nhi cùng tên khá đình đám. Bộ phim kể về cậu bé Nicolas nghịch ngợm cùng với các bạn của mình. Nicolas là một cậu bé hồn nhiên và lém lỉnh. Dù gia đình không giàu có và bản thân Nicolas cũng không phải là một học sinh xuất sắc. Cuộc sống của Nicolas vẫn màu hồng. Cho đến một ngày tình cờ nghe được đoạn hội thoại của bố mẹ và biết được rằng mình sắp lên chức anh.

Mà khoan, làm anh thì có gì khó đâu mà Nicolas lại hoảng như vậy? Mọi thứ vẫn sẽ nhẹ nhàng nếu như trước đó bạn cậu là Joachim không bước vào lớp với vẻ mặt sầu thảm. Do mẹ Joachim vừa mới sinh một em trai. Joachim lo ngại đến việc mình sắp bị bỏ rơi như một câu chuyện cổ tích mà cậu được học ở trường. Rồi một ngày Joachim bỗng dưng “mất tích” một cách bí ẩn. Với trí tưởng tượng siêu cấp phong phú của mình, Nicolas đã dựng nên cho mình rất nhiều viễn cảnh “đau thương”…

Phim "Le Petit Nicolas"
Poster phim
Cảm nhận riêng:

Bạn được gì khi xem LE PETIT NICOLAS? Điều đầu tiên có lẽ là được “một vé trở lại tuổi thơ” khi thấy một lũ nhóc 7-8 tuổi dựng nên hàng tá điều bất ngờ cho người lớn. Chắc hẳn trong cuộc đời bạn sẽ có ít nhất một trong những đứa bạn như trong nhóm Nicolas. Bạn có thể là một học sinh rất ngoan. Cũng có thể là học sinh siêu cấp “trùm”. Hoặc cũng có thể là một người hay đễnh đãng… Dù là con người như thế nào, thì qua LE PETIT NICOLAS bạn cũng cực kì đáng yêu.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy những hình ảnh rất Pháp trong bộ phim này. Từ người mẹ nội trợ luôn chỉnh chu mỗi khi ra ngoài. À không, kể cả trong nhà thì vẫn tóc tai gọn gàng, đầm váy xinh đẹp. Đến người cha yêu thương vợ con, khá tiết kiệm chi tiêu. Nhưng mỗi lần vợ than vãn thì sẵn sàng vì vợ. Đến đứa con được dạy độc lập từ bé, khá nhiều trò nghịch ngợm. Nhưng vẫn lịch sự và lễ phép. Một thế giới Pháp thu nhỏ trong phim…

Cuối cùng, Le Petit Nicolas vẫn là lựa chọn ưu tiên của những bạn học tiếng Pháp vì ngôn ngữ khá đơn giản. Và nội dung phim cũng dễ thương để xem vào cuối tuần.

Mon

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học