Những điều cần biết khi học tiếng Pháp

Nội dung bài viết

Nếu bạn đang phân không biết có nên học tiếng Pháp hay không? Hoặc bạn đang chán nản vì học tiếng Pháp nhưng lại không tiến bộ. Hoặc đang bối rối, loay hoay với hàng tá lý do khác. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết đây. Việc này không làm mất nhiều thời gian. Ngược lại bạn sẽ được giúp ích rất nhiều.

Học tiếng Pháp có tương lai không?

Tiếng Pháp không chỉ là loại ngôn ngữ đẹp, phong phú và giàu nhạc điệu mà nó rất hữu dụng cho tương lai. Việc thông thạo tiếng Pháp giúp bạn có cơ hội săn học bổng, du học, cấp visa nước Pháp, trở thành công dân toàn cầu …

học tiếng pháp có tương lai không

Hơn nữa, khi bạn đi xin việc, các nhà tuyển dụng đều ưu tiên ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt. Dù không cần sang tận nước Pháp, nhưng với chiếc CV thông thạo tiếng Pháp, con đường tiến vào làm việc cho các công ty Pháp tại Việt Nam sẽ dễ dàng hơn. Có thể nói, học và thông thạo tiếng Pháp chính là chìa khóa giúp tương lai bạn được rộng mở.

Các khó khăn thường gặp phải khi học tiếng Pháp

Học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tiếng Pháp được nhiều người đánh giá là ngôn ngữ nhẹ nhàng, êm ái. Tuy nhiên, khi bắt đầu học, không ít trở ngại đã xảy ra làm người học nản lòng. Biết trước những khó khăn sẽ giúp người học chuẩn bị tâm lý tốt, tìm được nhiều biện pháp khắc phục giai đoạn học tập đầy gian nan này.

khó khăn thường gặp khi học tiếng Pháp

Các khó khăn thường gặp khi học tiếng Pháp có thể kể đến đó là:

 • Nhầm lẫn giữa tiếng Pháp và tiếng Anh: Vì tiếng Anh và tiếng Pháp sử dụng cùng hệ thống chữ cái Latinh, một vài từ tương tự nhau nhưng cách đọc hoàn toàn khác. Và bạn đã học tiếng Anh từ bé rồi nên việc nhầm lẫn giữ 2 ngôn ngữ này là điều khó tránh.
 • Các âm khó phát âm trong tiếng Pháp:  Vấn đề này xảy ra có thể là do một vài âm trong tiếng Pháp phát âm khá lạ nhưng nếu ngay từ đầu bạn có người hướng dẫn thì chỉ 1-2 buổi đầu bạn đã có thể đánh vần và phát âm được. Còn nếu bạn thấy khó thì có thể ngay từ đầu bạn tự học và đã bị sai vì không ai hướng dẫn, nhưng sau này chỉnh lại sẽ rất khó nên tốt nhất từ khi bắt đầu bạn nên tìm người hướng dẫn học có kinh nghiệm để tránh nhầm lẫn, sai sót, và tiết kiệm thời gian của bạn hơn.
 • Danh từ tiếng Pháp: Sự phức tạp trong cách phân chia danh từ tiếng Pháp thành giống đực và cái khiến người học phải đau đầu. Tất nhiên, tính từ cũng như giới từ đi kèm cũng bị ảnh hưởng theo.  Vì danh từ và tính từ tiếng Pháp khá khó nhớ và chỉ có một cách là bạn phải học thuộc lòng nên là bạn đừng để từ từ rồi học mà khi gặp một danh từ, phải học ngay giống, tính từ, và cách hợp giống hợp số của danh từ đó. 
 • Không lập kế hoạch cụ thể khi học: Người học chỉ biết là học ngoại ngữ sẽ tốt, sẽ giúp ích được nhiều. Nên cứ đâm đầu vào học không lý do, không bài bản. Dẫn đến việc học mãi không thành thạo được tiếng Pháp hay quá trình học chậm tiến triển tốt.

Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn cần xem qua “Khó khăn khi học tiếng Pháp của người mới bắt đầu”. Bài viết phân tích rất rõ các khó khăn, cũng như đề xuất các giải pháp. Bạn có thể áp dụng cho quá trình học của mình.

Lộ trình học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Mỗi người sẽ có cách học riêng để tiếp thu kiến thức hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nhưng đối với chuyện học ngoại ngữ, việc đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo nguyên tắc: Thường xuyên và liên tục.

Lộ trình học tiếng Pháp hiệu quả

Với người mới học, bạn không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều. Bạn có thể chia nhỏ lộ trình học mỗi ngày ra như sau:

 • Luyện nghe 10 phút: Hãy chọn các video, podcast luyện nghe cơ bản qua kênh Youtube, Spotify, radio, …
 • Luyện đọc 10 phút: Các mẫu truyện ngắn, sách cho trẻ em là nguồn tư liệu tuyệt vời để bạn trao dồi khả năng đọc tiếng Pháp của mình, bởi chúng rất đơn giản và dễ hiểu.
 • Học từ vựng 5 phút: Đây là những từ vựng mà bạn ghi chú lại trong lúc đọc hoặc xem script bài nghe.
 • Luyện nói 5 phút: Cố gắng nói to, rõ thay vì thì thầm. Bạn sẽ luyện các chủ đề giao tiếp thông dụng hoặc tóm tắt lại đoạn nghe hoặc đọc hiểu theo ý của mình.

