Phim Pháp “Intouchables” – Tình bạn và địa vị

Nếu bạn là một dân “ghiền” phim điện ảnh thì không thể bỏ qua bộ phim được nhiều người xem nhất năm 2011 ở Pháp - phim Pháp INTOUCHABLES [ɛ̃tuʃabl].
Nội dung bài viết

Nếu bạn là một dân “ghiền” phim điện ảnh thì không thể bỏ qua bộ phim được nhiều người xem nhất năm 2011 ở Pháp – phim Pháp INTOUCHABLES [ɛ̃tuʃabl].

Sơ lược phim Pháp “INTOUCHABLES”:

INTOUCHABLES được giới thiệu là một “bộ phim đã thu hút hơn 30 triệu người xem trên toàn thế giới. Kể về tình bạn tuyệt đẹp của nhà quý tộc bại liệt ngồi xe lăn và anh chàng giúp việc da đen nghèo khó. Dựa trên câu chuyện có thật của Philippe Pozzo di Borgo và người chăm sóc cho ông, Abdel Sellou.

INTOUCHABLE [ɛ̃tuʃabl] có nghĩa là không thể chạm đến, hoặc không thể động đến. Trong bộ phim này, Intouchables có nghĩa là những giới hạn không thể động đến của nhà quý tộc dành cho anh chàng da đen kia. Phim có cách kể chuyện hấp dẫn. Tiết tấu khá nhanh với những tình huống dễ gặp ở đời thường. Kể về mối quan hệ đối nghịch của Philippe (nhà quý tộc) và Driss (anh chàng giúp việc) trong khác biệt về tính cách, tầng lớp xuất thân… Càng về cuối phim, khán giả sẽ cảm nhận được những thay đổi trong mỗi nhân vật của phim. Tình bạn thật sự của 2 con người không cùng 1 thế giới. Sự chân thành, trung thực và những giá trị tốt đẹp mà mỗi người nhìn thấy ở nhau.

Phim Pháp "Intouchables"
Poster

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về một phần cuộc sống Pháp. Hay bạn đang bế tắc trong cuộc sống này. Vậy thì xem ngay INTOUCHABLES để thêm niềm tin về cuộc sống này. Cũng như thêm những câu thường nhật bằng tiếng Pháp. 

“Les gens s’intéressent à l’art parce que c’est la seule trace de notre passage sur terre”. – “Mọi người quan tâm đến nghệ thuật bởi vì đó là dấu vết duy nhất của chúng ta trên mặt đất”. (trích lời của Philippe trong Intouchables)  

Mon

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học