Review Sách Pháp “Kiếp sau” – Marc Lévy

“Je t'aime, sans savoir pourquoi ni comment. Je t'aime ainsi car je ne connais pas d'autres façons. Là où tu n'existes pas, je n'existe pas non plus.”
Nội dung bài viết

“Je t’aime, sans savoir pourquoi ni comment. Je t’aime ainsi car je ne connais pas d’autres façons. Là où tu n’existes pas, je n’existe pas non plus.”. “Anh yêu em, không biết tại sao cũng không biết như thế nào. Anh yêu em đến mức anh chẳng còn biết điều gì khác nữa. Nơi nào không có em, nơi đó cũng không có anh” – Trích sách Pháp “Kiếp sau” Marc Lévy

Sơ lược sách Pháp “Kiếp sau” Marc Lévy

Nếu bạn yêu thích ngôn tình hoặc tin vào những điều “tâm linh”, thì KIẾP SAU của Pháp Marc Lévy là một sự lựa chọn đáng cân nhắc bởi văn phong gần gũi của mình. Tuy tình nhưng không sến, tuy bí ẩn nhưng vẫn rất chân thực. 

Nhắc đến Marc Levy, nhiều người vẫn sẽ nhắc đến tác phẩm “Nếu em không phải một giấc mơ”. Quyển đó hay nhưng mình vẫn cảm hơn với câu chuyện tình của Jonathan và Clara trong LA PROCHAINE FOIS. Có thể bởi vì thích một mối tình truyền kiếp hơn là mối tình giữa người và hồn ma.

Sách Pháp Kiếp sau Marc Lévy
Kiếp sau

Tóm tắt sơ lược

Câu chuyện bắt đầu từ một bức thư của anh bạn thân Peter. Thông tin về một bức họa cuối cùng của danh họa người Nga Vladimir Radskin – họa sĩ mà Jonathan (một chuyên gia đấu giá các tác phẩm nghệ thuật). Jonathan đã bỏ lại cô vợ sắp cưới của mình Anna, để đến London tìm bức tranh ấy đồng thời giúp Peter vực dậy công việc đang gặp khó khăn của mình.

Cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn bình thường nếu ngày ấy ở London, Jonathan không gặp Clara. Không cảm thấy như đã từng gặp nhau ở đâu đó. Và không có cảm giác vấn vương, ám ảnh cả hai người… 

Có thể bạn đang nghĩ Clara như một kẻ thứ ba trong mối tình của Jonathan và Anna. Nhưng qua lời văn của Marc Levy, bạn sẽ thấy Jonathan và Clara như Romeo và Juliet thời điểm đó. Còn Anna, như một mối tình đẹp còn dang dở của Jonathan.

Hiển nhiên, không phải đơn giản mà Jonathan và Clara lại “ám ảnh” nhau đến vậy trong lần gặp đầu. Càng đọc bạn sẽ càng thấy nhiều bí mật, âm mưu cần được khám phá.

Câu chuyện không chỉ nói về thời điểm hiện tại mà còn lội ngược kiếp trước khi chàng và nàng bên nhau. Câu chuyện kết thúc, lãng mạn và đau đớn như mối tình của Romeo và Juliet năm xưa. Jonathan đã chọn cái chết để được ở gần Clara, và để nuôi dưỡng một tình yêu bất tử. Điều sẽ khiến họ thuộc về nhau mãi mãi ở kiếp sau.

Cảm nhận riêng

Bên cạnh chuyện tình cảm, Marc Levy còn khắc họa thêm những điểm nghệ thuật phong cách châu Âu. Những lối sống bình dân của người phương Tây; Kiến thức hội họa và một vài nét thời kì phong kiến xưa. Đây là một câu chuyện tình không quá ướt át nhưng đủ để cảm nhận nhiều hơn về tình yêu. Trong tình yêu, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

“Aimer, haïr, c’est créer sa vie au lieu de la contempler. Le sentiment ne meurt pas toujours…” – “Yêu, ghét chính là tạo nên cuộc sống thay dự toán cho cuộc sống ấy. Cảm giác không phải lúc nào cũng chết…” – Trích La Prochaine Fois, Marc Levy

Có thể bạn sẽ không thích quyển này như bạn, nhưng những tác phẩm khác của Marc Levy cũng rất đáng để đọc, tiếng Pháp không chỉ hay khi nói mà còn đẹp trong cả văn thơ.

Mon

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học