Khi bạn đã quen với việc học thì hãy tăng thời gian học lên để nâng cấp khả năng tiếng Pháp. Đừng giữ mãi ở mức 30 phút/ngày.

Nên học tiếng Pháp ở đâu?

Có 2 hình thức học tiếng Pháp hiện nay: Học offline và online.

 • Ở hình thức offline: Bạn cần lựa trung tâm uy tín, cam kết 100% đầu ra như mục tiêu ban đầu, đội ngũ giảng viên là người bản ngữ hoặc là giáo viên Việt Nam đã du học nhiều năm ở Pháp.
 • Ở hình thức online: Bạn có thể chọn học qua khóa học tiếng Pháp online của các trung tâm tiếng Pháp. Cách chọn trung tâm cũng như hình thức học offline. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự học bằng cách lên các diễn đàn, các nguồn tự học, các video youtube để học. Nhưng nhược điểm của hình thức tự học là bạn sẽ không đảm bảo đầu ra, hiểu sai các kiến thức, cách phát âm, quá trình học trì hoãn do bạn không đủ kiên trì …

Nên học tiếng Pháp ở đâu

Học phí tiếng Pháp có đắt không?

Không đắt. Lấy ví dụ về khóa học cấp tốc tại Pháp ngữ Bonjour. Dù bạn chưa biết gì về tiếng Pháp, nhưng sau 5 tháng bạn sẽ đạt đến trình độ tiếng Pháp B1 với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đương nhiên, 100% giáo viên bản ngữ sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian học. Còn học phí thì chỉ 88.000 VNĐ / giờ.

>>>> Xem thêm: Học Phí tiếng Pháp bao nhiêu tiền hiện nay?

Các khóa học tiếng Pháp điển hình

Khóa học tiếng Pháp online

Lịch học linh hoạt, sĩ số lớp đúng cam kết, các bài giảng được sao lưu để bạn tiện xem lại mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại và cũng không bị ảnh hưởng bởi các học viên khác. Khóa học online không những tiện dụng mà học phí còn rất ưu đãi. Xem chi tiết khóa học online tại đây.

khóa học tiếng pháp online

Học tiếng Pháp 1 kèm 1

Bạn có thể học tại trung tâm hoặc học online tại nhà với hình thức 1 kèm 1. Hình thức học này có rất nhiều ưu điểm:

 • Giáo viên thích ứng với phong cách học của học viên: Vì họ dồn toàn sự chú ý vào bạn. Hướng dẫn, lắng nghe bạn nhiều hơn cũng như trực tiếp giải đáp những thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học tập một cách nhanh chóng.
 • Tốc độ học phù hợp với cá nhân học viên: Nếu khả năng tiếp cận bài học của bạn yếu, giáo viên sẽ chậm lại. Ngược lại, giáo viên sẽ đi nhanh hơn để bạn có thể học nhiều hơn.
 • Tập trung học những phần cần thiết: Sẽ có lúc bạn rơi vào tình trạng mạnh kỹ năng này nhưng yếu kỹ năng kia. Và đây là khóa học giúp bạn yên tâm tập trung các phần chưa hoàn thiện của mình.

Xem thêm các lợi ích của khóa học 1 kèm 1 tại đây.

Học tiếng Pháp cấp tốc

Đột nhiên bạn có cơ hội du học Pháp hoặc định cư Pháp quá gấp gáp thì  khóa học này chính là dành cho bạn. Thời gian học vỏn vẹn 3 tháng đối với lớp tiếng Pháp sơ cấp và 02 tháng đối với lớp tiếng Pháp trung cấp. Sau khóa học chỉ 5 tháng, bạn đảm bảo sẽ đạt đến trình độ tiếng Pháp B1 với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Lời kết

Nếu bạn đang tìm hiểu về tiếng Pháp hay tìm kiếm một phương pháp học phù hợp với bản thân, Pháp ngữ Bonjour có thể giúp gì đó cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới. Đừng quên theo dõi fanpage Học Tiếng Pháp – Pháp Ngữ Bonjour và website phapngubonjour.com để cập nhật các thông tin hữu ích về nước Pháp, cũng như các kiến thức và cẩm nang giúp bạn học tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

——————————

Pháp ngữ Bonjour

Địa chỉ: 29 Nguyễn Sơn Hà, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Website: https://phapngubonjour.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/PhapNguBonjour

Số điện thoại: 0909 939 450

Email: phapngubonjour@gmail.com

BONJOUR TEAM

BONJOUR TEAM

Pháp Ngữ Bonjour là ngôi nhà chung cho những ai yêu tiếng Pháp - Văn hóa Pháp.Tổ chức giáo dục đào tạo tiếng Pháp từ căn bản đến nâng cao (Online - Offline)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký để được tư vấn lịch học

* Vui lòng ghi chính xác số điện thoại để bộ phận lớp học liên hệ xác nhận việc đăng ký của bạn.

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo
error: Content is protected !!

Gửi thông tin thành công

Đăng ký tư vấn khoá học