Review Sách “Trở lại tìm nhau” – Guillaume Musso

“... Một ngày nào đó, chúng ta sẽ ý thức được rằng mình đã vượt qua điểm đoạn hồi, thời điểm người ta nhận ra rằng mình không thể quay ngược lại phía sau được nữa. Thời điểm người ta nhận ra rằng mình đã để vuột mất cơ hội…”
Nội dung bài viết

“Dépêchez-vous de vivre, dépêchez vous d’aimer, car vous ne savez jamais combien de temps il vous reste au compteur. Nous croyons toujours avoir le temps, mais ce n’est pas vrai. Un jour nous prenons conscience que nous avons franchi le point de non-retour, mais il est alors trop tard. Ce moment où l’on se rend compte qu’on a laissé passer sa chance...” – Trích “Trở lại tìm nhau”, Guillaume Musso.

“Quý vị hãy khẩn trương sống, khẩn trương yêu. Chúng ta lúc nào cũng nghĩ còn thời gian, nhưng không phải như vậy. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ ý thức được rằng mình đã vượt qua điểm đoạn hồi, thời điểm người ta nhận ra rằng mình không thể quay ngược lại phía sau được nữa. Thời điểm người ta nhận ra rằng mình đã để vuột mất cơ hội…”

Giới thiệu chung “Trở lại tìm nhau” Guillaume Musso

Nếu bạn hỏi “Văn học Pháp hiện đại nên đọc của tác giả nào?”. Thì ngoài Marc Lévy ra còn có tác giả Guillaume Musso. Ông nổi tiếng với nhiều tác phẩm Pháp chân thật, cách dựng truyện độc đáo, những tình tiết hấp dẫn.

Guillaume Musso là nhà văn người Pháp, sinh năm 1974 tại Antibes. Từ bé, Guillaume đã bộc lộ đam mê văn chương và tuyên bố ngày nào đó sẽ viết tiểu thuyết. Lớn lên, anh học ngành Kinh tế nhưng sự nghiệp viết lách vẫn luôn thôi thúc trong anh. Năm 2001 tác phẩm đầu tay của anh được nhiều nhà phê bình đánh giá tốt. Đến năm 2004 anh bắt đầu được công chúng biết đến nhiều hơn nhờ tác phẩm “Rồi sau đó”.

Tóm tắt truyện

JE REVIENS TE CHERCHER (Trở lại tìm nhau) của Guillaume Musso là tác phẩm được xuất bản vào năm 2008. Kể về câu chuyện của Ethan – một chàng trai nghèo đã vứt bỏ tất cả để làm giàu và đã trở thành một bác sĩ tâm lý nổi tiếng sau này. Hiển nhiên, câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu một ngày Ethan chợt phát hiện anh ấy chỉ có 24h để sống và ngày ấy cứ lặp đi lặp lại trong 1 chuỗi thời gian dài.

Trong ngày định mệnh ấy, mỗi lúc anh sống lại lại biết thêm ít nhất một tin tức liên quan đến mình.

  • Anh phát hiện được mình có một đứa con gái với bạn gái anh đã vứt bỏ 10 năm trước. Anh sẽ đối xử với cô bé ấy như thế nào?
  • Anh đã gặp lại Céline – người mà anh rất yêu – trong đám cưới của cô ấy. Anh có cảm thấy đau khổ tột cùng không?
  • Rồi với cuộc sống hiện tại, anh có tất cả nhưng không có người mình yêu bên cạnh. Liệu anh có hạnh phúc không?…

Tất cả đều có trong JE REVIENS TE CHERCHER.

Trở lại tìm nhau
Trở lại tìm nhau

Cảm nhận riêng

Mô típ câu chuyện có thể không quá xa lạ với những bạn yêu thích truyện. Vẫn là một câu chuyện không tưởng: được quay trở lại thời gian; được làm những điều mình thực hiện; được thực hiện một phần giấc mơ của mình… Nhưng tại sao JE REVIENS TE CHERCHER lại được nhiều bạn trẻ tìm kiếm đến vậy?

Đầu tiên phải kể đến lối dẫn truyện – cách hành văn của Guillaume Musso, dẫn người đọc đi từ hiện tại về quá khứ và từ quá khứ quay ngược trở lại hiện tại mà không bị rối ren, khiến khán giả như chìm vào trong không gian của Ethan (nhân vật chính của truyện).

Những bứt rứt của Ethan cũng là một trong những trăn trở của người trẻ hiện nay:

  • chọn theo số phận đã an bài hay chuyển mình theo một con đường khác?;
  • chạy theo con tim hay nghe sự sai bảo của lý trí?;
  • đối diện với sự thật hay an yên với giả dối?

Tất nhiên, Ethan cũng chỉ là một trong số chúng ta mà thôi, nhưng biết Ethan để nhìn rõ hơn những gì mình đang đối diện, đó cũng là một trong những điều mang đến sự thành công của tác phẩm này.

JE REVIENS TE CHERCHER sẽ tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người để đánh giá đây phải tác phẩm hay nhất của Guillaume Musso hay không, Nhưng, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về văn học đương đại nước ngoài nói chung và về Pháp nói riêng thì đây là một trong những tác phẩm đáng có trong danh sách truyện nên đọc của bạn đấy.

Mon

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học