LỊCH THI TCF 2021

Nội dung bài viết

TCF là chứng chỉ tiếng Pháp, là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp chung của Bộ giáo dục, giảng dạy đại học và nghiên cứu Pháp, dùng để đánh giá trình độ tiếng Pháp của các thi sinh muốn đi du học tại Pháp.

Từ tháng 10/2020, chỉ duy nhất TCF – TP (tout public) được tổ chức thi bởi Campus France Vietnam. Một bài thi TCF bao gồm 02 phần: 

  • Phần 1: bao gồm nghe hiểu – khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ – đọc hiểu, tổng thời gian thi là 1h30ph và làm dạng trắc nghiệm;
  • Phần 2: là một bài thi viết kéo dài một tiếng;
Lịch thi năm 2021

Với chứng chỉ TCF, bạn không thể thi trượt bởi đây là một bài thi để đánh giá trình độ : mọi thí sinh sẽ nhận được một giấy chứng nhận kết quả, trên đó gồm:

  • Tổng điểm trên thang 699 điểm cho phần câu hỏi trắc nghiệm và được xếp loại theo sáu bậc (từ A1 đến C2) theo quy định về trình độ của Hội đồng Châu Âu (Quy định chung của Liên minh Châu Âu)
  • Điểm và trình độ cụ thể cho từng kỹ năng (nghe hiểu, cấu trúc ngôn ngữ và đọc hiểu)
  • Điểm trên thang 20 cho bài viết, tương ứng với một trong sáu trình độ (từ A1 đến C2). Nếu mức độ thành thạo của thí sinh không đủ, bài viết sẽ không có điểm và ghi là “niveau A1 non atteint” (không đạt trình độ A1).

Chứng chỉ TCF có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày tham gia thi.

Bạn bắt buộc phải thi TCF-TP và làm bài viết trừ một số trường hợp được miễn nếu bạn muốn theo học :

  • Licence 1 tại trường Đại học tổng hợp hoặc tại trường kiến trúc (quy trình DAP)

Trong các trường hợp khác, hãy kiểm tra thật kỹ yêu cầu về ngôn ngữ của khóa đào tạo và nên thi chứng chỉ hoặc bằng tiếng Pháp. Bạn có thể thi TCF-TP:

  • Licence 2/3 tại trường Đại học tổng hợp, sau đại học (Master 1,2, nghiên cứu sinh) tại một trường lớn đào tạo kĩ sư hoặc quản lý.

Nếu bạn đang nghĩ đến hướng đi du học Pháp bằng tiếng Anh và đang muốn biết có cần phải thi TCF hay gì không? Thì Pháp ngữ Bonjour xin trả lời là không, chứng chỉ tiếng Pháp TCF không bắt buộc, nhưng những người đi trước đều muốn khuyên bạn nên có ít nhất trình độ tiếng Pháp A2 – trình độ của một người bắt đầu sử dụng tiếng Pháp để có thể thích nghi cuộc sống và bởi vì không phải người Pháp nào cũng biết nói tiếng Anh.
Nếu bạn đang tìm trung tâm tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu, hoặc trung tâm tiếng Pháp chất lượng, chuyên đào tạo du học và nâng cao trình độ nhanh… vậy nhanh tay đăng kí Pháp ngữ Bonjour để được hưởng ưu đãi https://bitly.com.vn/4mr139 nhé,

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học